Trang chủ Quốc tế
07:15 | 08/06/2020 GMT+7

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (8/6): Giới tài phiệt thu lợi hàng nghìn tỷ USD từ COVID-19?

aa
Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (8/6): Giới tài phiệt thu lợi hàng nghìn tỷ USD từ COVID-19; Hy Lạp kéo dài lệnh phong toả thêm 2 tuần; Mỹ rút lực lượng vệ binh quốc gia ra khỏi thủ đô Washington.
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 86 gioi tai phiet thu loi hang nghin ty usd tu covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (7/6): Trung Quốc sẽ phải phá huỷ 95% kho tên lửa đạn đạo, hành trình
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 86 gioi tai phiet thu loi hang nghin ty usd tu covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (6/6): Thủ tướng Canada quỳ gối phản đối phân biệt chủng tộc

Tin tức thế giới hôm nay 8/6

Giới tài phiệt thu lợi hàng nghìn tỷ USD từ COVID-19?

Hãng tin Sputnik dẫn lời Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hôm 6/6, nhận định đại dịch COVID-19 đã đẩy cả hành tinh vào trạng thái rối loạn phân liệt cảm xúc (psychosis), bởi lẽ một số người rõ ràng cần tới nó.

Phát biểu trước các quan chức vùng Mogilev, nhà lãnh đạo Belarus cho biết trạng thái này cũng từng diễn ra sau các đợt dịch bệnh khác như dịch lợn tả châu Phi, dịch cúm gia cầm, dịch SARS và người được hưởng lợi không ai khác là giới tinh anh, tài phiệt.

Theo ông Lukashenko, kinh tế toàn cầu không chỉ đình trệ, mà thực sự đang vỡ vụn. Nhưng những công ty, tỷ phú và một số ít nước đứng hàng đầu thế giới đã thu lời hàng nghìn tỷ USD từ đại dịch COVID-19.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 86 gioi tai phiet thu loi hang nghin ty usd tu covid 19
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko (Ảnh: Reuters)

Theo báo cáo mới đây của Viện Nghiên cứu chính sách có trụ sở ở Washington, tài sản của các tỷ phú trên thế giới đã tăng thêm 565 tỷ USD kể từ thời điểm giữa tháng 3, tương đương với mức tăng 19% so với thời điểm đại dịch COVID-19 bùng phát.

Belarus hiện có tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 ngang bằng với Mỹ và một số nước châu Âu khác. Tuy nhiên, tỷ lệ tử vong lại thuộc diện thấp nhất. Trong tổng số 49 nước có từ 1.000 ca tử vong vì COVID-19 trở lên, tỷ lệ tử vong của Belarus thấp thứ 4.

Hiện, Belarus vẫn cho mở cửa trường học, nhà máy, nông trại, cửa hàng, nhà hàng… ngay cả khi các nước láng giềng thực thi giãn cách xã hội. Điều này đã khiến Belarus và cá nhân Tổng thống Lukashenko hứng chịu nhiều chỉ trích.

Hy Lạp kéo dài lệnh phong toả thêm 2 tuần

Chính phủ Hy Lạp ngày 7/6 thông báo kéo dài thêm 2 tuần lệnh phong tỏa vì dịch COVID-19 đối với các trại di cư trên đảo và đất liền, trong bối cảnh nước này chuẩn bị mở cửa du lịch để khôi phục nền kinh tế - VOV đưa tin.

Thông cáo của chính phủ Hy Lạp nêu rõ, các biện pháp phong tỏa sẽ được kéo dài cho đến ngày 21/6. Trước đó, các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt đối với các trại di cư đã được thực hiện từ ngày 23/3.

Theo thống kê, nước này hiện có hơn 33.000 người di cư đang sống trong 5 trại trên quần đảo Aegean và khoảng 70.000 người ở các cơ sở khác trên đất liền. Các khu vực này mới chỉ ghi nhận vài chục ca nhiễm COVID-19 và chưa có trường hợp nào tử vong ở các trại di cư.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 86 gioi tai phiet thu loi hang nghin ty usd tu covid 19
Chính phủ Hy Lạp áp đặt biện pháp mạnh với các trại di cư để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm COVID-19 (Ảnh: alaraby.co)

Trước đó, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis cho biết việc kéo dài các biện pháp phong tỏa là một chiến dịch du lịch mới nhằm tạo ra sự lạc quan cho tất cả mọi người. Hy Lạp cũng công bố "giai đoạn tiếp theo" từ ngày 15 - 30/6, các sân bay ở Athens và Thesaloniki sẽ tiếp nhận các chuyến bay chở khách bình thường. Các sân bay ở các khu vực còn lại sẽ mở cửa từ ngày 1/7.

Đối với khách du lịch đến từ những khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất theo thống kê của Cơ quan An toàn Hàng không Liên minh châu Âu (EASA), Hy Lạp áp dụng các biện pháp cách ly từ 7 - 14 ngày.

Hy Lạp được coi là một trong số các quốc gia xử lý tốt nhất dịch COVID-19 với gần 3.000 ca nhiễm và 180 trường hợp tử vong. Quốc gia có nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào du lịch này đang lên kế hoạch mở cửa trở lại du lịch vào tháng 7.

Mỹ rút lực lượng vệ binh quốc gia ra khỏi thủ đô Washington

Theo TTXVN, ngày 7/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã ra lệnh rút lực lượng vệ binh quốc gia khỏi thủ đô Washington của nước này.

"Lực lượng vệ binh sẽ trở về nhà và họ có thể được triển khai trở lại nếu cần thiết" - ông Trump cho biết, tuyên bố tình hình tại thủ đô Washington đã được kiểm soát một cách hoàn hảo.

Trước đó cùng ngày, Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cũng đã thông báo dỡ bỏ lệnh giới nghiêm vào ban đêm, vốn được áp đặt trước đó để đối phó với làn sóng biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc tại đây.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 86 gioi tai phiet thu loi hang nghin ty usd tu covid 19
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Thị trưởng Bill de Blasio cho biết lệnh giới nghiêm được dỡ bỏ ngay lập tức, trong bối cảnh thành phố nổi tiếng này của Mỹ sắp mở cửa trở lại sau nhiều tháng phong tỏa vì đại dịch COVID-19.

Trong ngày 7/6, các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc vẫn diễn ra trên toàn nước Mỹ với sự tham gia của hàng chục nghìn người ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, các cuộc biểu tình diễn ra trong hòa bình và không có bạo loạn.

Trước đó, một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết Tổng thống Trump từng muốn triển khai 10.000 binh sỹ tới khu vực thủ đô Washington để ngăn chặn tình trạng bạo loạn, đập phá và cướp bóc.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 86 gioi tai phiet thu loi hang nghin ty usd tu covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (5/6): Bà Merkel sẽ không tái tranh cử thủ tướng Đức

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (5/6): Bà Merkel sẽ không tái tranh cử thủ tướng Đức; Mỹ bắt giữ hơn 10.000 người biểu tình ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 86 gioi tai phiet thu loi hang nghin ty usd tu covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (4/6): Thêm 3 cảnh sát Mỹ bị buộc tội trong vụ giết George Floyd

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (4/6): Thêm 3 cảnh sát bị buộc tội trong vụ giết George Floyd; Nga tuyên bố không bao ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 86 gioi tai phiet thu loi hang nghin ty usd tu covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (3/6): LHQ kêu gọi Mỹ kiềm chế trong ứng phó bạo loạn

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (3/6): LHQ kêu gọi Mỹ kiềm chế trong ứng phó bạo loạn; Nga dự chi 72 tỷ USD ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Mỹ áp thuế đối ứng 20%: Doanh nghiệp Việt thay đổi mô hình xuất khẩu để thích nghi

Mỹ áp thuế đối ứng 20%: Doanh nghiệp Việt thay đổi mô hình xuất khẩu để thích nghi

Mức thuế đối ứng đối với hàng hóa Việt Nam nhập khẩu vào Mỹ đã được Nhà Trắng công bố ngày 1/8 và chính thức có hiệu lực từ 7/8 tới đây. Theo Sắc lệnh này, mức thuế đối ứng cho hàng hóa Việt Nam vào Mỹ sẽ là 20%.
Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ khẳng định Mỹ mong muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình trở thành một nền kinh tế dựa trên công nghệ cao, năng lượng sạch như lãnh đạo cấp cao đã đề ra.
Chuyên gia đánh giá tích cực triển vọng mở rộng hợp tác Việt-Mỹ trong tương lai

Chuyên gia đánh giá tích cực triển vọng mở rộng hợp tác Việt-Mỹ trong tương lai

Theo nhà nghiên cứu Eyler, Giám đốc Chương trình Đông Nam Á thuộc Trung tâm Stimson, hai nước Việt Nam và Mỹ còn có những lĩnh vực hợp tác khác như vấn đề sông Mekong và an ninh hàng hải.

Các tin bài khác

Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Tây Tạng

Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Tây Tạng

Sáng 21/8, tại quảng trường Cung điện Potala ở thành phố Lhasa, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình đã tham dự Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập khu tự trị Tây Tạng cùng với khoảng 20.000 cán bộ, quần chúng các dân tộc, các giới Tây Tạng.
Giao lưu nhân văn “Tiếng vọng hòa bình” tại Moscow

Giao lưu nhân văn “Tiếng vọng hòa bình” tại Moscow

Hoạt động giao lưu nhân văn mang tên “Tiếng vọng hòa bình” do Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) và Đại sứ quán Trung Quốc tại Nga phối hợp tổ chức vừa diễn ra tại Moscow.
Tin quốc tế ngày 23/8: Nạn đói lan rộng ở Gaza; Nga tìm cách khôi phục quan hệ với Mỹ

Tin quốc tế ngày 23/8: Nạn đói lan rộng ở Gaza; Nga tìm cách khôi phục quan hệ với Mỹ

Nạn đói lan rộng ở Gaza; Tổng thống Putin kỳ vọng khôi phục quan hệ Nga - Mỹ sau thượng đỉnh Alaska... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/8.
Tin quốc tế ngày 22/8: Ấn Độ - Nga thúc đẩy thương mại, Bỉ và Hàn Quốc tạm ngừng gửi hàng sang Mỹ

Tin quốc tế ngày 22/8: Ấn Độ - Nga thúc đẩy thương mại, Bỉ và Hàn Quốc tạm ngừng gửi hàng sang Mỹ

Ấn Độ - Nga thúc đẩy quan hệ thương mại, nhấn mạnh hợp tác năng lượng; Bưu chính Bỉ và Hàn Quốc tạm ngừng gửi hàng sang Mỹ; New Zealand chi 1,6 tỷ USD hiện đại hóa lực lượng không quân... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 22/8.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tổng thống Putin công du Trung Quốc 4 ngày; Israel tấn công ngoại ô Gaza, tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/8.
Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Trong những ngày mùa thu lịch sử, giữa lòng Hà Nội, đoàn kiều bào từ khắp nơi trên thế giới trở về đã cùng nhau tập luyện miệt mài để chuẩn bị cho lễ diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
Sôi động giải thi đấu cầu lông của người Việt tại Nhật Bản

Sôi động giải thi đấu cầu lông của người Việt tại Nhật Bản

Tại nhà thi đấu thể thao Omori thủ đô Tokyo vừa diễn ra giải thi đấu cầu lông của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản hướng tới kỷ niệm 80 năm Quốc Khánh nước CHXHCN Việt Nam.
Đại sứ Lào Khamphao Ernthavanh: Việt Nam khẳng định vị thế bằng sức sống mãnh liệt và khát vọng vươn lên

Đại sứ Lào Khamphao Ernthavanh: Việt Nam khẳng định vị thế bằng sức sống mãnh liệt và khát vọng vươn lên

Nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam, trả lời phỏng vấn của tạp chí Thời Đại, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh khẳng định, hành trình phát triển của Việt Nam trong tám thập kỷ qua đã thể hiện sức sống mãnh liệt và khát vọng vươn lên, vị thế ngày càng cao trên trường quốc tế.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động