Tối 22/11 tại Hà Nội, trong không khí ấm áp, thắm tình hữu nghị, các đại biểu Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới đã tham dự Đêm đoàn kết.
“Việt Nam là đối tác quan trọng của Hội đồng Hòa bình thế giới” “Việt Nam là đối tác quan trọng của Hội đồng Hòa bình thế giới”
Khai mạc Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới Khai mạc Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới

Video: Trường Hùng

Phát biểu tại chương trình, ông Uông Chu Lưu - nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam cho biết: Hơn 7 thập kỷ qua, Hội đồng Hòa bình thế giới và các tổ chức thành viên, bạn bè quốc tế luôn dành cho Việt Nam tình hữu nghị tốt đẹp, tình đoàn kết quốc tế cao cả, sự ủng hộ quý báu, góp phần quan trọng giúp Việt Nam làm nên chiến thắng vĩ đại trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ cùng những thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Thắm tình hữu nghị đêm Đoàn kết
Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam Uông Chu Lưu phát biểu chào mừng đại biểu về dự Đêm Đoàn kết (Ảnh: Thu Hà).

Theo ông Uông Chu Lưu, hòa bình, hợp tác và phát triển vẫn là xu thế chính song hòa bình và an ninh thế giới đang phải đối mặt với nhiều rủi ro và thách thức to lớn. Bối cảnh đó càng khẳng định giá trị của hòa bình và ổn định; vai trò của đoàn kết, sức mạnh của nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ, gìn giữ hòa bình.

“Hội đồng Hòa bình thế giới luôn là ngọn cờ tập hợp, đoàn kết và lãnh đạo các lực lượng dân chủ, tiến bộ, các phong trào hòa bình trên thế giới trong sự nghiệp vẻ vang vì độc lập dân tộc, dân chủ, công bằng và công lý xã hội”, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam Uông Chu Lưu cho biết.

Thắm tình hữu nghị Đêm đoàn kết
Trong Đêm Đoàn kết, các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục biểu diễn nhạc cụ dân tộc, một số món ăn truyền thống của Việt Nam (Ảnh: Thu Hà).

Bà Socorro Gomes Coelho, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình thế giới, bày tỏ xúc động trước sự hiếu khách, tiếp đón tận tình, chu đáo của Việt Nam. “Tôi xúc động chứng kiến những thành tựu trong phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam. Các bạn cũng cho thấy quyết tâm trong cuộc đấu tranh gìn giữ và bảo vệ hòa bình”, bà nói.

Trong chương trình, các đại biểu đã được thưởng thức nhiều tiết mục biểu diễn âm nhạc bằng các nhạc cụ dân tộc, một số món ăn truyền thống của Việt Nam.

Hà Nội - thành phố hòa bình trong mắt cư dân ngoại quốc Hà Nội - thành phố hòa bình trong mắt cư dân ngoại quốc
Hội đồng Hòa bình thế giới-hơn 70 năm vì hòa bình và công lý Hội đồng Hòa bình thế giới-hơn 70 năm vì hòa bình và công lý
In bài viết

Truyền hình