Sau khi bị Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga không kích dữ dội bằng rocket, lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã đáp trả mạnh tay.
Máy bay ném bom Tu-160 và Tu-95MS của Nga thị uy tại Bắc Cực Máy bay ném bom Tu-160 và Tu-95MS của Nga thị uy tại Bắc Cực
UAV của Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn hạ khi cố gắng tấn công căn cứ Nga UAV của Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn hạ khi cố gắng tấn công căn cứ Nga

Thổ Nhĩ Kỳ đang gửi quân tiếp viện để tăng cường quân số và khả năng chiến đấu tại nhiều vị trí ở Idlib. Rõ ràng, những nỗ lực này không nhằm tập trung vào việc áp đặt thỏa thuận ngừng bắn hay kiềm chế các nhóm phiến quân được gọi là “phe đối lập ôn hòa”, khỏi các hành động gây hấn với Quân đội Ả Rập Syria.

Trong những cuộc giao tranh này dân thường luôn bị tổn hại. Họ đối diện với nguy cơ bị tổn hại cả về vật chất lẫn nhân mạng.

Nguồn: SF

Cách đây vài ngày, lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ ném bom làng Korhyouk ở vùng nông thôn phía đông Bab, phía đông Aleppo ở miền bắc Syria. Đây được cho là hành động đáp trả các cuộc bắn phá của Quân đội Ả Rập Syria và Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.

Trước đó, các lực lượng chính phủ Syria đã tiến hành các cuộc pháo kích hạng nặng và các cuộc tấn công bằng tên lửa vào các vị trí của “phe đối lập ôn hòa" ở Idlib và Hama, tây bắc Syria. Cùng thời điểm Quân đội Ả Rập Syria triển khai các cuộc tấn công, máy bay không người lái của Nga cũng không kích dữ dội.

Không quá xa Idlib và Aleppo, chiến sự ở miền trung Syria cũng đang diễn ra vô cùng căng thẳng. Sáng sớm ngày 13/7, Quân đội Ả Rập Syria đã đẩy lùi các cuộc tấn công của khủng bố IS nhằm vào vị trí quân sự của quân chính phủ ở phía nam tỉnh Raqqa.

Trước đó, các binh sĩ của Quân đội Ả Rập Syria và các nhóm đồng minh đã bị các phần tử khủng bộ phục kích ở gần làng al-Rusafa. Theo báo cáo, các cuộc đụng độ khiến 15 người chết và bị thương.

Ngoài ra, 3 thành viên của lực lượng được Iran hậu thuẫn, Liwa Fatemiyoun cũng đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công của bằng mìn tự chế ở gần al-Mayadin của Syria, Deir Ezzor. Đây là khu vực nơi nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ.

Nga trả đũa phiến quân 'cực gắt' sau vụ đánh bom Nga trả đũa phiến quân 'cực gắt' sau vụ đánh bom
Mỹ điều máy bay ném bom áp sát lãnh thổ, Nga cảnh báo đanh thép Mỹ điều máy bay ném bom áp sát lãnh thổ, Nga cảnh báo đanh thép
In bài viết

Truyền hình