Nga kêu gọi Washington xem xét lại toàn diện cách tiếp cận của mình đối với an ninh trên lục địa và ngừng các hoạt động nguy hiểm ở vùng lân cận biên giới Nga.
Nga liên tục điều máy bay ném bom đến Bắc Cực Nga liên tục điều máy bay ném bom đến Bắc Cực
Tên lửa đánh chặn Mỹ bắn trượt mục tiêu do tàu trinh sát Nga chế áp? Tên lửa đánh chặn Mỹ bắn trượt mục tiêu do tàu trinh sát Nga chế áp?

Đại sứ quán Nga tại Washington vừa lên tiếng cảnh báo, sự hiện diện của các máy bay ném bom có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Mỹ gần lãnh thổ Nga là sự leo thang nghiêm trọng, có thể phủ bóng hội nghị thượng đỉnh song phương sắp tới.

Mỹ điều máy bay ném bom áp sát lãnh thổ, Nga cảnh báo đanh thép
B-52H Stratofortress tại căn cứ không quân Minot, bang Bắc Dakota, Mỹ. Ảnh: Reuters

RT trích dẫn tuyên bố mới của Đại sứ quán Nga nhấn mạnh, động thái đang làm gia tăng căng thẳng ở châu Âu cũng như "tô đen bầu không khí trong lúc chờ đợi hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ".

Liên quan diễn biến, Tướng Jeff Harrigian thuộc Bộ Tư lệnh Không quân đồng minh NATO và Không quân Mỹ đã lên tiếng bảo vệ động thái.

Ông Harrigian nói, an ninh và an toàn của các đồng minh NATO tại vùng Baltic và Bắc Âu là "ưu tiên lâu dài”. Vị tướng này giải thích nói, chương trình tập luyện rất quan trọng trong việc đảm bảo Mỹ và NATO luôn có thể "đáp ứng tiêu chuẩn hỗ trợ cao nhất”.

Được biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến sẽ hội đàm với người đồng cấp Mỹ Joe Biden tại Thụy Sĩ vào tuần tới. Nhà Trắng mô tả hội nghị thượng đỉnh này là một phần nỗ lực nhằm đạt được “mối quan hệ ổn định và có thể đoán trước được với Nga, phù hợp với các lợi ích của Mỹ”.

Tiêm kích MiG-31 của Nga đánh chặn máy bay quân sự Na Uy Tiêm kích MiG-31 của Nga đánh chặn máy bay quân sự Na Uy
Ukraine công bố hình ảnh chiến hạm Nga áp sát tàu tuần duyên Mỹ trên Biển Đen Ukraine công bố hình ảnh chiến hạm Nga áp sát tàu tuần duyên Mỹ trên Biển Đen
In bài viết

Truyền hình