Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:12 | 27/11/2022 GMT+7

Bạn bè quốc tế "phải lòng" vẻ đẹp của vịnh Hạ Long, Việt Nam

aa
Đến thăm vịnh Hạ Long (Quảng Ninh, Việt Nam), đại biểu Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới đã bày tỏ ấn tượng, sự yêu thích trước vẻ đẹp tự nhiên, độc đáo của cảnh quan cũng như tình cảm thân thiện, mến khách của người dân nơi đây; đồng thời hiến kế một số giải pháp để bảo tồn vẻ đẹp của vịnh Hạ Long.
“Hành trang trở về là sứ mạng hòa bình từ Đại hội lần thứ 22 của Hội đồng” “Hành trang trở về là sứ mạng hòa bình từ Đại hội lần thứ 22 của Hội đồng”
Quảng Ninh học hỏi kinh nghiệm từ du lịch của Jeju, Hàn Quốc Quảng Ninh học hỏi kinh nghiệm từ du lịch của Jeju, Hàn Quốc

Đại biểu Elizabeth Payne-Ahmadi, Đầu mối Hội đồng Hòa bình Anh (Vương quốc Anh):

Vịnh Hạ Long là một trong những địa điểm đẹp nhất trên trái đất

Vịnh Hạ Long là một trong những địa điểm đẹp nhất trên trái đất mà tôi từng đến. Tôi đến Hạ Long lần đầu năm 2017, đó là một ngày nắng đẹp. Hôm nay tôi trở lại Hạ Long lại là một ngày nhiều mây, có sương mù và mưa. Trong màn sương mù mờ ảo, vịnh Hạ Long càng trở trở nên thật huyền bí, kỳ vĩ. Điều tôi ấn tượng nhất ở đây là cảnh tượng những khối đá mọc lên từ biển, gợi nhắc tôi về lịch sử hình thành của danh thắng. Tôi thích trải nghiệm tham quan vịnh bằng du thuyền, vòng qua các hòn đảo.

Bạn bè quốc tế
Bà Elizabeth Payne-Ahmadi (thứ 3 từ trái sang) cùng các đại biểu du ngoạn vịnh Hạ Long (Ảnh: Hải An).

Hôm nay khi du thuyền đi gần đến Động Thiên Cung, tôi thấy hình ảnh những cánh chim bay. Cảnh tượng đó gợi cho tôi nhớ về vẻ đẹp của tự nhiên và trách nhiệm của chúng ta trong việc bảo vệ môi trường. Trái đất đang phải chịu nhiều tác động xấu, từ thay đổi khí hậu đến những hoạt động gây ô nhiễm. Chúng ta phải hành động để bảo vệ những cảnh đẹp như vịnh Hạ Long cho các thế hệ mai sau. Tôi nghĩ rằng Việt Nam đang làm tốt trong việc vừa phát triển du lịch ở Hạ Long, vừa bảo tồn vẻ đẹp thiên nhiên của vịnh.

vịnh Hạ Long
Đại biểu Hội đồng Hòa bình thế giới ghi lại vẻ đẹp của hòn Trống Mái, vịnh Hạ Long (Ảnh: Hải An).

Để cùng nhau bảo tồn thiên nhiên, tôi nghĩ các nước trên thế giới cần nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề này, kết nối, tổ chức các cuộc gặp giữa các chính phủ, các tổ chức trong lĩnh vực du lịch. Ở Anh, chúng tôi kết hợp giữa việc quảng bá du lịch, thu hút du khách đến thăm cảnh quan nhưng vẫn đảm bảo cảnh quan được bảo tồn, không bị ô nhiễm, phá hủy.

Kinh nghiệm Việt Nam có thể tham khảo Anh quốc trong bảo vệ cảnh quan thiên nhiên là chính quyền cần hiểu rõ đâu là nét đặc trưng, đặc biệt của mỗi danh thắng. Từ đó có thông tin về môi trường, địa chất, khảo cổ… bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau đến khách du lịch. Từ những thông tin này, du khách có thêm hiểu biết về địa điểm, lịch sử hình thành và các giá trị của danh thắng để cùng chung tay bảo tồn vẻ đẹp của danh thắng.

Đại biểu Ivan Cosenza - Thành viên Ban điều hành, Ủy ban chống chiến tranh của Milan:

Tôi choáng ngợp trước vẻ đẹp tự nhiên hùng vĩ của vịnh Hạ Long

Đây là lần đầu tôi đến Việt Nam và vịnh Hạ Long. Tôi đã choáng ngợp trước vẻ đẹp tự nhiên, hùng vĩ của thiên nhiên nơi đây. Biển rộng lớn với nhiều đảo. Hàng ngàn đảo đá với muôn vàn hình thù độc đáo lớn, nhỏ như mọc lên từ dưới biển.

vịnh Hạ Long
Ông Ivan Cosenza - Thành viên Ban điều hành, Ủy ban chống chiến tranh của Milan (Ảnh: Hải An).

Động Thiên Cung với những khối đá vôi cao và đẹp, những hang động kỳ thú quần tụ. Tất cả tạo thành một bức tranh thiên nhiên sống động, kỳ vĩ; một thế giới vừa sinh động vừa huyền bí, độc nhất vô nhị trên thế giới.

Tôi đã đến vùng biển Baltic - vùng có cảnh sắc tương tự với nhiều nhiều hòn đảo nhỏ mọc lên từ dưới biển, nhưng diện tích khu vực đó nhỏ hơn và không thể so sánh được với vịnh Hạ Long về độ hùng vĩ.

Tôi nghĩ những người khách quốc tế đến Việt Nam nên đến tham quan vịnh Hạ Long, bởi nếu chỉ nhìn qua hình ảnh sẽ không thể hình dung hết sự hùng vĩ này. Phải đến tận nơi, nhìn thấy tận mắt những hòn đảo nhỏ san sát nhau mới cảm nhận được hết chiều sâu của khung cảnh.

Đại biểu Vongkham Saensathid - Phó Tổng thư ký Ủy ban Hòa bình & Đoàn kết Lào:

Tôi sẽ trở lại vịnh Hạ Long nhiều lần nữa

vịnh Hạ Long

Ông Vongkham Saensathid - Phó Tổng thư ký Ủy ban Hòa bình & Đoàn kết Lào (Ảnh: Hải An).

Vịnh Hạ Long của Việt Nam nổi tiếng với du khách quốc tế bởi cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn.

Tôi đã đến Hạ Long nhiều lần và sẽ còn trở lại địa điểm này nhiều lần nữa. Biển và đảo ở đây rất đẹp.

Thành phố Hạ Long ngày càng phát triển năng động, hiện đại; giao thông thuận tiện; người dân thân thiện, mến khách, các món ăn chế biến từ hải sản đa dạng, hấp dẫn và tươi ngon.

Việt Nam cần bảo vệ cảnh quan thiên nhiên và phát triển du lịch để Hạ Long càng đẹp hơn, xanh hơn, trong lành hơn, ít rác thải dọc các đường phố.

Đại biểu Aritz Rodriguez, Liên đoàn Thanh niên dân chủ thế giới:

Việt Nam đã bảo vệ, phát triển vịnh Hạ Long thành địa điểm tuyệt đẹp

vịnh Hạ Long
Anh Aritz Rodriguez, Liên đoàn Thanh niên dân chủ thế giới.

Vịnh Hạ Long của Việt Nam mang vẻ đẹp của một kỳ quan thế giới. Điều này cũng đã đặt ra trách nhiệm, quản lý, bảo tồn, phát huy hiệu quả giá trị, tiềm năng của vịnh Hạ Long. Việt Nam đã có những chủ trương và hành động cần thiết bảo vệ, phát triển Hạ Long thành địa điểm tuyệt đẹp để du khách trong và ngoài nước tham quan, du lịch, nghỉ ngơi.

Cảnh vật rất đẹp, người dân thân thiện, hiếu khách và đồ ăn của các bạn rất ngon. Tôi rất ngạc nhiên, thích thú khi nếm thử các món ăn. Tôi thích món nem dùng kèm với nước chấm. Đó là những trải nghiệm thú vị, tuyệt vời dù tôi chưa biết hết tên các món ăn. Tôi mong sẽ có dịp quay trở lại Việt Nam vào một ngày gần nhất.

Đại biểu Julie Das Neves Femal, thành viên Ủy ban Quốc gia Hội đồng Hòa bình & Hợp tác Bồ Đào Nha: Việt Nam rất quan tâm đến việc bảo vệ môi trường và vịnh Hạ Long là minh chứng sinh động. Điều này rất quan trọng vì Hạ Long không chỉ là một địa điểm thu hút khách du lịch đẹp mà còn là biểu tượng của Việt Nam. Tôi thích các thức quà của các bạn như nem, xiên gà nướng than, khoai lang nướng và mong muốn trở lại trải nghiệm Việt Nam từ Bắc vào Nam.

vịnh Hạ Long
Bà Socorro Gomes Coelho - nguyên Chủ tịch Hội đồng Hòa bình thế giới (ngoài cùng bên trái) chia sẻ những hình ảnh đẹp về vịnh Hạ Long với bạn bè (Ảnh: Hải An).

Đại biểu Milan Krajca, Chủ tịch Phong trào hòa bình của Cộng hòa Séc:

Vịnh Hạ Long là một trong những điểm đến tôi yêu thích nhất trên thế giới. Tội đã đến vịnh Hạ Long 3 lần. Lần nào đến đây cũng tạo cho tôi cảm giác hứng khởi, thích thú, mong chờ. Kể từ lần đến đầu tiên cách đây 10 năm, cảnh đẹp của vịnh vẫn giữ được những nét đẹp nguyên sơ, tự nhiên, kỳ vĩ. Tôi rất ấn tượng với cảnh quan thiên nhiên ở đây.

Tôi cũng nhận thấy sự thay đổi rõ rệt trong thành phố, nhất là về cơ sở hạ tầng. Có thêm nhiều công trình mới, nhiều khách sạn, dịch vụ mới để phục vụ nhu cầu tham quan của du khách. Lòng hiếu khách, thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ du khách của người dân nơi đây càng khiến tôi thêm yêu mến thành phố này.

vịnh Hạ Long
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại vịnh Hạ Long (Ảnh: Trường Hùng).

Đại biểu Hàn Quốc: Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều đặc điểm giống nhau về cảnh quan thiên nhiên. Đến Việt Nam lần này, tôi thấy nhiều công trình cao đẹp. Khách du lịch đến Việt Nam cũng nhiều hơn. Vịnh Hạ Long là một địa điểm mang tính biểu tượng của Việt Nam vì vậy bất kỳ ai đến thăm Việt Nam, họ nên đến thăm vịnh Hạ Long. Lần tới khi trở lại Việt Nam, tôi hy vọng sẽ đến thăm các địa danh cách mạng ở Việt Nam hoặc đến thăm khu vực dân sinh.

Cùng với những chia sẻ cảm nhận khi đến tham quan vịnh Hạ Long, đại biểu Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới cũng bày tỏ sự ấn tượng, hài lòng đối với khâu tổ chức Đại hội của Việt Nam.

Bà Mary Grace Trinidad - thành viên của Văn phòng IADL, Hội quốc tế Luật sư Dân chủ IADL (Philippines) nhận xét: “Công tác tổ chức Đại hội được Việt Nam chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, hệ thống. Thành viên ban tổ chức luôn nhiều năng lượng với nụ cười thường trực trên môi. Tôi vui vì có nhiều người trẻ tham gia vào chuẩn bị đại hội. Người trẻ cần được tiếp cận, cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình đấu tranh cho hòa bình ở các nước. Điều này rất quan trọng. Tôi hy vọng chúng ta sẽ còn gặp lại nhau trong hội nghị sắp tới, có thêm thời gian làm quen nhau, thăm thú thành phố”.

"Việt Nam, VUFO và người dân Việt Nam đã thể hiện lòng hiếu khách, cởi mở, từ đó có một đại hội thành công. Điều này cho thấy người Việt Nam đóng góp cho hòa bình thế giới", ông Vongkham Saensathid - Phó Tổng thư ký Ủy ban Hòa bình & Đoàn kết Lào nói.

Đại hội đồng Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á lần thứ 17 sắp diễn ra tại Quảng Ninh Đại hội đồng Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á lần thứ 17 sắp diễn ra tại Quảng Ninh
Quảng Ninh: Đón du thuyền 5 sao đưa khách quốc tế trở lại Việt Nam Quảng Ninh: Đón du thuyền 5 sao đưa khách quốc tế trở lại Việt Nam
Hải An - Hồng Anh - Huyền Nhung
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hạ tầng Quảng Ninh “bật nhảy”, đô thị Móng Cái sẵn sàng cho chu kỳ phát triển mạnh nhất lịch sử

Hạ tầng Quảng Ninh “bật nhảy”, đô thị Móng Cái sẵn sàng cho chu kỳ phát triển mạnh nhất lịch sử

Hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm của Quảng Ninh đang được thúc đẩy với tốc độ chưa từng có. Điều này không chỉ gia tăng khả năng kết nối, mà còn tạo lập nền tảng cho chu kỳ phát triển mới, đưa Móng Cái tiến gần hơn tới vị thế trung tâm giao thương quốc tế và đô thị biên giới hiện đại.
Quảng Ninh: Biến công nghiệp văn hoá thành động lực tăng trưởng kinh tế

Quảng Ninh: Biến công nghiệp văn hoá thành động lực tăng trưởng kinh tế

Chiều 21/10, tại họp báo giới thiệu Concert Hạ Long 2025 và Hội chợ OCOP Thu Đông 2025, ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh, cho biết tỉnh hướng tới phát triển mạnh mẽ công nghiệp văn hóa gắn với du lịch. Ông Dũng khẳng định đây là "cú hích" để kích cầu du lịch, thúc đẩy tăng trưởng dịch vụ và kinh tế địa phương.
Quảng Ninh gặp mặt doanh nghiệp, đẩy mạnh cải cách và tháo gỡ khó khăn

Quảng Ninh gặp mặt doanh nghiệp, đẩy mạnh cải cách và tháo gỡ khó khăn

Ngày 4/10, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị gặp mặt, làm việc với doanh nghiệp nhằm nắm bắt, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh. Hội nghị có sự tham dự của hơn 150 doanh nghiệp, bao gồm cả các doanh nghiệp FDI.

Các tin bài khác

Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản: Sức sống bền bỉ của giao lưu nhân dân

Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản: Sức sống bền bỉ của giao lưu nhân dân

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, tối 24/5, lễ hội “Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 22, Đà Nẵng 2026” chính thức khép lại, để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng người dân và du khách với chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của hai nước.
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Sáng 25/5, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ.
Việt Nam - Thái Lan kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao tại Bến Nhà Rồng

Việt Nam - Thái Lan kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao tại Bến Nhà Rồng

Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan diễn ra tối 19/5 tại Bến Nhà Rồng, Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, triển lãm ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Nhiều bước tiến trong quan hệ Việt Nam - Đan Mạch thời gian qua, từ thúc đẩy các dự án đầu tư của Đan Mạch tại Việt Nam đến đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Nicolai Prytz. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.

Đọc nhiều

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Nhân dịp kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ (25/5), ông Huỳnh Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria, nhấn mạnh đối ngoại nhân dân cần tiếp tục phát huy vai trò kết nối, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Bulgaria đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Từ cuộc thi Hán ngữ tới  'nhịp cầu hữu nghị'

Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'

Từ ngày 23-24/5, tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 25 dành cho sinh viên các trường đại học khu vực miền Bắc và miền Trung và lần thứ 19 dành cho học sinh Trung học phổ thông (THPT) toàn quốc.
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Ngày 25/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia và Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam tổ chức Hội nghị liên tịch lần thứ IV. Kết nối thanh niên, hỗ trợ lưu học sinh, hợp tác doanh nghiệp và giao lưu địa phương là những nội dung được nhiều đại biểu quan tâm.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động