“Arab Saudi sẽ tài trợ toàn bộ tiền điều trị cho bất kỳ ai nhiễm Covid-19 tại quốc gia này”, Bộ trưởng Bộ Y tế dẫn lời của Quốc vương Salman.    
quoc vuong arab saudi mien phi dieu tri cho benh nhan covid 19 Bệnh nhân số 50 đã hai lần âm tính Covid-19, đủ điều kiện khỏi bệnh
quoc vuong arab saudi mien phi dieu tri cho benh nhan covid 19 Thêm một bệnh nhân điều trị khỏi Covid-19
quoc vuong arab saudi mien phi dieu tri cho benh nhan covid 19
Quốc vương Salma. (Ảnh: Reuters).

Arab Saudi đã ghi nhận có 1.453 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 8 người tử vong, cao nhất trong số 6 quốc gia vùng vịnh Ba Tư.

Bộ trưởng Y tế Tawfiq Al Rabiah cho biết, quốc vương Salman sẽ chi trả điều trị cho công dân và cư dân được chẩn đoán nhiễm virus SARS-CoV-2, đồng thời kêu gọi những người có triệu chứng bệnh đi xét nghiệm.

“Tất cả chúng ta đều ở trên cùng một chiếc thuyền” ông nói tại một buổi họp báo, đồng thời chia sẻ thêm rằng Thái tử Mohammed bin Salman đang giám sát suốt ngày đêm để nỗ lực ngăn chặn đại dịch tại quốc gia này.

Vua Salman tuần trước đã chủ trì một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến giữa các nhà lãnh đạo G20 để thúc đẩy một phản ứng toàn cầu đối với đại dịch Covid-19. Ngày hôm qua, các bộ trưởng thương mại G20 đã tổ chức họp khẩn qua video để thảo luận về việc hợp tác trong chuỗi cung ứng các nhu yếu phẩm.

Trong một cuộc họp báo riêng, người phát ngôn Bộ Nông nghiệp cho biết Arab Saudi sẽ bắt đầu nhập khẩu ít nhất 1,2 triệu tấn lúa mì vào tháng tới, thêm vào nguồn dự trữ chiến lược hơn 1 triệu tấn đang có.

Abdullah Abalkhail cho biết vương quốc cũng đã mở rộng danh sách các quốc gia mà họ có thể nhập khẩu các loại thịt.

Các quan chức y tế công cộng cho biết kinh nghiệm trong quá khứ của quốc gia này trong việc chống lại Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) đã giúp chuẩn bị tốt hơn cho đợt bùng phát virus corona chủng mới.

Vùng đất Hai thánh đường đã áp dụng nhiều quy định để ngăn chặn dịch bệnh như: tạm dừng các chuyến bay quốc tế, đóng cửa hầu hết các địa điểm công cộng và áp dụng lệnh giới nghiêm ở một phần đất nước.

Việc hạn chế về di chuyển đã được thắt chặt tại Riyadh – thủ đô và thành phố lớn nhất, Mecca, Medina và Jeddah. Bộ Nội vụ cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã hạn chế việc nhập cư vào sáu quận ở Mecca, giống như việc đã làm vào cuối tuần qua với một số khu phố ở Medina.

Ở những nơi khác trong khu vực, Các Tiểu vương quốc Ảrập Thống nhất đã ghi nhận hai trường hợp tử vong vào thứ Hai ở các quốc gia Ảrập và châu Á, cả hai đều ở độ tuổi 40 bị bệnh tim từ trước, nâng số người chết lên năm trong số 611 ca nhiễm bệnh.

Các nhà tổ chức hội chợ triển lãm Dubai hôm 30/3 đã ủng hộ đề xuất hoãn hội chợ thế giới được bắt đầu vào tháng 10 tại UAE sau yêu cầu của các quốc gia thành viên bị đại dịch Covid-19 tấn công.

Bộ Y tế tại Bahrain, nơi đã ghi nhận 4 trường hợp tử vong và 500 trường hợp, cho biết một máy bay khác của công dân sơ tán từ Iran đã hạ cánh ở Manama.

Kuwait đã hồi hương hàng trăm công dân từ Anh, Pháp và Iran kể từ 28/3, cơ quan hàng không dân dụng cho biết.

quoc vuong arab saudi mien phi dieu tri cho benh nhan covid 19 Bệnh nhân số 50 đã hai lần âm tính Covid-19, đủ điều kiện khỏi bệnh

Bệnh nhân số 50 đang điều trị tại Bệnh viện số 2 (Quảng Ninh) đã có 2 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính ...

quoc vuong arab saudi mien phi dieu tri cho benh nhan covid 19 Bộ Y tế: Thêm 21 bệnh nhân Covid-19 đủ điều kiện khỏi bệnh

Tối 27/3, Bộ Y tế đã thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe của các bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại ...

quoc vuong arab saudi mien phi dieu tri cho benh nhan covid 19 Hà Nội: Gần 1.600 người đã đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai

Sở Y tế Hà Nội đã rà soát được 1.591 người từng đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian ...

In bài viết

Truyền hình