Quân đội Syria đã bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) của Thổ Nhĩ Kỳ khi cố gắng tấn công vào khu vực thuộc căn cứ không quân cũ của Nga ở Aleppo.
Ukraine sẽ chiến đấu với Nga bằng vũ khí Thổ Nhĩ Kỳ Ukraine sẽ chiến đấu với Nga bằng vũ khí Thổ Nhĩ Kỳ
Đức bán tàu ngầm cho Thổ Nhĩ Kỳ khiến Ngoại trưởng Hy Lạp 'thất vọng sâu sắc' Đức bán tàu ngầm cho Thổ Nhĩ Kỳ khiến Ngoại trưởng Hy Lạp 'thất vọng sâu sắc'

Được biết, máy bay không người lái bị bắn hạ đã được xác nhận qua những bức ảnh chụp tại hiện trường. Theo thông tin thu được sau khi giải mã dữ liệu, máy bay không người lái đã được phóng từ Thổ Nhĩ Kỳ.

UAV của Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn hạ khi cố gắng tấn công căn cứ Nga
Thông tin máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ tấn công khiến nhiều người bất ngờ. Nguồn: Internet

Thông tin máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ tấn công khiến nhiều người bất ngờ. Bởi cách đây không lâu, Thổ được cho là đã đề xuất một thỏa thuận mới với Nga.

Cần lưu ý rằng, trước đó, tại căn cứ không quân ở Aleppo, các máy bay trực thăng quân sự của Nga đã được sử dụng tích cực để chống lại các phần tử thánh chiến và các nhóm khủng bố. Nói là căn cứ cũ nhưng trong một số báo cáo, các máy bay trực thăng chiến đấu của Nga vẫn được đặt tại đây.

Được biết, khoảng một tuần trước, Thổ Nhĩ Kỳ đã tích cực vận động giảm leo thang căng thẳng ở Syria bằng cách đề nghị ký một thỏa thuận khác với Nga. Thế nhưng, thực tế đang xảy ra cho thấy, rõ ràng là Ankara quan tâm đến việc tạo sự căng thẳng ở phía bắc và tây bắc của nước Cộng hòa Ả Rập Syria. Thổ Nhĩ Kỳ sẽ gây khó khăn cho quân đội Syria trong việc giành quyền kiểm soát các vùng lãnh thổ này.

Trước đó, ngày 4/7 Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã triển khai tấn công bằng máy bay không người lái vào 2 vị trí trong khu vực do người Kurd năm giữ ở vùng nông thôn phía bắc Aleppo.

Căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq bị tấn công Căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq bị tấn công
Iraq có thể bán thanh lý loạt máy bay Mỹ sau khi nhận MiG-29 của Nga Iraq có thể bán thanh lý loạt máy bay Mỹ sau khi nhận MiG-29 của Nga
In bài viết

Truyền hình