Tham gia sự kiện có đại biểu của các hãng hàng không khu vực châu Á, châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ; các sân bay và đơn vị khai thác sân bay; các đơn vị cung ứng dịch vụ hàng không cùng lữ hành quốc tế đến từ khu vực châu Á và các nước trên thế giới.
Năm tỉnh miền Trung kích cầu du lịch Năm tỉnh miền Trung kích cầu du lịch
Khách du lịch nước ngoài dồn dập tới Đà Nẵng Khách du lịch nước ngoài dồn dập tới Đà Nẵng

Sáng 2/4, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức họp báo công bố sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia 2022).

Sân bay quốc tế Đà Nẵng nhộn nhịp trong ngày thành phố Đà Nẵng chính thức mở lại đường bay thương mại quốc tế. Ảnh: Cổng TTĐT TP Đà Nẵng
Sân bay quốc tế Đà Nẵng nhộn nhịp trong ngày thành phố Đà Nẵng chính thức mở lại đường bay thương mại quốc tế. Ảnh: Cổng TTĐT TP Đà Nẵng

Theo đó, Routes Asia 2022 do Công ty Informa Routes chủ trì, với sự đồng hành tổ chức của UBND thành phố và Công ty Cổ phần thương mại Duy Anh (IPP Travel Retail). Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 9/6 tại Đà Nẵng với nhiều chương trình, hoạt động kết nối ngành vận tải hàng không và mạng lưới bay tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Routes Asia 2022 có sự tham gia của hơn 500 đại biểu từ 110 hãng hàng không quốc tế, 200 sân bay, 30 đơn vị lữ hành... khu vực châu Á, châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ cùng các sân bay và đơn vị khai thác sân bay; các đơn vị cung ứng dịch vụ hàng không cùng các lữ hành quốc tế đến từ khu vực châu Á và các nước trên thế giới.

Phát biểu tại họp báo, ông Thomas Atkinson, quản lý cấp cao về phát triển doanh nghiệp Công ty Informa Routes, Manchester, Vương quốc Anh cho biết: "Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 diễn ra tại Đà Nẵng là sự kiện phát triển đường bay duy nhất dành riêng cho khu vực, đóng vai trò quan trọng trong việc khôi phục và tái thiết các dịch vụ hàng không trên thế giới.

Đà Nẵng có tiềm năng trở thành một phần không thể thiếu trong chuỗi cung ứng và sản xuất toàn cầu, là trung tâm kinh tế, đổi mới, vận tải, tài chính và văn hóa trong thập kỷ tới. Chúng tôi mong muốn được làm việc với đội ngũ giàu kinh nghiệm tại Đà Nẵng để cung cấp sự kiện nổi bật, mang lại lợi ích lâu dài cho toàn bộ khu vực”.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 nhấn mạnh: “Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 là sự kiện mang tầm khu vực, mở ra nhiều cơ hội lớn đối với ngành hàng không nói chung và ngành du lịch Đà Nẵng nói riêng, góp phần khôi phục và phát triển các đường bay quốc tế, thu hút đầu tư và du lịch đến Đà Nẵng.

Việc tổ chức thành công Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 sẽ tiếp tục khẳng định thành phố Đà Nẵng là điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á, là trung tâm phát triển hàng không, du lịch năng động của Việt Nam và khu vực".

Tuyên Quang khai mạc lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần thứ I - 2022 Tuyên Quang khai mạc lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần thứ I - 2022
Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á - Routes Asia 2022 sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á - Routes Asia 2022 sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng
In bài viết

Truyền hình