Mới đây, quân đội Iran đã bắt giữ thêm một tàu chở dầu trên vùng biển Vịnh Ba Tư. Con tàu được cho là đang chở dầu buôn lậu. Toàn bộ số dầu trên tàu đã được chuyển đến Công ty phân phối sản phẩm dầu mỏ quốc gia Iran.
Triều Tiên trả tự do cho tàu cá Nga sau 10 ngày giam giữ Căng với Iran, tân Thủ tướng Anh lệnh cho Hải quân bảo vệ tàu thuyền Ukraine bắt giữ tàu chở dầu, Nga đáp trả cứng rắn

iran lai bat giu them mot tau cho dau o vinh ba tu
Ảnh: Topcor.ru

Một số ý kiến cho rằng con tàu bị bắt giữ có thể là tàu chở dầu "DENAS" treo cờ Tanzania. Tại thời điểm vụ việc xảy ra, con tàu này được xác định đang ở ngoài khơi Iran.

Theo thông tin trên trang Telegram, trên tàu chở dầu bị Iran bắt giữ lúc đó có 7 thủy thủ và khoảng 700 nghìn lít nhiên liệu.

Hiện tại, tàu chở dầu đã được đưa đến cảng Bushehr của Iran, 7 thành viên thủy thủ đoàn đã bị giam giữ trong thời gian chờ làm rõ các tình huống dẫn đến hành động buôn lậu của họ.

Trước đó, Iran đã tuyên bố sẵn sàng kiểm soát việc buôn lậu dầu và các sản phẩm dầu trong khu vực. Các chuyên gia không loại trừ khả năng con tàu đã chở dầu nhập lậu từ Syria đến các nước Ả Rập.

iran lai bat giu them mot tau cho dau o vinh ba tu
Vị trí tàu chở dầu bị Iran bắt giữ. Ảnh: Vesti.ru

Có thông tin cho rằng, con tàu đã bị bắt giữ từ một vài ngày trước.

Những tuần qua đã chứng kiến sự leo thang căng thẳng giữa Iran và Anh khi các bên liên tục bắt giữ tàu chờ dầu của nhau. Anh sau đó đã gửi tàu chiến tới khu vực eo biển Hormuz để hộ tống các tàu dân sự của quốc gia này.

Sau đó, Washington đã kêu gọi thành lập một liên minh quốc tế tham gia vào việc bảo vệ các tàu thương mại ngoài khơi Iran và Yemen. Động thái này đã khiến khu vực vùng Vịnh thêm bất ổn trong bối cảnh quan hệ giữa Iran và Mỹ đang căng thẳng.

Tuy nhiên, đề xuất của Mỹ đã không được Đức và Pháp ủng hộ, trong khi Bỉ và Hà Lan cũng không thể hiện sự quan tâm đến vấn đề này.

iran lai bat giu them mot tau cho dau o vinh ba tu Triều Tiên trả tự do cho tàu cá Nga sau 10 ngày giam giữ

Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng xác nhận Triều Tiên đã thả tàu cá của Nga vào hôm 28/7 sau hơn 10 ngày bắt ...

iran lai bat giu them mot tau cho dau o vinh ba tu Lý do 17 thuỷ thủ tàu Nga bị Triều Tiên bắt giữ suốt 1 tuần

Các thủy thủ trên tàu cá Nga Xianghailin-8 đã bị Triều Tiên giam giữ trong một tuần. Thuyền trưởng của tàu đã thừa nhận về ...

iran lai bat giu them mot tau cho dau o vinh ba tu Hé lộ cuộc giải cứu hụt tàu chở dầu bị Iran bắt giữ

Tàu tuần tra của Hải quân Hoàng gia Anh cố ngăn chặn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran bắt giữ tàu chở dầu Stena ...

In bài viết

Truyền hình