Trưởng một ban quản lý sắp bị sáp nhập vào sở công thương đến tận nhà bí thư Nhân để xin gia hạn thêm thời gian và tặng “quà quê” nhưng bị từ chối, viện kiểm sát quyết định tạm thời đình chỉ vụ án công ty Thiên Thanh của Mai Hồng Vũ… là những diễn biến sẽ có trong “Sinh tử” tập 52.    
sinh tu tap 52 vtv1 bi thu nhan tu choi qua que tam dinh chi vu thien thanh Sinh tử tập 51 VTV1: Toàn cáo bệnh xin từ chức, dâng ghế giám đốc cho con chủ tịch tỉnh
sinh tu tap 52 vtv1 bi thu nhan tu choi qua que tam dinh chi vu thien thanh Sinh tử tập 50 VTV1: Khải chết bất thường, Mai Hồng Vũ vào tầm ngắm điều tra
sinh tu tap 52 vtv1 bi thu nhan tu choi qua que tam dinh chi vu thien thanh
Nam đến tận nhà bí thư Nhân để biếu "quà quê".

Preview phim Sinh tử tập 52:

Trong tập trước của phim Sinh tử, Nam - trưởng một ban quản lý sắp sáp nhập vào với sở công thương tỉnh đã nửa đêm nửa hôm đến tận nhà chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa để tặng quà hối lộ nhằm xin lùi thời gian thực hiện phương án này. Ông Nghĩa nhận quà và tiền nhưng không chắc chắn tỉnh sẽ đồng ý gia hạn thêm thời gian nên nói khéo để tay này đến xin với Bí thư Nhân.

Ở tập tối nay, tay này đến tận nhà bí thư Nhân để thưa chuyện và được ông nói rõ việc sáp nhập là phương án đã được bàn bạc kỹ.

“Đã là chủ trương của tỉnh thì chúng em hoàn toàn chấp hành nhưng chỉ mong bí thư xem xét, lùi lại cho chúng em 6 tháng để có thời gian gói lại công việc sao cho mọi việc vẫn hoạt động tốt khi sáp nhập” – Nam đề cập thẳng với bí thư.

Tuy nhiên ông Nhân không nói đồng ý ngay bởi việc này còn phải do thường vụ tỉnh bàn bạc và chấp thuận. “Để tôi xem đã” – ông đáp.

“Em có chai rượu quê và ít bánh gai đặc sản. Rượu do bố em chưng cất, đảm bảo an toàn 100%. Chỉ là chút quà quê mong bí thư nhận cho” – Nam bắt đầu giở giọng quà cáp.

Ông Nhân từ chối thẳng: “Cảm ơn nhiều nhưng tôi ít uống rượu lắm. Tình cảm thì tôi ghi nhận còn quà thì anh mang về cho”.

sinh tu tap 52 vtv1 bi thu nhan tu choi qua que tam dinh chi vu thien thanh
Bí thư Nhân bàn bạc với chủ tịch Nghĩa về vụ việc của Nam.

Ngay sau đó, bí thư Nhân đến gặp chủ tịch Nghĩa để bàn bạc về đề nghị của Nam. Ông Nhân muốn đưa Nam lên làm phó giám đốc sở để không xảy ra tình trạng o ép khi sáp nhập.

“Sở công thương hiện giờ có 3 giám đốc à?” – ông Nhân hỏi ông Nghĩa.

“Dạ vâng. Nếu bây giờ thêm Nam nữa là 4 thì đi ngược lại với chủ trương giảm phó” – ông Nghĩa đáp.

Cuối cùng ông Nhân chốt lại: “Vậy chúng ta thống nhất tạm thời phương án giữ nguyên ban quản lý này. Sau một thời gian mọi thứ đi vào ổn định chúng ta sẽ cơ cấu lại”.

Thấy mọi việc quá suôn sẻ, đặc biệt là ở khâu bí thư tỉnh nên ông Nghia rất ngạc nhiên trước hành động của Nam. Ông dành lời khen đầy ẩn ý: “Cậu đã làm được một việc mà ít người dám nghĩ đến. Hóa ra cái tay Nhân này cũng…”

sinh tu tap 52 vtv1 bi thu nhan tu choi qua que tam dinh chi vu thien thanh
Ông nghĩa cho rằng ông Nhân cũng thích nhận quà hối lộ.

Ông Nghĩa cho rằng bí thư Nhân cũng là quan thích vòi tiền, thích quà cáp hối lộ nhưng Nam liền nói thật để xua đi những hồ nghi này: “Không phải như anh nghĩ đâu”.

Trong một diễn biến khác, viện kiểm sát nhân dân tỉnh tiến hành quyết định tạm thời đình chỉ điều tra vụ án công ty Thiên Thanh của Mai Hồng Vũ.

sinh tu tap 52 vtv1 bi thu nhan tu choi qua que tam dinh chi vu thien thanh

“Lãnh đạo công an tỉnh và qua ý kiến của các đồng chí vừa trình bày, tôi chốt lại thế này, đồng ý với quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án, tuy nhiên sẽ ra quyết định khi hết thời hạn. Trước mắt vẫn giao cho đồng chí Huy rà soát lại hồ sơ” – viện trưởng viện kiểm sát nói trong cuộc họp.

Diễn biến chi tiết sẽ có trong “Sinh tử” tập 52 phát sóng vào 21h tối nay (21/1) trên VTV1.

sinh tu tap 52 vtv1 bi thu nhan tu choi qua que tam dinh chi vu thien thanh Sinh tử tập 49 VTV1: Khải lộ sơ hở, Mai Hồng Vũ vội rút hàng trăm tỷ để giấu

Bị chất vấn tại cơ quan điều tra, Khải dần để lộ sơ hở trong bản hợp đồng vốn có nhiều sai phạm. Mai Hồng ...

sinh tu tap 52 vtv1 bi thu nhan tu choi qua que tam dinh chi vu thien thanh Sinh tử tập 48 VTV1: Hồi khai báo thật, công an khởi tố Mai Hồng Vũ?

Mai Hồng Vũ trấn an Khải trước áp lực từ phía cơ quan điều tra, Hồi – đệ tử ruột của Vũ bắt đầu khai ...

sinh tu tap 52 vtv1 bi thu nhan tu choi qua que tam dinh chi vu thien thanh Sinh tử tập 47 VTV1: Chất vấn bằng đòn tâm lý, Hồi khai ra Mai Hồng Vũ?

Cơ quan điều tra quyết định dùng đòn tâm lý khi lấy lời khai đối tượng Hồi – đệ tử ruột của Mai Hồng Vũ, ...

Truyền hình