Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
08:27 | 23/05/2021 GMT+7

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ưu tiên số một cho công tác bảo hộ công dân

aa
Trong bối cảnh chiến sự giữa quân đội Israel và lực lượng Hamas của Palestine vẫn tiếp diễn căng thẳng, Đại sứ Việt Nam tại Israel Đỗ Minh Hùng khẳng định công tác cộng đồng luôn là trọng tâm trong hoạt động của Đại sứ quán và bảo hộ công dân là nhiệm vụ ưu tiên số 1 hiện nay.
Đại sứ quán Việt Nam tại UAE khuyến cáo cộng đồng người Việt về việc tuân thủ quy định phòng dịch Đại sứ quán Việt Nam tại UAE khuyến cáo cộng đồng người Việt về việc tuân thủ quy định phòng dịch
Tình hình dịch bệnh COVID-19 ở trong nước hiện nay đang diễn biến rất phức tạp, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ mong muốn bà con kiều bào Việt Nam ở nước ngoài chung tay phòng chống dịch COVID-19, Đại sứ quán Việt Nam tại UAE kêu gọi bà con tự giác chấp hành các quy định của nước sở tại và Việt Nam về phòng chống dịch COVID-19.
Đại sứ quán Việt Nam trao khẩu trang và thực phẩm hỗ trợ sinh viên Việt tại Lào gặp khó khăn Đại sứ quán Việt Nam trao khẩu trang và thực phẩm hỗ trợ sinh viên Việt tại Lào gặp khó khăn
Chiều 4/5, tại thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã trao quà cho cho sinh viên Việt Nam đang học tập tại Đại học Quốc gia Lào nhằm hỗ trợ các em gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19.
Tòa nhà Al-Jalaa, nơi đặt văn phòng đại diện hai hãng tin AP và Al Jazeera ở dải Gaza, bị quân đội Israel không kích ngày 15/5. Ảnh: Reuters

Chiến sự giữa quân đội Israel và lực lượng Hamas của Palestine vẫn tiếp diễn căng thẳng suốt 10 ngày qua. Thông tin mới nhất cho biết đã có ít nhất 213 người ở Palestine và 12 người ở Israel thiệt mạng. Tại các thành phố của Israel nhiều cơ quan, tổ chức, trường học phải đóng cửa. Những nơi gần biên giới với Gaza, chiến sự xảy ra khiến đường phố vắng lặng, người dân không dám ra đường vì lo ngại nguy cơ trúng đạn pháo.

Trong bối cảnh đó, về vấn đề bảo hộ công dân Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Israel Đỗ Minh Hùng khẳng định công tác cộng đồng luôn là trọng tâm trong hoạt động của Đại sứ quán và bảo hộ công dân là nhiệm vụ ưu tiên số 1 hiện nay, trong bối cảnh an ninh căng thẳng và xung đột leo thang.

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ưu tiên số 1 cho công tác bảo hộ công dân
Đại sứ Việt Nam tại Israel Đỗ Minh Hùng tại buổi phỏng vấn.

Đại sứ Đỗ Minh Hùng cho biết cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Israel gồm khoảng 400 sinh viên đang thực tập và làm việc theo chương trình tu nghiệp sinh nông nghiệp, một số ít những người đang học thạc sỹ, tiến sỹ, lao động cùng cộng đồng khoảng 500 bà con người Việt đã định cư và sinh sống lâu dài tại Israel. Tình hình căng thẳng về an ninh và xung đột leo thang trong những ngày vừa qua đã trực tiếp ảnh hưởng đến an ninh, an toàn, đến đời sống, học tập, làm việc và sinh hoạt của cộng đồng người Việt Nam tại Israel.

Trong số khoảng 400 sinh viên đang là thực tập sinh nông nghiệp tại Israel, có khoảng 40 em đang lao động, học tập tại Trung tâm Nông nghiệp Sderot, rất gần Gaza. Đại sứ quán cho rằng đây là nhóm đối mặt rủi ro cao nhất trong những ngày qua nên đặc biệt quan tâm, giữ mối liên hệ thường xuyên, gần như là hằng ngày, hằng giờ để nắm bắt thông tin, hướng dẫn các biện pháp an toàn và động viên các em cố gắng đoàn kết, vững vàng vượt qua khó khăn. Việc tiếp cận số sinh viên trên đang gặp nhiều khó khăn do chính quyền sở tại đang áp dụng các biện pháp khẩn cấp, hạn chế đi lại, hạn chế tụ tập đông trên 10 người tại các khu vực xung quanh Gaza.

Đại sứ Đỗ Minh Hùng khẳng định Đại sứ quán đặc biệt quan tâm tới công tác cộng đồng, quan tâm tới việc bảo đảm an toàn, an ninh cho cộng đồng người Việt Nam tại Israel. Đại sứ quán Việt Nam đã nêu yêu cầu với Bộ Ngoại giao Israel trong cuộc họp trực tuyến ngày 12/5 về kế hoạch bảo vệ an ninh, an toàn cho cộng đồng người Việt Nam tại Israel, đặc biệt là đối với các sinh viên. Đại sứ quán cũng có thông báo chung với cộng đồng, hướng dẫn các biện pháp an toàn, an ninh; đề nghị bà con thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp về an toàn, an ninh, bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng xung quanh.

Trong bối cảnh tình hình sẽ còn diễn biến phức tạp và khó lường, Đại sứ Đỗ Minh Hùng kêu gọi cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Israel tiếp tục bình tĩnh, duy trì đoàn kết, phát huy các phẩm chất của người Việt Nam trong hoàn cảnh khó khăn, đó là đoàn kết, kiên cường và duy trì mối liên hệ thường xuyên với Đại sứ quán. Đại sứ đề nghị bà con người Việt liên hệ ngay với Đại sứ quán Việt Nam tại Israel trong trường hợp có xảy ra tình huống khẩn cấp./.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ nỗ lực bảo hộ công dân trong đại dịch COVID-19 Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ nỗ lực bảo hộ công dân trong đại dịch COVID-19
Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đang nỗ lực để thực hiện công tác bảo hộ công dân, đảm bảo an toàn, sức khỏe và cuộc sống của các công dân Việt Nam ở nước sở tại.
Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia khuyến cáo công dân không vượt biên trái phép về nước Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia khuyến cáo công dân không vượt biên trái phép về nước
Trước tình hình dịch COVID-19 tại Campuchia tiếp tục diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia vừa đã kêu gọi cộng đồng người Việt không nên về nước theo các đường dây trái phép.
Vũ Hội-Quang Minh/TTXVN
Nguồn: dangcongsan.vn

Tin bài liên quan

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Ngày 7/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã phát thông báo tới cộng đồng người Việt Nam ở sở tại cập nhật chính sách phòng thủ dân sự mới nhất của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).
Cộng đồng người Việt tại Israel dần ổn định sau 3 tuần xung đột

Cộng đồng người Việt tại Israel dần ổn định sau 3 tuần xung đột

Sau 3 tuần kể từ khi xung đột bùng phát tại Trung Đông, tình hình an ninh tại Israel vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tuy nhiên, đời sống của cộng đồng người Việt Nam tại đây nhìn chung đã dần ổn định trở lại. Trong bối cảnh khó khăn, bà con thể hiện tinh thần bình tĩnh, đoàn kết, tuân thủ nghiêm các quy định của chính quyền sở tại nhằm bảo đảm an toàn cho bản thân và gia đình.
Xung đột Trung Đông: Khuyến cáo mới đối với người Việt tại Israel

Xung đột Trung Đông: Khuyến cáo mới đối với người Việt tại Israel

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel thông báo chính sách phòng thủ dân sự mới của nước sở tại trong bối cảnh an ninh căng thẳng, đề nghị cộng đồng người Việt tuân thủ hướng dẫn, nắm rõ vị trí trú ẩn an toàn.

Các tin bài khác

Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên

Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên

Từ ngày 8-12/6, Chương trình “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” phẫu thuật trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2026 diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 370 trẻ em mắc các dạng khuyết tật được hỗ trợ để khám, hội chẩn, điều trị và phẫu thuật.
CHAI (Hoa Kỳ): hợp tác y tế xây dựng lòng tin và tạo dựng quan hệ bền vững

CHAI (Hoa Kỳ): hợp tác y tế xây dựng lòng tin và tạo dựng quan hệ bền vững

Từ điều trị HIV cho trẻ em, phòng chống bệnh lao đến hỗ trợ quản lý dữ liệu và chuỗi cung ứng, Tổ chức Clinton Health Access Initiative (CHAI/Hoa Kỳ) đã đồng hành cùng Việt Nam trong hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Phó Chủ tịch CHAI Zachary Katz đánh giá cao những bước tiến của Việt Nam trong lĩnh vực y tế và bày tỏ tin tưởng vào triển vọng hợp tác trong tương lai.
Nhiều địa phương đồng loạt lấy mẫu ADN hài cốt liệt sĩ chưa xác định danh tính

Nhiều địa phương đồng loạt lấy mẫu ADN hài cốt liệt sĩ chưa xác định danh tính

Nhiều địa phương trên cả nước đang triển khai đồng bộ công tác lấy mẫu, số hóa thông tin và bàn giao mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định danh tính phục vụ giám định ADN. Hoạt động không chỉ góp phần hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về liệt sĩ mà còn mở ra hy vọng đưa các anh hùng liệt sĩ trở về với tên tuổi, quê hương và thân nhân sau nhiều thập kỷ.
Giữ học trò ở lại lớp giữa nỗi lo tảo hôn nơi vùng biên Nậm Vì

Giữ học trò ở lại lớp giữa nỗi lo tảo hôn nơi vùng biên Nậm Vì

Sau mỗi kỳ nghỉ học, nỗi lo lớn nhất của giáo viên Trường PTDTBT THCS Nậm Vì không phải là thành tích mà là học sinh có quay trở lại lớp hay không. Giữa vùng biên còn nhiều khó khăn, những người thầy vẫn lặng lẽ đi từng bản để giữ học trò ở lại với những giấc mơ còn dang dở.

Đọc nhiều

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Phi dự án “Hỗ trợ giáo dục tại tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2026-2027” do Tổ chức Peace Trees Việt Nam tài trợ có tổng vốn hơn 3 tỷ đồng, với 4 hoạt động chính, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển văn hóa đọc, cải thiện công tác chăm sóc trẻ mầm non và thu hẹp khoảng cách tiếp cận giáo dục giữa các vùng miền.
Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên

Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên

Từ ngày 8-12/6, Chương trình “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” phẫu thuật trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2026 diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 370 trẻ em mắc các dạng khuyết tật được hỗ trợ để khám, hội chẩn, điều trị và phẫu thuật.
Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Ngày 8/6 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội dẫn đầu đến chào Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone nhân dịp lãnh đạo Lào thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026. Tại cuộc gặp, Thủ tướng Sonexay Siphandone khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào luôn coi trọng, dành ưu tiên hàng đầu cho việc gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược với Việt Nam.
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Tăng cường kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục và chuẩn bị các hoạt động hướng tới kỷ niệm 34 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Armenia... là những nhiệm vụ trọng tâm được Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia xác định triển khai trong 6 tháng cuối năm 2026.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Chiều 8/6, Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn đã cập cảng Nha Trang, hoàn thành hải trình hơn 1.600 hải lý đối ngoại quốc phòng và huấn luyện đường dài tại Thái Lan, Campuchia.
Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 3 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động