Chiều 4/5, tại thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã trao quà cho cho sinh viên Việt Nam đang học tập tại Đại học Quốc gia Lào nhằm hỗ trợ các em gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19.
Việt Nam là nước đầu tiên hỗ trợ tài chính, nhân lực, vật lực sang hỗ trợ Lào ứng phó COVID-19 Việt Nam là nước đầu tiên hỗ trợ tài chính, nhân lực, vật lực sang hỗ trợ Lào ứng phó COVID-19
Sáng 4/5, tại sân bay quốc tế Wattay, thủ đô Vientiane, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đã diễn ra Lễ trao tặng quà của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào ứng phó dịch Covid-19.
Hỗ trợ cộng đồng người Việt gặp khó khăn tại TP Preah Sihanouk (Campuchia) Hỗ trợ cộng đồng người Việt gặp khó khăn tại TP Preah Sihanouk (Campuchia)
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk đã tổ chức phát quà cứu trợ cho các hộ gia đình gốc Việt gặp khó khăn sau khi chính quyền ban bố lệnh phong toả thành phố Preah Sihanouk và thiết lập Vùng Đỏ.

Thay mặt Đại sứ quán, ông Trần Đại Thắng, Tham tán Văn hóa Giáo dục, và bà Vũ Tú Oanh, phụ trách về công tác cộng đồng, đã trao các phần quà của Đại sứ quán.

Món quà gồm 1.000 khẩu trang, 500 kg gạo, 30 thùng mì ăn liền và 2.000 quả trứng, giúp các sinh viên vượt qua khó khăn trong điều kiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch, khi tại đây đã có ít nhất 1 sinh viên mắc Covid-19.

Đại sứ quán Việt Nam trao khẩu trang và thực phẩm hỗ trợ sinh viên Việt tại Lào gặp khó khăn
Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào trao quà cho sinh viên Việt Nam đang học tập tại Đại học Quốc gia Lào gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19. Ảnh: TTXVN

Trước đó, Hôi người Việt Nam thủ đô Vientiane phối hợp với cơ quan y tế của Lào lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả sinh viên Việt Nam đang học tập tại đây. Bộ Y tế Lào cũng có kế hoạch trong những ngày tới sẽ tổ chức tiêm vaccine cho tất cả sinh viên các trường đại học để phòng ngừa dịch bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh có xu hướng phức tạp tại Lào, đặc biệt ghi nhận nhiều trường hợp người Việt nhiễm COVID-19, trong hai ngày 2-3/5, các cán bộ y tế Lào đã phối hợp với Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại phường Thatluang, phường Naxay, phường Sisangvone và khu vực trường Đại học quốc gia Lào.

Những trường hợp có triệu chứng nhiễm bệnh sẽ được cách ly và điều trị kịp thời.

Bộ Y tế Lào cho biết, nước này vừa ghi nhận thêm 60 ca mắc mới Covid-19 trong số 1.463 mẫu xét nghiệm trong 24 giờ qua, đưa tổng số ca bệnh của Lào kể từ đầu mùa dịch lên 4 chữ số, với 1.026 ca.

Đáng chú ý là mặc dù số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng và tất cả đều là lây nhiễm cộng đồng, liên quan đến các ca bệnh được xác nhận trước đó, nhưng số ca mắc mới ở thủ đô Vientiane đã giảm mạnh, xuống chỉ còn 8 trường hợp. Trong khi đó, số ca mắc mới ở tỉnh Champasak (Nam Lào) là 30 ca, tỉnh Bokeo (Bắc Lào thêm 20 ca).

Hỗ trợ 50 phần quà cho người Việt tại Macau gặp khó khăn vì COVID-19 Hỗ trợ 50 phần quà cho người Việt tại Macau gặp khó khăn vì COVID-19
Ban từ thiện Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau vừa hỗ trợ 50 phần quà giúp đỡ cho cộng đồng người Việt gặp khó khăn do không có việc làm, có thai, có con nhỏ.
Đại sứ quán Lào đánh giá cao Đại học Sư phạm Thái Nguyên, trường Văn hóa I trong đào tạo học sinh, sinh viên nước bạn Đại sứ quán Lào đánh giá cao Đại học Sư phạm Thái Nguyên, trường Văn hóa I trong đào tạo học sinh, sinh viên nước bạn
Trong chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Thái Nguyên của Đoàn Đại sứ quán Lào tại Việt Nam từ ngày 21-22/4/2021, đoàn đã đi thăm Đại học Sư phạm Thái Nguyên, và trường Văn hóa I, Bộ Công an. Đây là hai trường phụ trách giảng dạy, hướng dẫn nhiếu học sinh, sinh viên Lào của tỉnh Thái Nguyên.
In bài viết

Truyền hình