Theo hãng tin Bloomberg, Mark Zuckerberg – ông chủ, người sáng lập Facebook vừa mất hơn 7,2 tỷ USD sau khi một loạt các công ty ngừng quảng cáo trên Facebook. Ngay sau đó, Facebook đã phải thay đổi một số chính sách.

quang cao cua facebook va instagram bi tay chay tai my Quảng cáo của Facebook và Instagram bị tẩy chay tại Mỹ
facebook quyet khong chia tien quang cao cho bao chi Facebook quyết không chia tiền quảng cáo cho báo chí
bi chi trich facebook cam quang cao lua dao an theo dich covid 19 Bị chỉ trích, Facebook cấm quảng cáo lừa đảo, "ăn theo" dịch COVID-19
3939 facebook
Mark Zuckerberg - nhà sáng lập và là tổng giám đốc Facebook - Ảnh: REUTERS

Cổ phiếu của công ty mạng truyền thông xã hội Facebook đã giảm 8,3% vào thứ Sáu, đây là lượng giảm nhiều nhất trong ba tháng qua, sau khi Unilever- một trong những nhà quảng cáo lớn nhất thế giới đã cùng các thương hiệu khác tẩy chay quảng cáo trên mạng xã hội này. Unilever cho biết họ sẽ ngừng chi tiền với các tài sản quảng cáo trên Facebook trong năm nay.

Việc giảm giá cổ phiếu đã làm bốc hơi 56 tỷ USD khỏi tài sản của Facebook và đẩy giá trị tài sản của Zuckerberg xuống còn 82,3 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

Điều đó cũng đã làm vị trí của giám đốc điều hành của Facebook rớt xuống một bậc, ông đứng ở vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng những tỷ phú giàu nhất thế giới. Hiện Zuckerberg đứng sau ông chủ hãng Amazon Jeff Bezos, nhà sáng lập Microsoft Bill Gates và giám đốc điều hành nhà thời trang cao cấp LVMH Moët Hennessy - Louis Vuitton Bernard Arnault.

Sau các công ty lớn như Coca-cola, Unilever, các công ty như Verizon Communications và Hershey cũng đã ngừng quảng cáo trên Facebook sau khi các nhà phê bình cho rằng Facebook đã thất bại trong việc kiểm soát những lời nói khiêu khích và thông tin sai lệch trên nền tảng này. Công ty Coca-Cola cho biết họ sẽ tạm dừng tất cả quảng cáo trả tiền trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội trong ít nhất 30 ngày.

Ông chủ Facebook - Zuckerberg đã trả lời hôm thứ Sáu trước những chỉ trích ngày càng tăng về thông tin sai lệch trên trang web. Ông thông báo công ty sẽ dán nhãn tất cả các bài đăng liên quan đến các thông tin sai lệnh và kích động bạo lực.

“Không có ngoại lệ cho các chính trị gia trong bất kỳ chính sách nào mà tôi đã công bố ở đây ngày hôm nay”, ông Zuckerberg cho biết thêm.

Theo thông tin từ Fox business, Facebook từ chối đưa ra hành động ngăn chặn thông tin sai sự thật hoặc xử lý ngôn từ thù địch như những bài đăng của Tổng thống Donald Trump. Trong khi đó, mạng xã hội Twitter đã "đánh dấu" nội dung bài đăng của ông Trump là "thông tin dễ gây hiểu nhầm và kích động bạo lực".

Facebook cho biết các công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) của hãng cùng với sự giám sát của con người đã loại bỏ đến 90% thông tin chứa sự thù địch, bạo lực trước khi có bất cứ ai báo cáo đến hãng truyền thông xã hội này.

coca cola unilever tay chay quang cao tren facebook Coca-Cola, Unilever tẩy chay quảng cáo trên Facebook

Sau Coca-Cola, Unilever là đơn vị tiếp theo lên tiếng tẩy chay chính sách quảng cáo trên Facebook, chỉ trích nền tảng này chứa đựng ...

quang cao cua facebook va instagram bi tay chay tai my Quảng cáo của Facebook và Instagram bị tẩy chay tại Mỹ

Hãng kem nổi tiếng Ben&Jerry's cho biết họ sẽ tạm dừng tất cả quảng cáo trả tiền trên Facebook và Instagram ở Mỹ bắt đầu từ ngày ...

facebook quyet khong chia tien quang cao cho bao chi Facebook quyết không chia tiền quảng cáo cho báo chí

Gã khổng lồ truyền thông xã hội cho biết họ không cần chia sẻ tin tức báo chí trong hoạt động kinh doanh và sẽ ...

In bài viết

Truyền hình