Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
05:55 | 16/06/2020 GMT+7

Tin tức thế giới 24h nóng nhất hôm nay (16/6): Diễn viên Australia bị kết án tử hình tại Trung Quốc, chính phủ hai nước lên tiếng

aa
Tin tức, tin nóng thế giới 24h mới nhất hôm nay (16/6): Một diễn viên người Australia bị tuyên án tử tại Trung Quốc, Thủ tướng Morrison lên tiếng lo ngại; Tây Ban Nha “thử” mở cửa biên giới đón 10,000 du khách Đức; Tỷ lệ thất nghiệp ở Malaysia cao nhất trong 30 năm qua; Phẫn nộ cảnh sát Seattle xịt hơi cay vào mặt trẻ em.
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 106 my lo vu khi sieu thanh tuyet mat Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (10/6): Mỹ lộ vũ khí siêu thanh tuyệt mật
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 96 canh sat my bi to gai bay nguoi bieu tinh Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (9/6): Cảnh sát Mỹ bị tố "gài bẫy" người biểu tình
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 86 gioi tai phiet thu loi hang nghin ty usd tu covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (8/6): Giới tài phiệt thu lợi hàng nghìn tỷ USD từ COVID-19?

Tin tức thế giới, tin quốc tế 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay 16/6

Thủ tướng Australia bày tỏ lo ngại sau vụ công dân nước này bị Trung Quốc tuyên án tử

0908 12354032 4x3 xlarge
Cựu diễn viên Karm Gilespie bị tòa án Trung Quốc kết án tử hình. Ảnh: ABC.

Karm Gilespie, một công dân người Australiavừa bị tuyên án tử hình tại Trung Quốc sau khoảng hơn 6,5 năm ngồi tù với cáo buộc buôn ma túy.

Theo The Guardian, Gulespie, khoảng 50 tuổi bị Tòa án thành phố Quảng Châu kết án tử hình hôm thứ Tư tuần trước vì buôn bán 7,5 kg ma túy. Người đàn ông quốc tịch Australia này là một cựu diễn viên kiêm tư vấn tài chính sống tại Sydney và khá nổi tiếng trên mạng xã hội. Anh mất tích khỏi thế giới mạng kể từ năm 2013.

Luật sư của Gulespie không thể liên lạc được với thân chủ của mình trong khi nhiều luật sư khác tham gia biện hộ cho anh trước đó về cáo buộc buôn ma túy tại Quảng Châu nói với trang tin ABC news rằng họ hoàn toàn không nhận được thông tin về vụ án của Gilespie.

Thông tin chính thức về vụ việc khá “nhỏ giọt” trong khi truyền thông nhà nước cho hay Gilespie bị bắt vào dịp năm mới 2013 tại Sân bay Quốc tế Bạch Vân tại Quảng Châu khi đang cố rời khỏi Trung Quốc và người này mang theo mình 7.5 kg ma túy.

Bạn bè và gia đình tử tù khẳng định người thân của mình đã bị gài. Trong khi đó, chính quyền hai nước hôm 15/6 đã chính thức lên tiếng về vụ việc.

Thủ tướng Australia Scott Morrison bày tỏ lo ngại về mối quan hệ giữa Bắc Kinh và Canberra sẽ căng thẳng sau vụ việc. Ông cho biết chính phủ Australia đã nắm tình hình về vụ bắt giữ và liên lạc với phía Trung Quốc nhiều lần về vấn đề này. "Tôi và chính phủ rất buồn, cũng như bày tỏ quan ngại về việc công dân Australia, ông Karm Gilespie đã bị kết án tử hình ở Trung Quốc", ông Morrison nói.

Trong khi đó, phía Trung Quốc khẳng định các phán quyết của tòa án nước này đưa ra hoàn toàn tuân thủ theo quy định của pháp luật và khẳng định vụ việc không liên quan gì đến mối quan hệ song phương giữa hai nước.

Tin quốc tế 24h, Tây Ban Nha “thử” mở cửa biên giới đón 10,000 du khách Đức

0959 viet dung 174229104233 p051y4n8
Ảnh minh họa: Viettravel.

Tây Ban Nha ngày 15/6 vừa thí điểm mở cửa biên giới đón nhóm du khách Đức tới đảo Balearic của nước này du lịch sau khi tình hình Covid-19đã có những chuyển biến tích cực hơn.

Trước khi Tây Ban Nha hoàn toàn mở cửa biên giới khoảng 2 tuần nữa, chính phủ nước này đã quyết định đón thử du khách từ Đức trên chuyến bay từ Duesseldorf (Đức) đến thành phố Palma, đảo Mallorca của Tây Ban Nha. Để tránh tình trạng lây nhiễm, các du khách được yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, giới hạn mức hoạt động trên đảo, kiểm tra thân nhiệt qua camera hồng ngoại tại lối vào khách sạn…

Các nước Châu Âu đã dần nới lỏng kiểm soát đi lại khi Covid-19 có xu hướng lắng dịu, tuy nhiên Tây Ban Nha, điểm du lịch nổi tiếng thế giới vẫn “cẩn thận” đóng cửa biên giới sau khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp hồi giữa tháng 3. Chính phủ nước này đã phải chịu nhiều sức ép về mở cửa lại ngành du lịch, đóng góp 12% GDP cho nền kinh tế nước này.

Tin quốc tế mới nhất, Tỷ lệ thất nghiệp ở Malaysia cao nhất trong 30 năm qua

1232 image
Ảnh minh họa.

Theo TTXVN, tỷ lệ thất nghiệp của Malaysia trong tháng 4/2020 đã tăng lên mức 5%, cao nhất trong vòng 3 thập kỷ qua do các doanh nghiệp phải đóng cửa và cắt giảm nhân công trong bối cảnh nước này áp đặt lệnh hạn chế đi lại nhằm kiềm chế sự lây lan của Covid-19.

Cục Thống kê Malaysia ngày 15/6 công bố số liệu cho biết, số lao động thất nghiệp của nước này trong tháng 4/2020 đã tăng 48,8% so với cùng kỳ năm 2019 lên 778.800 người, tương đương 5% - mức cao nhất trong 30 năm qua.

Trong khi đó, số lao động có việc làm trong tháng 4/2020 giảm 156.400 người, tương đương 1%, khiến tổng số lao động có việc làm ở nước này chỉ còn 14.930.000 người. Lao động thuộc ngành nghề như chế tạo, dịch vụ, giải trí, làm đẹp… bị ảnh hưởng nặng nhất. Nếu so với tháng 3/2020, số lao động có việc làm ở Malaysia trong tháng 4/2020 giảm 299.000 người, tương đương 2%.

Tin quốc tế hôm nay, Cảnh sát Seattle xịt hơi cay vào mặt trẻ em gây phẫn nộ

1308 1575 1
Anh Avery và con trai. Cậu bé bị bỏng nhẹ do hơi cay của cảnh sát. Ảnh: Guardian.

Trong cuộc tuần hành tại trung tâm Seattle hôm 14/6 (giờ địa phương), cảnh sát đã xịt hơi cay vào đám đông trong đó có một cậu bé 7 tuổi, theo The Guardian.

Theo đó, anh Mando Avery đã dắt theo con trai 7 tuổi cùng đi tuần hành tại trung tâm thành pố Seattle trước khi cả nhóm bị cảnh sát xịt hơi cay vào người. Cậu con trai của Avery ngay lập tức hét lên vì đau đơn và ôm lấy bố. Một người đi cùng trong nhóm biểu tình đã ghi lại sự việc và đăng tải lên mạng xã hội.

Khi sự việc xảy ra, những người lớn cố gắng đổ sữa vào mặt cậu bé để giảm cảm giác bỏng rát trong khi cậu bé bị thương với vết bỏng trên má và được cho là đã bị chấn thương tâm lý sau đó.

Các vụ biểu tình đang diễn ra trên nhiều nơi ở nước Mỹ sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd, đòi công lý và chống phân biệt chủng tộc. Cuối tuần qua, chính quyền thành phố Seattle đã nhận 12,000 đơn khiếu nại về thái độ và cách thức xử lý của cảnh sát, trong đó nhiều đơn liên quan đến trường hợp của con trai anh Avery. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

*Tin tức thế giới, tin tức quốc tế 24h về các sự kiện nóng, điểm nóng được cập nhật liên tục...

tin tuc the gio i 24h nong nha t hom nay 156 ong trump khong kho e gay na o do ng twitter Tin tức thế giới 24h nóng nhất hôm nay (15/6): “Ông Trump không khỏe” gây náo động Twitter

Tin tức, tin nóng thế giới 24h mới nhất hôm nay (15/6): Tình hình sức khỏe của Tổng thống Mỹ Donald Trump được bàn luận ...

tin tuc the gio i 24h mo i nha t hom nay 146 em ga i quo c dan trie u tien do a da p tra ha n quo c Tin tức thế giới 24h mới nhất hôm nay (14/6): Em gái “quốc dân” Triều Tiên dọa đáp trả Hàn Quốc

Tin tức, tin nóng thế giới 24h mới nhất hôm nay (14/6): Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đe dọa sẽ trả ...

tin tuc the gio i mo i nha t hom nay 136 ba t thuo ng 3 tau san bay my tuan tra an do duong thai binh duong Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (13/6): Bất thường 3 tàu sân bay Mỹ tuần tra Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Tin tức, tin nóng thế giới mới nhất hôm nay (13/6): Lần đầu tiên trong gần 3 năm, tàu sân bay Mỹ tuần tra trên ...

Diệu Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin tức thế giới hôm nay (9/8): Lệnh trừng phạt của Mỹ tại Hong Kong bị gọi là “trò hề”

Tin tức thế giới hôm nay (9/8): Lệnh trừng phạt của Mỹ tại Hong Kong bị gọi là “trò hề”

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (9/8): Quan chức Trung Quốc tại Hong kong gọi lệnh trừng phạt của Mỹ là “trò hề”, Tiktok – Twitter đàm phán sơ bộ về khả năng kết hợp, Anh yêu cầu mở chiến dịch truyền thông để mở cửa lại trường học vào tháng 9, Người biểu tình ở Beirut chiếm tòa nhà chính phủ.
Tin tức thế giới hôm nay (4/8): Trung Quốc bác bỏ tin tập trận chiếm đảo Đông Sa của Đài Loan

Tin tức thế giới hôm nay (4/8): Trung Quốc bác bỏ tin tập trận chiếm đảo Đông Sa của Đài Loan

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (4/8): Trung Quốc phản bác thông tin tập trận chiếm đảo Đông Sa ở Đài Loan đăng tải trên báo Nhật; Trung Quốc phát báo động “vàng” ở Thượng Hải, chuẩn bị đón bão Hagupit; Công tố viên đòi tiếp cận hồ sơ thuế của Trump. 
Tin tức thế giới hôm nay (1/8): Tổng thống Philippines đề xuất khử trùng khẩu trang bằng xăng

Tin tức thế giới hôm nay (1/8): Tổng thống Philippines đề xuất khử trùng khẩu trang bằng xăng

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (1/8):  Ông Duterte đề xuất dùng xăng để khử trùng khẩu trang, Ông Trump xem xét cấm TikTok, Mỹ trừng phạt binh đoàn sản xuất Tân Cương.

Các tin bài khác

Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức

Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức

Các nước cảnh báo công dân rời khỏi Iran và Israel ngay lập tức do tình hình an ninh căng thẳng, trong khi đàm phán Mỹ-Iran tiếp tục diễn ra tại Geneva.
Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump

Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump

Ngày 23/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra loạt cảnh báo đối với các nước đối tác thương mại sau khi Tòa án Tối cao Mỹ bác bỏ phần lớn các mức thuế khẩn cấp do ông áp đặt, khiến thị trường tài chính toàn cầu phản ứng tiêu cực và các đối tác thương mại tạm dừng tiến trình thương thảo thỏa thuận với Washington.
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Theo hãng tin CNN (Hoa Kỳ), tối 20/02 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump thông báo trên mạng xã hội Truth Social rằng ông đã ký sắc lệnh áp thuế 10% đối với tất cả các quốc gia.
Chính quyền Saint Petersburg tổ chức hội thảo về kết quả Đại hội XIV của Đảng

Chính quyền Saint Petersburg tổ chức hội thảo về kết quả Đại hội XIV của Đảng

Phó chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Saint Petersburg ông Vyacheslav Kalganov khẳng định Đại hội Đảng XIV có ý nghĩa rất lớn đối với tất cả những cơ quan làm việc với Việt Nam tại Saint Petersburg.

Đọc nhiều

PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

Ngày 06/03 tại Hà Nội, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) và tổ chức Vietnam Foundation (Hoa Kỳ) đã ký Biên bản ghi nhớ nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác triển khai Chương trình Khan Academy Vietnam tại 248 trường liên cấp thuộc các xã biên giới và một số địa phương do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam điều phối.
Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ

Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ

Ngày 6/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ phối hợp với Câu lạc bộ Phu nhân/Phu quân ASEAN tại Washington (ASC) đã tổ chức sự kiện “Trải nghiệm ẩm thực chay Việt Nam” nhằm giới thiệu nét đặc sắc của ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao và bạn bè quốc tế tại Mỹ.
Trí thức, doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu bàn giải pháp tăng cường hợp tác khoa học - công nghệ với EU

Trí thức, doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu bàn giải pháp tăng cường hợp tác khoa học - công nghệ với EU

Hơn 150 nhà khoa học, chuyên gia và doanh nghiệp Việt Nam tại Bỉ và các quốc gia châu Âu vừa tham dự Hội thảo hợp tác khoa học - công nghệ - thương mại Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU), với trọng tâm là ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong các lĩnh vực phát triển then chốt.
Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Ngày 6/3, Hội đồng Hòa và Phát triển Việt Nam đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đẩy mạnh đối ngoại, nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới theo Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng”. Buổi tọa đàm thu hút sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, chuyên gia và cán bộ hoạt động trong lĩnh vực đối ngoại.
Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

UBND tỉnh Ninh Bình vừa yêu cầu các sở, ngành và địa phương tăng cường rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý tàu cá, siết chặt kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị các điều kiện phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC).
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Trên hải trình đến Australia tham dự Lễ duyệt binh tàu quốc tế và Diễn tập hải quân đa phương (Kakadu-2026), Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam đã vượt qua đường xích đạo. Nghi thức lễ qua đường xích đạo đã được tổ chức trên sân trực thăng của Tàu 016.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

Bầu cử là việc công dân lựa chọn những người đại diện thay mặt mình quyết định các vấn đề trọng đại của đất nước. Theo quy định tại Điều 7 Hiến pháp năm 2013 và Điều 1 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, việc bầu cử ở nước ta được tiến hành theo 4 nguyên tắc cơ bản: phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Đây là những nguyên tắc nền tảng, bảo đảm tính dân chủ, khách quan và công bằng của quá trình bầu cử.
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Phiên bản di động