Sau vụ tấn công bằng thiết bị nổ tự chế làm 1 quân nhân Nga thiệt mạng và 3 người khác bị thương, phiến quân đang hứng chịu đòn trả đũa.
Bom chùm tàng hình Nga mạnh khủng khiếp cỡ nào? Bom chùm tàng hình Nga mạnh khủng khiếp cỡ nào?
Phiến quân Houthi đáp trả Yemen sau vụ UAV tấn công xe cứu thương Phiến quân Houthi đáp trả Yemen sau vụ UAV tấn công xe cứu thương

Ngày 10/6, máy bay Nga và pháo cỡ lớn của quân chính phủ Syria đã tiến hành một loạt cuộc tấn công dữ dội nhằm vào các chiến binh thánh chiến ở vùng Jebel al-Zawiya (tỉnh Idlib) của Syria.

Nhiều chuyên gia có khuynh hướng tin rằng Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga và SAA đang tấn công quân khủng bố Idlib để đáp trả vụ nổ xe bọc thép của Nga ở Hasaka, xảy ra một ngày trước đó.

Nga trả đũa phiến quân 'cực gắt' sau vụ đánh bom
Nga trả đũa vụ đánh bom xe, phiến quân hứng đòn thù cực mạnh. Nguồn: Internet

Cùng ngày, gần khu định cư Iblin (Ablin) thuộc khu vực nói trên của Syria, một máy bay không người lái Nga đã phá hủy một chiếc xe chở các thành viên cấp cao của nhóm khủng bố Hayat Tahrir al-Sham (HTS). Cuộc tấn công nhắm chính xác vào mục tiêu được thực hiện sau khi do thám và xác nhận bằng phương tiện kiểm soát. Kết quả là những thủ lĩnh HTS gồm: Abu Khaled al-Shami - đại diện chính thức của HTS, Abu Musab al-Khomis - điều phối viên làm việc với truyền thông phương Tây, Muataz al-Nassir - người đứng đầu cơ quan an ninh nội bộ của nhóm và các vệ sĩ đi cùng họ đã bị loại bỏ.

Liên quan diễn biến, kênh truyền hình vệ tinh Al Mayadeen của Lebanon (Pan-Arab) thoogn tin rằng, hơn 10 chiến binh đã thiệt mạng do các cuộc tấn công bằng tên lửa của SAA.

Được biết, đây là đòn trả đũa của Nga vì trước đó, vào ngày 9/6, tại thành phố Hasaka ở Đông Bắc Syria, 1 quân cảnh Nga đã thiệt mạng do hậu quả của vụ nổ xe bọc thép và 3 người khác bị thương. Sự việc xảy ra khi nhóm quân nhân nói trên đang tuần tra.

Các nguồn tin tiếng Kurd và tiếng Ả Rập không tiết lộ ai đứng sau vụ việc. Tuy nhiên các tổ chức người Kurd có trụ sở tại Iraq cho rằng mục tiêu của cuộc tấn công có thể là một xe bọc thép của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Rudaw News, khu vực diễn ra vụ tấn công nằm ở ngã ba vùng ảnh hưởng của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, Lực lượng dân quân người Kurd và Quân đội chính phủ Syria.

Chuyên gia Mỹ thán phục sức mạnh khủng khiếp của Nga ở Bắc Cực Chuyên gia Mỹ thán phục sức mạnh khủng khiếp của Nga ở Bắc Cực
Nga tiếp tục dội bom phiến quân Syria Nga tiếp tục dội bom phiến quân Syria
In bài viết

Truyền hình