Tạp chí quốc tế chuyên đánh giá sản phẩm và chất lượng các hãng hàng không trên thế giới AirlineRatings vừa công bố danh sách 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2022.
Hàng không nội địa Việt Nam phục hồi nhanh nhất thế giới Hàng không nội địa Việt Nam phục hồi nhanh nhất thế giới
Theo phân tíchcủa Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA), Việt Nam bất ngờ đứng vị trí số 1 trong danh sách 25 nước có thị trường hàng không nội địa phục hồi nhanh nhất thế giới, với đà tăng trưởng là 123% so với cùng kỳ năm 2019. Các vị trí tiếp theo lần lược là Mexico, Brazil, Nga, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Australia…
Việt Nam có 17 trường lọt top đại học có thành tựu học thuật tốt nhất thế giới Việt Nam có 17 trường lọt top đại học có thành tựu học thuật tốt nhất thế giới
Mới đây, Tổ chức Xếp hạng Đại học Thế giới theo Thành tựu Học thuật - URAP (University Ranking by Academic Performance) đã công bố kết quả xếp hạng các đại học năm 2022. Trong đó, Việt Nam có 17 trường đại học lọt vào bảng xếp hạng này, tăng 5 trường so với tháng 12/2021.
Top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2022
AirlineRatings công bố danh sách 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2022

Nhiều tiêu chí được các chuyên gia đưa ra xem xét, đánh giá, bao gồm: tính an toàn, khả năng đổi mới, chất lượng dịch vụ và thái độ của đội ngũ phi hành đoàn với hành khách.

“Chúng tôi tập trung vào khả năng lãnh đạo và tính đổi mới mà các hãng hàng không tạo ra nhằm mang đến sự khác biệt thực sự cho trải nghiệm của hành khách. Nhất là khi mà ngành hàng không đang phải chịu áp lực chưa từng có khi phải nỗ lực khắc phục hậu quả tồi tệ nhất gây ra bởi đại dịch COVID-19", ông Geoffrey Thomas, Tổng biên tập của AirlineRatings cho biết.

Năm nay, những cái tên xuất hiện trong top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới đều có sự hiện diện của các “anh tài” đến từ châu Âu, Bắc Mỹ, Australia và châu Á.

1. Qatar Airways

Qatar Airways - Hãng hàng không quốc gia của Doha (Qatar) - được xếp hạng với danh hiệu “Hãng hàng không tốt nhất thế giới” năm nay, tiếp nối vị trí quán quân đạt được vào năm 2021.

Hãng hàng không 5 sao với những tiêu chuẩn dịch vụ hiện đại, chất lượng cao này nổi tiếng với hạng thương gia Q-Suite sang trọng, cũng như dịch vụ trên máy bay đẳng cấp thế giới tập trung vào hành khách.

Hãng Qatar cũng giành được thứ hạng cao nhất cho tiêu chí “Hãng hàng không có hạng thương gia tốt nhất” và “Hãng hàng không có đường bay dài tốt nhất Trung Đông và châu Phi”.

Qatar Airways
Qatar Airways

2. Air New Zealand

Air New Zealand Limited là hãng hàng không quốc gia của New Zealand có trụ sở tại Auckland. Hãng khai thác các dịch vụ chở khách tới 27 điểm trong nước và 26 điểm quốc tế tại 14 nước ở châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ và châu Đại dương.

Được xếp hạng thứ 2, AirlineRatings còn trao cho Air New Zealand một số danh hiệu khác, bao gồm: Hãng bay có hạng phổ thông cao cấp tốt nhất, hạng phổ thông tốt nhất, và hãng hàng không có đường bay dài tốt nhất khu vực Thái Bình Dương.

Air New Zealand
Air New Zealand

3. Etihad Airways

Etihad Airways là hãng hàng không quốc gia của Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Từ vị trí thuộc top 20 năm ngoái, năm nay hãng đã đẩy mạnh nỗ lực phát triển bền vững bằng các loại máy bay mới, bao gồm máy bay Boeing 787 Greenliner và máy bay Airbus A350 Sustainability50.

Hàng loạt sáng kiến ​​của Etihad Airways cũng đã giúp hãng giành được giải thưởng “Hãng hàng không môi trường của năm” do AirlineRatings trao tặng.

 Etihad Airways
Etihad Airways

4. Korean Air

Korean Air có trụ sở tại Seoul là hãng hàng không hàng đầu của Hàn Quốc, có mạng bay trong nước và quốc tế rộng khắp.

Năm nay, AirlineRatings đã vinh danh Korean Air là “Hãng hàng không vận chuyển hàng hóa của năm”.

Korean Air
Korean Air

5. Singapore Airlines

Nằm trong danh sách 5 hãng hàng không hàng đầu thế giới năm nay là Singapore Airlines, một trong những hãng hàng không đầu tư khai thác dòng máy bay thân rộng A380 lớn nhất hiện nay.

Hãng bay này có mạng lưới bay rộng khắp, sải cánh đến Châu Á, Bắc Mỹ, châu Úc, châu Âu, châu Phi và Trung Đông. AirlineRatings cũng đã trao cho Singapore giải thưởng “Hãng bay có khoang hạng thương gia và phòng chờ tốt nhất thế giới”.

Singapore Airlines
Singapore Airlines

6. Qantas

Hãng hàng không Qantas của Australia liên tục được mệnh danh là một trong những hãng hàng không tốt nhất trên thế giới, đặc biệt là tiêu chí an toàn.

Hãng này có đường bay đến New Zealand, châu Mỹ, châu Á, Nam Phi và châu Âu. Qantas cũng được AirlineRatings vinh danh là “Hãng hàng không khu vực tốt nhất thế giới”.

Qantas
Qantas

7. Virgin Australia

Virgin Australia có trụ sở tại tiểu bang Queensland của Australia, điều hành một mạng bay rộng lớn trên khắp nội địa, châu Á - Thái Bình Dương, châu Âu, Trung Đông, Bắc Mỹ và Nam Phi.

AirlineRatings cũng vinh danh Virgin là “Hãng hàng không sở hữu đội ngũ tiếp viên tốt nhất”.

Virgin Australia
Virgin Australia

8. Eva Air

Eva Air là hãng hàng không lớn thứ hai của Đài Loan, chỉ xếp sau Air China. Hãng bay này có các đường bay đến Đông Nam Á, Australia, châu Âu và Bắc Mỹ, cũng như khai thác dịch vụ trong khu vực đến Trung Quốc.

Eva Air
Eva Air

9. Turkish Airlines

Turkish Airlines là hãng hàng không quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ có trụ sở tại Istanbul, là một hãng hàng không quốc tế lớn phục vụ hành khách khăp châu Âu, châu Phi, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và châu Á. Turkish Airlines cũng khai thác các tuyến bay nội địa và khu vực trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Đông.

AirlineRatings trao cho Turkish Airlines danh hiệu “Hãng hàng không có sự cải tiến nhất thế giới” và Hãng hàng không tốt nhất cho các chuyến du lịch đường dài ở Châu Âu”.

Turkish Airlines
Turkish Airlines

10. All Nippon Airways

All Nippon Airways là hãng hàng không nội địa lớn thứ hai của Nhật Bản, chỉ sau hãng hàng không quốc gia của Nhật là Japan Airlines.

Hiện nay, hãng hàng không này có trung tâm hoạt động tại sân bay Narita (thủ đô Tokyo) và sân bay Kansai (thành phố Osaka), cùng với đó là các trụ sở tại sân bay quốc tế Tokyo, sân bay quốc tế Chubu, sân bay quốc tế Osaka và sân bay Chitose.

All Nippon Airways
All Nippon Airways
Các hãng hàng không mở đường bay mới đến châu Á Các hãng hàng không mở đường bay mới đến châu Á
Việc đóng cửa không phận Nga đối với một số hãng hàng không quốc tế, trong đó có nhiều hãng ở châu Âu, đã buộc các hãng hàng không phải tìm kiếm các đường bay thay thế.
110 hãng hàng không quốc tế đến Đà Nẵng, phát triển đường bay châu Á 110 hãng hàng không quốc tế đến Đà Nẵng, phát triển đường bay châu Á
Tham gia sự kiện có đại biểu của các hãng hàng không khu vực châu Á, châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ; các sân bay và đơn vị khai thác sân bay; các đơn vị cung ứng dịch vụ hàng không cùng lữ hành quốc tế đến từ khu vực châu Á và các nước trên thế giới.
In bài viết

Truyền hình