Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:12 | 27/11/2022 GMT+7

Bạn bè quốc tế "phải lòng" vẻ đẹp của vịnh Hạ Long, Việt Nam

aa
Đến thăm vịnh Hạ Long (Quảng Ninh, Việt Nam), đại biểu Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới đã bày tỏ ấn tượng, sự yêu thích trước vẻ đẹp tự nhiên, độc đáo của cảnh quan cũng như tình cảm thân thiện, mến khách của người dân nơi đây; đồng thời hiến kế một số giải pháp để bảo tồn vẻ đẹp của vịnh Hạ Long.
“Hành trang trở về là sứ mạng hòa bình từ Đại hội lần thứ 22 của Hội đồng” “Hành trang trở về là sứ mạng hòa bình từ Đại hội lần thứ 22 của Hội đồng”
Quảng Ninh học hỏi kinh nghiệm từ du lịch của Jeju, Hàn Quốc Quảng Ninh học hỏi kinh nghiệm từ du lịch của Jeju, Hàn Quốc

Đại biểu Elizabeth Payne-Ahmadi, Đầu mối Hội đồng Hòa bình Anh (Vương quốc Anh):

Vịnh Hạ Long là một trong những địa điểm đẹp nhất trên trái đất

Vịnh Hạ Long là một trong những địa điểm đẹp nhất trên trái đất mà tôi từng đến. Tôi đến Hạ Long lần đầu năm 2017, đó là một ngày nắng đẹp. Hôm nay tôi trở lại Hạ Long lại là một ngày nhiều mây, có sương mù và mưa. Trong màn sương mù mờ ảo, vịnh Hạ Long càng trở trở nên thật huyền bí, kỳ vĩ. Điều tôi ấn tượng nhất ở đây là cảnh tượng những khối đá mọc lên từ biển, gợi nhắc tôi về lịch sử hình thành của danh thắng. Tôi thích trải nghiệm tham quan vịnh bằng du thuyền, vòng qua các hòn đảo.

Bạn bè quốc tế
Bà Elizabeth Payne-Ahmadi (thứ 3 từ trái sang) cùng các đại biểu du ngoạn vịnh Hạ Long (Ảnh: Hải An).

Hôm nay khi du thuyền đi gần đến Động Thiên Cung, tôi thấy hình ảnh những cánh chim bay. Cảnh tượng đó gợi cho tôi nhớ về vẻ đẹp của tự nhiên và trách nhiệm của chúng ta trong việc bảo vệ môi trường. Trái đất đang phải chịu nhiều tác động xấu, từ thay đổi khí hậu đến những hoạt động gây ô nhiễm. Chúng ta phải hành động để bảo vệ những cảnh đẹp như vịnh Hạ Long cho các thế hệ mai sau. Tôi nghĩ rằng Việt Nam đang làm tốt trong việc vừa phát triển du lịch ở Hạ Long, vừa bảo tồn vẻ đẹp thiên nhiên của vịnh.

vịnh Hạ Long
Đại biểu Hội đồng Hòa bình thế giới ghi lại vẻ đẹp của hòn Trống Mái, vịnh Hạ Long (Ảnh: Hải An).

Để cùng nhau bảo tồn thiên nhiên, tôi nghĩ các nước trên thế giới cần nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề này, kết nối, tổ chức các cuộc gặp giữa các chính phủ, các tổ chức trong lĩnh vực du lịch. Ở Anh, chúng tôi kết hợp giữa việc quảng bá du lịch, thu hút du khách đến thăm cảnh quan nhưng vẫn đảm bảo cảnh quan được bảo tồn, không bị ô nhiễm, phá hủy.

Kinh nghiệm Việt Nam có thể tham khảo Anh quốc trong bảo vệ cảnh quan thiên nhiên là chính quyền cần hiểu rõ đâu là nét đặc trưng, đặc biệt của mỗi danh thắng. Từ đó có thông tin về môi trường, địa chất, khảo cổ… bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau đến khách du lịch. Từ những thông tin này, du khách có thêm hiểu biết về địa điểm, lịch sử hình thành và các giá trị của danh thắng để cùng chung tay bảo tồn vẻ đẹp của danh thắng.

Đại biểu Ivan Cosenza - Thành viên Ban điều hành, Ủy ban chống chiến tranh của Milan:

Tôi choáng ngợp trước vẻ đẹp tự nhiên hùng vĩ của vịnh Hạ Long

Đây là lần đầu tôi đến Việt Nam và vịnh Hạ Long. Tôi đã choáng ngợp trước vẻ đẹp tự nhiên, hùng vĩ của thiên nhiên nơi đây. Biển rộng lớn với nhiều đảo. Hàng ngàn đảo đá với muôn vàn hình thù độc đáo lớn, nhỏ như mọc lên từ dưới biển.

vịnh Hạ Long
Ông Ivan Cosenza - Thành viên Ban điều hành, Ủy ban chống chiến tranh của Milan (Ảnh: Hải An).

Động Thiên Cung với những khối đá vôi cao và đẹp, những hang động kỳ thú quần tụ. Tất cả tạo thành một bức tranh thiên nhiên sống động, kỳ vĩ; một thế giới vừa sinh động vừa huyền bí, độc nhất vô nhị trên thế giới.

Tôi đã đến vùng biển Baltic - vùng có cảnh sắc tương tự với nhiều nhiều hòn đảo nhỏ mọc lên từ dưới biển, nhưng diện tích khu vực đó nhỏ hơn và không thể so sánh được với vịnh Hạ Long về độ hùng vĩ.

Tôi nghĩ những người khách quốc tế đến Việt Nam nên đến tham quan vịnh Hạ Long, bởi nếu chỉ nhìn qua hình ảnh sẽ không thể hình dung hết sự hùng vĩ này. Phải đến tận nơi, nhìn thấy tận mắt những hòn đảo nhỏ san sát nhau mới cảm nhận được hết chiều sâu của khung cảnh.

Đại biểu Vongkham Saensathid - Phó Tổng thư ký Ủy ban Hòa bình & Đoàn kết Lào:

Tôi sẽ trở lại vịnh Hạ Long nhiều lần nữa

vịnh Hạ Long

Ông Vongkham Saensathid - Phó Tổng thư ký Ủy ban Hòa bình & Đoàn kết Lào (Ảnh: Hải An).

Vịnh Hạ Long của Việt Nam nổi tiếng với du khách quốc tế bởi cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn.

Tôi đã đến Hạ Long nhiều lần và sẽ còn trở lại địa điểm này nhiều lần nữa. Biển và đảo ở đây rất đẹp.

Thành phố Hạ Long ngày càng phát triển năng động, hiện đại; giao thông thuận tiện; người dân thân thiện, mến khách, các món ăn chế biến từ hải sản đa dạng, hấp dẫn và tươi ngon.

Việt Nam cần bảo vệ cảnh quan thiên nhiên và phát triển du lịch để Hạ Long càng đẹp hơn, xanh hơn, trong lành hơn, ít rác thải dọc các đường phố.

Đại biểu Aritz Rodriguez, Liên đoàn Thanh niên dân chủ thế giới:

Việt Nam đã bảo vệ, phát triển vịnh Hạ Long thành địa điểm tuyệt đẹp

vịnh Hạ Long
Anh Aritz Rodriguez, Liên đoàn Thanh niên dân chủ thế giới.

Vịnh Hạ Long của Việt Nam mang vẻ đẹp của một kỳ quan thế giới. Điều này cũng đã đặt ra trách nhiệm, quản lý, bảo tồn, phát huy hiệu quả giá trị, tiềm năng của vịnh Hạ Long. Việt Nam đã có những chủ trương và hành động cần thiết bảo vệ, phát triển Hạ Long thành địa điểm tuyệt đẹp để du khách trong và ngoài nước tham quan, du lịch, nghỉ ngơi.

Cảnh vật rất đẹp, người dân thân thiện, hiếu khách và đồ ăn của các bạn rất ngon. Tôi rất ngạc nhiên, thích thú khi nếm thử các món ăn. Tôi thích món nem dùng kèm với nước chấm. Đó là những trải nghiệm thú vị, tuyệt vời dù tôi chưa biết hết tên các món ăn. Tôi mong sẽ có dịp quay trở lại Việt Nam vào một ngày gần nhất.

Đại biểu Julie Das Neves Femal, thành viên Ủy ban Quốc gia Hội đồng Hòa bình & Hợp tác Bồ Đào Nha: Việt Nam rất quan tâm đến việc bảo vệ môi trường và vịnh Hạ Long là minh chứng sinh động. Điều này rất quan trọng vì Hạ Long không chỉ là một địa điểm thu hút khách du lịch đẹp mà còn là biểu tượng của Việt Nam. Tôi thích các thức quà của các bạn như nem, xiên gà nướng than, khoai lang nướng và mong muốn trở lại trải nghiệm Việt Nam từ Bắc vào Nam.

vịnh Hạ Long
Bà Socorro Gomes Coelho - nguyên Chủ tịch Hội đồng Hòa bình thế giới (ngoài cùng bên trái) chia sẻ những hình ảnh đẹp về vịnh Hạ Long với bạn bè (Ảnh: Hải An).

Đại biểu Milan Krajca, Chủ tịch Phong trào hòa bình của Cộng hòa Séc:

Vịnh Hạ Long là một trong những điểm đến tôi yêu thích nhất trên thế giới. Tội đã đến vịnh Hạ Long 3 lần. Lần nào đến đây cũng tạo cho tôi cảm giác hứng khởi, thích thú, mong chờ. Kể từ lần đến đầu tiên cách đây 10 năm, cảnh đẹp của vịnh vẫn giữ được những nét đẹp nguyên sơ, tự nhiên, kỳ vĩ. Tôi rất ấn tượng với cảnh quan thiên nhiên ở đây.

Tôi cũng nhận thấy sự thay đổi rõ rệt trong thành phố, nhất là về cơ sở hạ tầng. Có thêm nhiều công trình mới, nhiều khách sạn, dịch vụ mới để phục vụ nhu cầu tham quan của du khách. Lòng hiếu khách, thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ du khách của người dân nơi đây càng khiến tôi thêm yêu mến thành phố này.

vịnh Hạ Long
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại vịnh Hạ Long (Ảnh: Trường Hùng).

Đại biểu Hàn Quốc: Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều đặc điểm giống nhau về cảnh quan thiên nhiên. Đến Việt Nam lần này, tôi thấy nhiều công trình cao đẹp. Khách du lịch đến Việt Nam cũng nhiều hơn. Vịnh Hạ Long là một địa điểm mang tính biểu tượng của Việt Nam vì vậy bất kỳ ai đến thăm Việt Nam, họ nên đến thăm vịnh Hạ Long. Lần tới khi trở lại Việt Nam, tôi hy vọng sẽ đến thăm các địa danh cách mạng ở Việt Nam hoặc đến thăm khu vực dân sinh.

Cùng với những chia sẻ cảm nhận khi đến tham quan vịnh Hạ Long, đại biểu Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới cũng bày tỏ sự ấn tượng, hài lòng đối với khâu tổ chức Đại hội của Việt Nam.

Bà Mary Grace Trinidad - thành viên của Văn phòng IADL, Hội quốc tế Luật sư Dân chủ IADL (Philippines) nhận xét: “Công tác tổ chức Đại hội được Việt Nam chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, hệ thống. Thành viên ban tổ chức luôn nhiều năng lượng với nụ cười thường trực trên môi. Tôi vui vì có nhiều người trẻ tham gia vào chuẩn bị đại hội. Người trẻ cần được tiếp cận, cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình đấu tranh cho hòa bình ở các nước. Điều này rất quan trọng. Tôi hy vọng chúng ta sẽ còn gặp lại nhau trong hội nghị sắp tới, có thêm thời gian làm quen nhau, thăm thú thành phố”.

"Việt Nam, VUFO và người dân Việt Nam đã thể hiện lòng hiếu khách, cởi mở, từ đó có một đại hội thành công. Điều này cho thấy người Việt Nam đóng góp cho hòa bình thế giới", ông Vongkham Saensathid - Phó Tổng thư ký Ủy ban Hòa bình & Đoàn kết Lào nói.

Đại hội đồng Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á lần thứ 17 sắp diễn ra tại Quảng Ninh Đại hội đồng Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á lần thứ 17 sắp diễn ra tại Quảng Ninh
Quảng Ninh: Đón du thuyền 5 sao đưa khách quốc tế trở lại Việt Nam Quảng Ninh: Đón du thuyền 5 sao đưa khách quốc tế trở lại Việt Nam
Hải An - Hồng Anh - Huyền Nhung
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quảng Ninh tăng cường kết nối đầu tư, du lịch với vùng Ural của Nga

Quảng Ninh tăng cường kết nối đầu tư, du lịch với vùng Ural của Nga

Ngày 7/7, tại thành phố Yekaterinburg (Liên bang Nga), tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, thu hút đông đảo doanh nghiệp, hiệp hội và chính quyền địa phương của vùng Ural tham dự. Sự kiện mở ra nhiều cơ hội hợp tác thực chất, đặc biệt trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại và du lịch giữa hai địa phương.
Hạ tầng Quảng Ninh “bật nhảy”, đô thị Móng Cái sẵn sàng cho chu kỳ phát triển mạnh nhất lịch sử

Hạ tầng Quảng Ninh “bật nhảy”, đô thị Móng Cái sẵn sàng cho chu kỳ phát triển mạnh nhất lịch sử

Hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm của Quảng Ninh đang được thúc đẩy với tốc độ chưa từng có. Điều này không chỉ gia tăng khả năng kết nối, mà còn tạo lập nền tảng cho chu kỳ phát triển mới, đưa Móng Cái tiến gần hơn tới vị thế trung tâm giao thương quốc tế và đô thị biên giới hiện đại.
Quảng Ninh: Biến công nghiệp văn hoá thành động lực tăng trưởng kinh tế

Quảng Ninh: Biến công nghiệp văn hoá thành động lực tăng trưởng kinh tế

Chiều 21/10, tại họp báo giới thiệu Concert Hạ Long 2025 và Hội chợ OCOP Thu Đông 2025, ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh, cho biết tỉnh hướng tới phát triển mạnh mẽ công nghiệp văn hóa gắn với du lịch. Ông Dũng khẳng định đây là "cú hích" để kích cầu du lịch, thúc đẩy tăng trưởng dịch vụ và kinh tế địa phương.

Các tin bài khác

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2026

Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2026

Tối 9/7, tại Công viên Biển Đông (thành phố Đà Nẵng), UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng năm 2026.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình cho rằng đối ngoại nhân dân cần được phát huy theo hướng thực chất, đa tầng, đa chủ thể và hướng tới lợi ích thiết thực của người dân, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn phát triển mới.

Đọc nhiều

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

Đây là khẳng định của bà Caroline Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam (UN Women) chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên ngày 8/7/2026.
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình cho rằng đối ngoại nhân dân cần được phát huy theo hướng thực chất, đa tầng, đa chủ thể và hướng tới lợi ích thiết thực của người dân, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn phát triển mới.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động