Sáng sớm ngày 31/8, máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tấn công vào các vị trí của phiến quân ở Syria, mục tiêu là các làng al-Iskan thuộc vùng nông thôn phía tây Afrin.
Lực lượng kháng chiến ở thung lũng Panjshir dùng máy bay Nga bắn trả Taliban Lực lượng kháng chiến ở thung lũng Panjshir dùng máy bay Nga bắn trả Taliban
Sân bay của Saudi Arabia bị tấn công bằng máy bay không người lái Sân bay của Saudi Arabia bị tấn công bằng máy bay không người lái

Máy bay trinh sát của Nga mới đây đã bị tấn công bằng tên lửa đất đối không. Đây không phải là lần đầu tiên máy bay của Nga bị tấn công ở Idlib, Syria.

Trong buổi sáng 31/8, cùng với các cuộc tấn công nhằm vào phía tây Afrin, máy bay chiến đấu của Nga còn triển khai các cuộc không kích nhằm vào nhiều vị trí của phiến quân ở phía nam Idlib, gần làng Sufuhun.

Nguồn: SF

Những ngày qua, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga tăng cường các cuộc không kích nhằm vào khu vực kiểm soát của phiến quân.

Trước đó, ngày 29/8, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga cũng đã triển khai một loạt cuộc tấn công nhằm vào Idlib. Các cuộc không kích diễn ra vào sáng 29/8 nhắm vào vùng ngoại ô của các thị trấn al-Bara và Kansafra trên núi al-Zawiya. Hai thị trấn này thuộc vùng nông thôn phía nam Idlib.

Hay’at Tahrir al-Sham, nhóm vũ trang có liên hệ với khủng bố Al-Qaeda và các lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đang duy trì sự hiện diện ở khu vực miền núi này.

Các cuộc không kích liên tục những ngày gần đây của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga được cho là đòn trừng phạt trước những vi phạm lặp đi lặp lại lệnh ngừng bắn ở Idlib. Lệnh ngừng bắn này được ký kết ngày 5/3/2020, do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian. Hay’at Tahrir al-Sham và các đồng minh của nhóm này đứng sau các cuộc tấn công vi phạm lệnh ngừng bắn trong nhiều tháng qua.

Hoa Kỳ vừa không kích trả đũa khủng bố, Taliban lập tức cho phép dân được tự do di tản Hoa Kỳ vừa không kích trả đũa khủng bố, Taliban lập tức cho phép dân được tự do di tản
Ông Biden trao toàn quyền cho các tư lệnh Mỹ trả đũa vụ tấn công sân bay Kabul Ông Biden trao toàn quyền cho các tư lệnh Mỹ trả đũa vụ tấn công sân bay Kabul
In bài viết

Truyền hình