Một bệnh nhân người Anh 69 tuổi và một bệnh nhân người Việt Nam 64 tuổi nhiễm Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 có diễn biến nặng, phải thở máy và lọc máu.
hai benh nhan nhiem covid 19 co dien bien nang phai tho may loc mau Tin tức trong ngày 16/3 mới nhất: Bệnh nhân Covid-19 người Anh phải thở máy
hai benh nhan nhiem covid 19 co dien bien nang phai tho may loc mau Một bệnh nhân người Anh mắc Covid-19 phải thở máy để điều trị

Sáng 16/3, Bộ Y tế thông tin về tình hình sức khỏe của 15 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội. Sức khỏe phần lớn các bệnh nhân đều ổn định. Tuy nhiên, có hai trường hợp bệnh nhân đang có diễn biến nặng hơn.

hai benh nhan nhiem covid 19 co dien bien nang phai tho may loc mau
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, nơi đang điều trị cho 15 bệnh nhân mắc Covid-19. (Ảnh: Phạm Thắng/ Zing)

Bệnh nhân thứ nhất là người Anh, 69 tuổi, mắc đái tháo đường type 2, tăng huyết áp, đã được đặt thở máy từ hôm 15/3, lọc máu. Từ 2h30 sáng 16/3, nam bệnh nhân được chuyển sang khoa Hồi sức Tích cực theo dõi điều trị.

Người thứ 2 có diễn biến nặng là nữ bệnh nhân người Việt, 64 tuổi, có bệnh lý nền là rối loạn tiền đình. Từ cuối giờ chiều 15/3, bệnh nhân có triệu chứng khó thở tăng lên. Đến 22h cùng ngày, bệnh nhân biểu hiện suy hô hấp tăng.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã chỉ định đặt ống khí quản, thở máy, đặt Catheter tĩnh mạch chuyển bệnh nhân tới khoa Hồi sức tích cực, lọc máu, theo dõi điều trị. Các bác sĩ cho biết hiện hai bệnh nhân vẫn giữ được mạch, huyết áp, oxy máu ổn định và đang điều trị tích cực.

Để hỗ trợ BV Nhiệt đới Trung ương điều trị các ca nặng, ngay từ ngày 15/3, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã liên hệ trực tiếp với GS Nguyễn Gia Bình, chuyên gia hàng đầu về hồi sức tích cực đề nghị phối hợp, hỗ trợ chuyên môn.

Cũng trong ngày 15/3, 1 đội cơ động phản ứng nhanh của BV Bạch Mai do PGS.TS Đào Xuân Cơ, Trưởng khoa Hồi sức tích cực phụ trách cũng đã tới BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để hội chẩn điều trị cho bệnh nhân nặng.

Ngoài 2 trường hợp trên, Bộ Y tế cũng cho hay các bệnh nhân mới phát hiện và đang điều trị tại các cơ sở y tế, hầu hết được kiểm soát tốt diễn tiến lâm sàng. Nhiều bệnh nhân Covid-19 đã nhận kết quả âm tính 1 lần.

Bệnh nhân số 18 (đang điều trị ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình) đã có kết quả xét nghiệm một lần âm tính vào tối 14/3, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, không sốt, không ho, ăn uống bình thường.

Bệnh viện Đà Nẵng có 3 bệnh nhân (2 bệnh nhân nước ngoài, 1 người Việt), đến nay, kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân nước ngoài là một lần âm tính, dự kiến sẽ lấy mẫu xét nghiệm thêm vào ngày mai, 17/3.

Một bệnh nhân khác cũng có kết quả âm tính một lần là nữ bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Tính đến sáng 16/3, dịch đã xuất hiện tại 157 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 169.000 người nhiễm, gần 6.500 người chết. Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 57 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 16 ca đã được chữa khỏi hoàn toàn.

hai benh nhan nhiem covid 19 co dien bien nang phai tho may loc mau Thêm 15 cầu thủ tại Tây Ban Nha và Italia dương tính với COVID-19

Tính đến hết ngày 15/3/2020, tiếp tục có 5 cầu thủ của CLB Valencia và 10 cầu thủ Serie A đã được xác định dương ...

hai benh nhan nhiem covid 19 co dien bien nang phai tho may loc mau Bắt giữ đối tượng điều chế vắc xin giả phòng bệnh Covid-19

Dù mới học hết lớp 9 nhưng Tiêu Thị Tuyết Sương tự nhận là nhân viên y tế dự phòng nhận đến nhà riêng tiêm phòng vắc xin ...

hai benh nhan nhiem covid 19 co dien bien nang phai tho may loc mau Tổng thống Brazil mừng rỡ bắt tay người dân sau tuyên bố âm tính Covid-19

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro không đeo khẩu trang và liên tục bắt tay những người ủng hộ mình trong cuộc biểu tình phản đối ...

In bài viết

Truyền hình