Tình hình dịch bệnh COVID-19 ở trong nước hiện nay đang diễn biến rất phức tạp, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ mong muốn bà con kiều bào Việt Nam ở nước ngoài chung tay phòng chống dịch COVID-19, Đại sứ quán Việt Nam tại UAE kêu gọi bà con tự giác chấp hành các quy định của nước sở tại và Việt Nam về phòng chống dịch COVID-19.
Đại sứ quán Việt Nam trao khẩu trang và thực phẩm hỗ trợ sinh viên Việt tại Lào gặp khó khăn Đại sứ quán Việt Nam trao khẩu trang và thực phẩm hỗ trợ sinh viên Việt tại Lào gặp khó khăn
Chiều 4/5, tại thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã trao quà cho cho sinh viên Việt Nam đang học tập tại Đại học Quốc gia Lào nhằm hỗ trợ các em gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19.
Thư, điện thăm hỏi của Lãnh đạo Việt Nam về tình hình đại dịch Covid-19 tại Ấn Độ Thư, điện thăm hỏi của Lãnh đạo Việt Nam về tình hình đại dịch Covid-19 tại Ấn Độ
Các lãnh đạo Việt Nam đã gửi thư, điện tới các nhà lãnh đạo Ấn Độ về tình hình đại dịch Covid-19 tại Ấn Độ.

Các trường hợp được duyệt về nước trên các chuyến bay giải cứu công dân nên đi xét nghiệm COVID-19 trước trước khi lên máy bay, thực hiện đúng các quy định cách ly khi về trong nước.

Mặc dù ĐSQ cùng với các cơ quan trong nước đã nỗ lực tối đa để tổ chức các chuyến bay về nước cho bà con, nhưng do tình hình phức tạp của dịch bệnh và nhu cầu rất lớn của người Việt trên toàn cầu, các chuyến bay về nước cho bà con tại UAE hạn chế về số lượng ghế. ĐSQ chia sẻ khó khăn của bà con, mong muốn bà con bình tĩnh chờ đợi ĐSQ và các cơ quan trong nước tăng cường, bổ sung các chuyến bay để về nước trong thời gian tới.

Đại sứ quán Việt Nam tại UAE khuyến cáo cộng đồng người Việt về việc tuân thủ quy định phòng dịch
Công dân Việt Nam tại UAE về nước ngày 10/8/2020. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Đối với chuyến bay ngày 08/5/2021, Đại sứ quán Việt Nam tại UAE đề nghị những bà con đã có thông báo mua vé hoàn thành sớm các thủ tục liên quan đến chính quyền sở tại (nếu có) để được xuất cảnh.

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia khuyến cáo công dân không vượt biên trái phép về nước Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia khuyến cáo công dân không vượt biên trái phép về nước
Trước tình hình dịch COVID-19 tại Campuchia tiếp tục diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia vừa đã kêu gọi cộng đồng người Việt không nên về nước theo các đường dây trái phép.
Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đề ra 3 nhiệm vụ hỗ trợ cộng đồng người Việt Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đề ra 3 nhiệm vụ hỗ trợ cộng đồng người Việt
Ngày 13/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tổ chức hội nghị trực tuyến thông báo kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thông tin tại hội nghị, để triển khai các mục tiêu hỗ trợ cộng đồng người Việt, Đại sứ quán Việt Nam cùng các cơ quan đại diện ngoại giao khác tại Australia đặt ra 3 nhiệm vụ trọng tâm.

In bài viết

Truyền hình