Andrea Napoli bất ngờ bị nhiễm COVID-19 dù có sức khoẻ tốt. Sau 9 ngày thở máy và điều trị, luật sư 33 tuổi ở Rome, Italy đã chiến thắng được thần chết và đang dần hồi phục.
thoat chet sau 9 ngay tho may benh nhan covid 19 van chua het bang hoang Thủ tướng: Phải xử lý người đưa tin có ca thiệt mạng do COVID-19
thoat chet sau 9 ngay tho may benh nhan covid 19 van chua het bang hoang Hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 có diễn biến nặng, phải thở máy, lọc máu

Andrea Napoli (33 tuổi, ngụ tại Rome, Italy) cứ ngỡ mình sẽ không bị nhiễm COVID-19 vì có sức khoẻ tốt, ít nguy cơ bị bệnh. Luật sư trẻ tuổi hoàn toàn khoẻ mạnh, không có tiền sử bệnh hô hấp hay bệnh nền. Anh cũng thường xuyên chơi thể thao, rèn luyện thể lực.

Tuy nhiên, Napoli bắt đầu có triệu chứng ho, sốt chưa đầy 1 tuần sau khi cả đất nước bị phong toả vì dịch bệnh. Khi nhận kết quả dương tính với COVID-19, anh không khỏi ngạc nhiên.

Ban đầu, Napoli được tự cách ly tại nhà để theo dõi. Được bác sĩ chẩn đoán tình trạng khá tích cực, anh vẫn giữ thói quen làm việc, chạy bộ và bơi lội tại nhà.

thoat chet sau 9 ngay tho may benh nhan covid 19 van chua het bang hoang
Chăm sóc bệnh nhân Covid-19 ở phòng chăm sóc tích cực có máy thở tại Italy ( Ảnh: Reuters)

Thế rồi, đến ngày thứ 2 nhiễm bệnh, anh buộc phải nhập viện vì tình trạng sức khoẻ diễn biến xấu. Vị luật sư trẻ tuổi được điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt, phổi xuất hiện tình trạng bị viêm.

"Thật không may khi biết tin mình mắc bệnh. Bạn phải sống với một dịch bệnh mà không hiểu rõ về nó. Trước đó sức khỏe của tôi khá tốt. Và tôi rất bất ngờ chỉ sau 1,5 ngày, tình trạng bệnh của mình lại diễn biến xấu nhanh như vậy" - Napoli trả lời phỏng vấn AP qua ứng dụng Skype.

Dù sức khoẻ tốt và không có bệnh nền, tình trạng bệnh của Napoli xấu đi trông thấy. Người đàn ông 33 tuổi phải trải qua 9 ngày thở bằng máy.

Napoli kể lại rằng, các bác sĩ trong bệnh viện mà mình điều trị phải chạy hết tốc lực để chữa trị cho những bệnh nhân. Rất nhiều người kiệt sức sau giờ làm việc căng thẳng.

thoat chet sau 9 ngay tho may benh nhan covid 19 van chua het bang hoang
Napoli trong bức ảnh tự chụp hôm 29/3 (Ảnh: AP)

"Những gì tôi thấy là sự sợ hãi, tiếng thét từ các phòng bệnh khác, tiếng ho liên tục. Nó là khoảng thời gian rất khó khăn. Rất nhiều đau đớn" - vị luật sư tới từ Rome nhớ lại.

Sau 9 ngày phải thở máy cùng 1 tuần điều trị tích cực, Napoli đã được chữa khỏi COVID-19. Anh được chuyển đến phòng bệnh dành cho những người đang hồi phục. Mỗi ngày, bác sĩ kiểm tra cho Napoli 2 lần để đảm bảo anh không còn nhiễm virus SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, sức khoẻ của anh vẫn còn khá yếu. Anh chia sẻ bản thân cảm thấy mệt mỏi, "cơ bắp đau nhức" sau 9 ngày nằm trên giường bệnh, nhưng đã đủ sức đi lại, xuống giường tới nhà vệ sinh.

Hôm 29/3, Napoli tươi tắn chụp hình cho thấy tình trạng sức khoẻ ổn định. Anh vẫn cần hồi phục thêm để chờ ngày xuất viện. Thế nhưng, Napoli vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ về những ngày chiến đấu giành giật sự sống với thần chết vừa qua.

thoat chet sau 9 ngay tho may benh nhan covid 19 van chua het bang hoang Nhà hàng Việt tặng khẩu trang và tài trợ suất ăn giúp các bác sĩ Đức chống COVID-19

Ngày 30/3, nhà hàng Việt, Little Long Restaurant đã mang một số suất ăn và khẩu trang đến tặng các bác sĩ, y tá và ...

thoat chet sau 9 ngay tho may benh nhan covid 19 van chua het bang hoang Quốc vương Arab Saudi miễn phí điều trị cho bệnh nhân Covid-19

“Arab Saudi sẽ tài trợ toàn bộ tiền điều trị cho bất kỳ ai nhiễm Covid-19 tại quốc gia này”, Bộ trưởng Bộ Y tế ...

thoat chet sau 9 ngay tho may benh nhan covid 19 van chua het bang hoang Video: Ấn Độ dùng robot mang thuốc cho bệnh nhân nhiễm COVID-19

Ấn Độ đã sử dụng một loại robot có thể mang thuốc cho bệnh nhân nhiễm COVID-19, nhằm hạn chế việc tiếp xúc giữa các ...

In bài viết

Truyền hình