Trang chủ Quốc tế
07:19 | 10/06/2020 GMT+7

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (10/6): Mỹ lộ vũ khí siêu thanh tuyệt mật

aa
Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (10/6): Quan chức Mỹ để lộ vũ khí siêu thanh bí mật; Số ca nhiễm COVID-19 tại thủ đô Ấn Độ sẽ tăng gấp 20 lần; Tổng thống Burundi bất ngờ qua đời vì đau tim ở tuổi 56.
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 106 my lo vu khi sieu thanh tuyet mat Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (9/6): Cảnh sát Mỹ bị tố "gài bẫy" người biểu tình
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 106 my lo vu khi sieu thanh tuyet mat Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (8/6): Giới tài phiệt thu lợi hàng nghìn tỷ USD từ COVID-19?

Tin tức thế giới, tin quốc tế hôm nay 10/6

Quan chức Mỹ để lộ vũ khí siêu thanh bí mật

Theo Sputnik, một số bức ảnh chứa thông tin mật đã được phát hiện trên tài khoản Flickr của Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan McCarthy. Bức ảnh cho thấy mô hình của một hệ thống vũ khí siêu thanh bí mật cùng một bản giới thiệu về sản phẩm này với cái tên "Xe đua cổ điển".

Những tấm hình này được Bộ trưởng McCarthy đăng lên mạng vào tháng 10/2019. Đó là hình ảnh ông tham dự một cuộc họp thường niên của Hiệp hội Lục quân Mỹ - sự kiện được mệnh danh là triển lãm sức mạnh trên bộ và diễn đàn phát triển chuyên nghiệp lớn nhất Bắc Mỹ.

Trong ảnh, ông McCarthy đứng cạnh một chiếc bàn, trên đó có đặt mô hình vũ khí siêu thanh tầm xa - loại tên lửa có thể bay với tốc độ Mach 5 do tập đoàn Lockheed Martin chế tạo.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 106 my lo vu khi sieu thanh tuyet mat
Bức ảnh để lộ bí mật của Mỹ (Ảnh: Sputnik)

Lockheed Martin cho biết tên lửa trên được thiết kế với khả năng siêu cơ động và được phóng từ thiết bị phóng di động trên bộ. Mạng Aviation Week thì khám phá ra rằng tên lửa này được dùng để tấn công các mục tiêu di động của kẻ thù.

Steve Trimble thuộc Aviation Week phát hiện trên bàn có bản thông tin chi tiết về vũ khí. Theo đó, tài liệu có tiêu đề "Xe đua cổ điển - Tổng quan về hệ thống vũ khí di động" gồm 6 điểm chính, trong đó có tốc độ siêu thanh, khả năng sống sót, đa nhiệm.

Hệ thống vũ khí siêu thanh bí mật trên được cho là dùng để tấn công các mục tiêu di động với đạn siêu thanh, được bắn từ cách xa hàng nghìn kilomet.

Tin quốc tế hôm nay: Số ca nhiễm COVID-19 tại thủ đô Ấn Độ sẽ tăng gấp 20 lần

Phát biểu sau một cuộc họp, ông Manish Sisodia, một quan chức cấp cao của chính quyền thủ đô Delhi (Ấn Độ), cho biết giới chức nước này dự tính số ca mắc COVID-19 tại khu vực có thể tăng gấp 20 lần, lên mức 550.000 ca vào cuối tháng 7.

Theo dự báo, trước ngày 15/6 số ca mắc bệnh có thể ở mức 44.000 ca, và tăng lên 100.000 ca trước cuối tháng 6, tiếp tục tăng lên khoảng 225.000 ca vào giữa tháng 7. Giới chức cần phải chuẩn bị cơ sở vật chất để ứng phó với những tình huống này - ông Sisodia cho hay.

Với khoảng 20 triệu dân, hiện nhiều bệnh viện ở Delhi đã bắt đầu kín chỗ. Trong khi đó, có nhiều dấu hiệu cho thấy các địa điểm hỏa táng cũng đang dần quá tải.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 106 my lo vu khi sieu thanh tuyet mat
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại New Delhi, Ấn Độ, ngày 13/5/2020 (Ảnh: THX/TTXVN)

Giới chức y tế hồi tuần trước cho biết hiện thành phố có khoảng 9.000 giường bệnh dành cho các bệnh nhân COVID-19, song con số ước tính cần chuẩn bị cho các kịch bản trên là 80.000 giường.

Dịch COVID-19 vẫn đang lây lan mạnh tại Ấn Độ, trong bối cảnh quốc gia Đông Á này đang nới lỏng các biện pháp phong tỏa trên cả nước để giảm thiểu những thiệt hại về kinh tế do tác động của đại dịch.

Tới nay, quốc gia đông dân thứ 2 thế giới đã ghi nhận khoảng 270.000 ca nhiễm, đứng thứ 5 thế giới. Trong vòng 24 giờ qua, Ấn Độ ghi nhận gần 10.000 ca mới, trong đó những thành phố lớn tập trung đông dân như Mumbai và Delhi chịu tác động mạnh nhất.

Tin quốc tế hôm nay 10/6: Tổng thống Burundi bất ngờ qua đời vì đau tim ở tuổi 56

Tài khoản Twitter chính thức của chính phủ Burundi cho biết Tổng thống Pierre Nkurunziza của nước này đã đột ngột qua đời vì đau tim ở tuổi 56.

"Chính phủ của Cộng hòa Burundi thông báo với sự tiếc thương vô hạn về sự qua đời bất ngờ của Tổng thống Pierre Nkurunziza tại bệnh viện Karusi Fiftieth sau khi ngừng tim đột ngột hôm 8/6/2020" - tài khoản Twitter của chính phủ nước này chia sẻ.

Trong khi đó, theo đài phát thanh địa phương RPA, Tổng thống Pierre Nkurunziza đã nhập viện đêm 6/6 với những triệu chứng chưa được công bố.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 106 my lo vu khi sieu thanh tuyet mat
Tổng thống Burundi Pierre Nkurunziza (phải) trong một sự kiện hôm 28/5 (Ảnh: AFP)

Ông Nkurunziza vốn là một nhà truyền giáo, tin rằng mình được Chúa chọn để lãnh đạo đất nước. Năm 2005, ông lên nắm quyền ở quốc gia Đông Phi sau khi được quốc hội nước này lựa chọn.

Tháng trước, trong cuộc bầu cử tổng thống gây nhiều tranh cãi, ông Nkurunziza đồng ý từ chức nhưng vẫn giữ danh vị "Người chỉ đạo Tối cao", qua đó nắm giữ ảnh hưởng đáng kể với các vấn đề quốc phòng và an ninh quốc gia.

Burundi sẽ để tang 7 ngày tưởng niệm cố Tổng thống Nkurunziza, bắt đầu từ 9/6. Ông Evariste Ndayishimiye, người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng trước với 68% phiếu bầu, sẽ tiếp quản vị trí lãnh đạo nước này.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 106 my lo vu khi sieu thanh tuyet mat Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (7/6): Trung Quốc sẽ phải phá huỷ 95% kho tên lửa đạn đạo, hành trình

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (7/6): Trung Quốc sẽ phải phá huỷ 95% kho tên lửa đạn đạo, hành trình; Bé trai ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 106 my lo vu khi sieu thanh tuyet mat Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (6/6): Thủ tướng Canada quỳ gối phản đối phân biệt chủng tộc

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (6/6): Thủ tướng Canada quỳ gối phản đối phân biệt chủng tộc; Mỹ đe doạ chấm dứt thoả ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 106 my lo vu khi sieu thanh tuyet mat Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (5/6): Bà Merkel sẽ không tái tranh cử thủ tướng Đức

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (5/6): Bà Merkel sẽ không tái tranh cử thủ tướng Đức; Mỹ bắt giữ hơn 10.000 người biểu tình ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thời tiết cực đoan gây hậu quả nghiêm trọng tại nhiều quốc gia

Thời tiết cực đoan gây hậu quả nghiêm trọng tại nhiều quốc gia

Những ngày qua, nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan đã diễn ra tại các khu vực trên thế giới gây hậu quả nghiêm trọng như: lũ lụt nghiêm trọng ở Đức; lũ quét kèm sạt lở bùn tại Sri Lanka; núi lửa phun trào tại Indonesia…
Tình hình COVID-19 tới 6 giờ sáng 26/4: số ca mắc mới và tử vong đang có xu thế đi ngang

Tình hình COVID-19 tới 6 giờ sáng 26/4: số ca mắc mới và tử vong đang có xu thế đi ngang

Tính đến 6 giờ sáng 26/4 (giờ Việt Nam), tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn cầu đã lên tới 509.826.132 ca, trong đó có tổng cộng 6.244.523 người tử vong.
Đến 3/4, ca mắc Covid-19 mới trên toàn cầu giảm, Mỹ vẫn đứng đầu số ca nhiễm

Đến 3/4, ca mắc Covid-19 mới trên toàn cầu giảm, Mỹ vẫn đứng đầu số ca nhiễm

Đến 6 giờ sáng 3/4 (giờ Việt Nam), tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới 490.703.804 ca. Trong đó, Mỹ vẫn là quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất thế giới.

Các tin bài khác

“Bên ngoài cửa sổ là hành tinh xanh” - Bộ phim 8K về vũ trụ đầu tiên của Trung Quốc ra mắt khán giả

“Bên ngoài cửa sổ là hành tinh xanh” - Bộ phim 8K về vũ trụ đầu tiên của Trung Quốc ra mắt khán giả

Lễ giới thiệu phim 8K đề tài vũ trụ đầu tiên của Trung Quốc “Bên ngoài cửa sổ là hành tinh xanh” vừa diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc.
Tòa án Mỹ bác thẩm quyền áp thuế của Tổng thống Donald Trump

Tòa án Mỹ bác thẩm quyền áp thuế của Tổng thống Donald Trump

Các thẩm phán khẳng định quyền áp thuế là “quyền lực cốt lõi của Quốc hội” và không thể bị tổng thống lạm dụng thông qua việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.
Tin quốc tế ngày 3/9: 17.000 trẻ em Ukraine khai giảng dưới lòng đất, cuộc đua ghế Thủ tướng Thái Lan

Tin quốc tế ngày 3/9: 17.000 trẻ em Ukraine khai giảng dưới lòng đất, cuộc đua ghế Thủ tướng Thái Lan

17.000 trẻ em Ukraine khai giảng năm học mới dưới lòng đất; Ông Trump dọa gửi binh lính quét sạch tội phạm tại Chicago; Cuộc đua cạnh tranh ghế Thủ tướng Thái Lan... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 3/9.
Tin quốc tế ngày 30/8: Tòa phúc thẩm Mỹ bác thuế quan; Thủ tướng Thái Lan bị bãi nhiệm

Tin quốc tế ngày 30/8: Tòa phúc thẩm Mỹ bác thuế quan; Thủ tướng Thái Lan bị bãi nhiệm

Tòa phúc thẩm Mỹ bác bỏ nhiều mức thuế quan do ông Trump áp đặt; Thủ tướng Thái Lan Paetongtan Shinawatra bị bãi nhiệm... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 30/8.

Đọc nhiều

Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc đang ở thời khắc rực rỡ nhất trong lịch sử

Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc đang ở thời khắc rực rỡ nhất trong lịch sử

Ông Đường Lập, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh như trên tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ chiều ngày 5/9.
Tin quốc tế ngày 7/9: Israel yêu cầu người dân Gaza sơ tán, Vắc xin chống ung thư của Nga vượt qua thử nghiệm tiền lâm sàng

Tin quốc tế ngày 7/9: Israel yêu cầu người dân Gaza sơ tán, Vắc xin chống ung thư của Nga vượt qua thử nghiệm tiền lâm sàng

Israel yêu cầu người dân Gaza sơ tán; Vắc xin chống ung thư của Nga vượt qua thử nghiệm tiền lâm sàng; Mỹ bắt giữ gần 500 lao động nhập cư trái phép... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 7/9.
Lãnh đạo Liên hợp quốc và học giả quốc tế đánh giá cao thành tựu của Việt Nam

Lãnh đạo Liên hợp quốc và học giả quốc tế đánh giá cao thành tựu của Việt Nam

Lãnh đạo Liên hợp quốc tự hào trước những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong 80 năm qua, khi từ một quốc gia cần được viện trợ đã vươn lên trở thành một nước ngày càng phát triển.
Tin quốc tế ngày 06/9: Thái Lan có thủ tướng mới; ông Zelensky kêu gọi Slovakia ngừng nhập dầu Nga

Tin quốc tế ngày 06/9: Thái Lan có thủ tướng mới; ông Zelensky kêu gọi Slovakia ngừng nhập dầu Nga

Ông Anutin Charnvirakul được bầu làm Thủ tướng thứ 32 của Thái Lan; Tổng thống Zelensky kêu gọi Slovakia ngừng nhập dầu Nga... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 06/9.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Chiều 3/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã đến thăm, tặng quà 2 cháu Nguyễn Lê Phát Lộc và cháu Hoàng Tuấn Anh là 2 cháu mà Lữ đoàn nhận đỡ đầu nhân dịp năm học mới.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 01 giờ ngày 06/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39–49 km/h), giật cấp 8. Di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10 km/h.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động