Bị chất vấn tại cơ quan điều tra, Khải dần để lộ sơ hở trong bản hợp đồng vốn có nhiều sai phạm. Mai Hồng Vũ vội vàng tìm cách rút hàng trăm tỷ đồng tại ngân hàng để tránh bị công an “dòm ngó”… là những diễn biến có trong tập 49 phim Sinh tử.    
sinh tu tap 49 vtv1 khai lo so ho mai hong vu voi rut hang tram ty de giau Sinh tử tập 48 VTV1: Hồi khai báo thật, công an khởi tố Mai Hồng Vũ?
sinh tu tap 49 vtv1 khai lo so ho mai hong vu voi rut hang tram ty de giau Sinh tử tập 47 VTV1: Chất vấn bằng đòn tâm lý, Hồi khai ra Mai Hồng Vũ?
sinh tu tap 49 vtv1 khai lo so ho mai hong vu voi rut hang tram ty de giau
Khải lộ rõ sơ hở khi khai tại cơ quan điều tra.

Preview phim Sinh tử tập 49:

Ở tập “Sinh tử” tối nay, sau khi bắt buộc phải hợp tác với cơ quan điều tra về vụ án liên quan đến công ty Thiên Thanh, trong lời khai của mình, Khải đã không thể có được câu trả lời hợp lý với những chi tiết có trong hợp đồng khiến vụ việc bắt đầu lộ rõ những sơ hở đầu tiên.

“Công ty Thiên Thanh ngoài thời điểm năm 2014 đã thực hiện hợp đồng này. Những năm trước đó các anh chỉ tiêu thụ đá ở Thanh Lâm, cả xi măng và vật liệu mỗi năm ước chừng khoảng 25 tỷ. Vậy số tiền 400 tỷ là tiền ứng cho 16 năm. Liệu có ai tin nổi điều đó không?” – kiểm sát viên Huy đặt nghi vấn về nội dung của hợp đồng sai phạm.

sinh tu tap 49 vtv1 khai lo so ho mai hong vu voi rut hang tram ty de giau

Thấy vậy, Khải “tái xanh mặt” và yêu cầu được khai lại: “Tôi… tôi xin khai lại. Đây là tiền tôi cho vay!”

Tuy nhiên phía Viện kiểm sát tiếp tục bác bỏ lời khai này: “Không thuyết phục, không ai cho vay mà lại bày ra các hợp đồng mua bán để rồi nộp thuế như vậy cả”.

Kiểm sát viên Huy tiếp tục chất vấn đến cùng: “Tôi quay lại câu hỏi: Bản chất của hợp đồng này là gì? Công ty Sông Giang đóng vai trò gì trong chuyện này?”

Ở một diễn biến khác, Mai Hồng Vũ bắt đầu quy trình xóa dấu vết liên quan đến 400 tỷ đồng ở hợp đồng của công ty Thiên Thanh bằng cách rút toàn bộ vốn 600 tỷ có trong ngân hàng của một người bạn.

Lý do rút vốn được Vũ đưa ra là: “Đợt tới tôi sẽ triển khai dự án, ngoài số vốn vay ra tôi muốn rút cổ phần ra khỏi ngân hàng của ông để đầu tư snag mảng khác. Ông lo đi nhé”.

sinh tu tap 49 vtv1 khai lo so ho mai hong vu voi rut hang tram ty de giau
sinh tu tap 49 vtv1 khai lo so ho mai hong vu voi rut hang tram ty de giau

Khi biết Vũ sẽ rút toàn bộ 600 tỷ, người bạn này tỏ rõ sự lo lắng:

“Tôi sợ việc này không nhanh được đâu. Số tiền thật ông đầu tư chỉ có 400 tỷ. Tôi cần phải tìm cách hợp pháp 200 tỷ còn lại. Nhưng nếu ông cần vốn thì tôi vẫn có cách để giải quyết. Hai tháng tới sẽ có chính sách mới cho các doanh nghiệp đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Nếu vẫn muốn thì vẫn có thể có cách lách được”.

Trong khi đó, Thông – thủ trưởng cơ quan điều tra thể hiện thái độ chỉ trích với phía Viện kiểm sát vì lý do “bị coi là tắc trách, thiếu chuyên nghiệp”.

“Lần này tôi cảm thấy không hài lòng với cách làm việc của Viện. Họ tự xác minh, tự thu thập căn cứ rồi tự ra quyết định khởi tố. Thế thì chúng ta làm gì? Có khác nào nói chúng ta làm việc tắc trách, thiếu chuyên nghiệp không?” – Thông nói với Thái.

sinh tu tap 49 vtv1 khai lo so ho mai hong vu voi rut hang tram ty de giau
sinh tu tap 49 vtv1 khai lo so ho mai hong vu voi rut hang tram ty de giau

Thông cũng yêu cầu Thái không vội trong việc tiếp nhận hồ sơ và khởi tố vụ án công ty Thiên Thanh.

“Mình không vội, vì bên Viện có ra quyết định khởi tố thì vẫn phải chuyển vụ án ấy sang cho bên mình để tiến hành điều tra”- Thông nói.

Tuy nhiên khi Thái nói hiện đã đủ chứng cứ để khởi tố và nên chủ động phối hợp với viện kiểm sát thì Thông đành phải đồng ý.

Diễn biến chi tiết sẽ có trong “Sinh tử” tập 49 phát sóng vào 21h tối nay trên VTV1.

sinh tu tap 49 vtv1 khai lo so ho mai hong vu voi rut hang tram ty de giau Sinh tử tập 46 VTV1: Bị từ chối tiền hối lộ, Mai Hồng Vũ sắp "toang"?

Viện kiểm sát nhân dân và công an tỉnh Việt Thanh đột ngột tiến hành tạm giữ, lấy lời khai với Hồ - tay sai ...

sinh tu tap 49 vtv1 khai lo so ho mai hong vu voi rut hang tram ty de giau Sinh tử tập 45 VTV1: Mai Hồng Vũ ép giám đốc sở từ chức, đưa con chủ tịch tỉnh thế chỗ

Mai Hồng Vũ dùng clip Toàn – quyền giám đốc sở kế hoạch và đầu tư đang đếm tiền hối lộ để ép từ chức, ...

sinh tu tap 49 vtv1 khai lo so ho mai hong vu voi rut hang tram ty de giau Sinh tử tập 44 VTV1: Giám đốc sở sập bẫy hối lộ tiền của Mai Hồng Vũ

Trần Bạt thực hiện lời hứa với Mai Hồng Vũ nói đỡ với bố về doanh nghiệp ở Thái Bình, Toàn – quyền giám đốc ...

Truyền hình