Nga đã triển khai hơn 200 cuộc không kích, kể từ đầu năm 2022 và dường như, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đang đẩy mạnh hơn nữa việc hỗ trợ quân chính phủ Syria.
4 tiêm kích đa năng Su-30SM Nga đồng loạt phóng 8 tên lửa không đối không 4 tiêm kích đa năng Su-30SM Nga đồng loạt phóng 8 tên lửa không đối không
Chiến cơ Nga bay tầm cao dội bom như mưa ở Syria Chiến cơ Nga bay tầm cao dội bom như mưa ở Syria
Nga ồ ạt rải mưa bom bằng hơn 200 cuộc không kích, miền Trung Syria nóng như chảo lửa
Nguồn minh họa

Ngày 13/1, các máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã thực hiện một đợt không kích mới nhằm vào các phần tử khủng bố ở miền Trung Syria. Mục tiêu là một số hang động ở sa mạc Homs và Deir Ezzor - những nơi các phần tử khủng bố đang sử dụng để ẩn náu.

Theo Đài quan sát Nhân quyền Syria, các cuộc không kích của Nga đã tiêu diệt 11 tên khủng bố và khiến ít nhất 12 tên khác bị thương.

Kể từ đầu năm 2022, lực lượng Nga đã triển khai 205 cuộc không kích vào các vị trí của khủng bố ở sa mạc miền Trung Syria. Đây được coi là những nơi khủng bố cất trữ thiết bị, vật tư và ẩn náu.

Tuy nhiên, các cuộc không kích dữ dội của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã không ngăn được những phần tử khủng bố tấn công các vị trí của Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (lực lượng thân chính phủ Syria) ở gần thị trấn al-Bukamal thuộc vùng nông thôn phía nam Deir Ezzor.

Cụ thể, các cuộc tấn công này đã khiến 5 chiến binh của Lực lượng Phòng vệ Quốc gia đã bị thiệt mạng và 14 người khác bị thương.

Trước đó, ngày 12/1, các phần tử khủng bố cũng đã đột kích vào đồn của Cục Tình báo Không quân Syria ở gần thị trấn al-Kashmah, vùng nông thôn miền nam Deir Ezzor. Theo Đài quan sát Nhân quyền Syria, 3 sĩ quan của Cục Tình báo Không quân Syria và 5 người khác đã bị thương trong cuộc tấn công.

Được biết, kể từ đầu năm 2022, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga liên tiếp triển khai các cuộc không kích nhằm vào sa mạc ở miền Trung Syria. Trong khi đó, ở vùng nông thôn phía nam Raqqa, các máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã thực hiện hơn 40 cuộc không kích nhằm vào nơi ẩn náu của IS ở ngoại ô thị trấn al-Resafa. Tuy nhiên, con số thương vong chưa được báo cáo.

Cận cảnh 2 máy bay Tu-22M3 của Nga dội bom tiêu diệt khủng bố ở Syria Cận cảnh 2 máy bay Tu-22M3 của Nga dội bom tiêu diệt khủng bố ở Syria
Hàng không Vũ trụ Nga rải mưa bom ào ạt ở miền Trung Syria Hàng không Vũ trụ Nga rải mưa bom ào ạt ở miền Trung Syria
In bài viết

Truyền hình