Trang chủ Kinh tế Công nghệ
14:04 | 25/06/2020 GMT+7

Quảng cáo của Facebook và Instagram bị tẩy chay tại Mỹ

aa
Hãng kem nổi tiếng Ben&Jerry's cho biết họ sẽ tạm dừng tất cả quảng cáo trả tiền trên Facebook và Instagram ở Mỹ bắt đầu từ ngày 1/7. Hãng này hiện đang tham gia chiến dịch tẩy chay với hashtag #StopHateForProfit.
facebook quyet khong chia tien quang cao cho bao chi Facebook quyết không chia tiền quảng cáo cho báo chí
spotify tiktok va cac ung dung ios bi sap do su co cua facebook Spotify, TikTok và các ứng dụng iOS bị sập do sự cố của Facebook

Vào tuần trước, một nhóm gồm các tổ chức: Liên đoàn Chống tổn hại (ADL), Hiệp hội quốc gia vì sự tiến bộ của người da màu, Sleeping Giants, Color of Change đã kêu gọi các nhà quảng cáo Facebook ngừng chi trả quảng cáo trong tháng 7. Họ đang yêu cầu các thương hiệu lớn không hỗ trợ một công ty đặt lợi nhuận trên tất cả.

Quảng cáo của Facebook và Instagram bị tẩy chay tại Mỹ
Ben&Jerry's cho biết họ sẽ tạm dừng tất cả quảng cáo trả tiền trên Facebook và Instagram ở Mỹ bắt đầu từ ngày 1/7.

Hưởng ứng lời kêu gọi kể trên các thương hiệu lớn như Patagonia, The North Face, REI, Upwork và những doanh nghiệp khác đã ra thông báo sẽ tham gia chiến dịch này.

“Ben&Jerry's cùng NAACP, Color of Change, ADL và nhiều tổ chức khác đang kêu gọi Facebook hành động mạnh mẽ hơn để ngăn chặn nền tảng này phát đi những thông tin chia rẽ quốc gia của chúng tôi. Đàn áp cử tri, bạo lực và thổi bùng ngọn lửa phân biệt chủng tộc làm suy yếu nền dân chủ của chúng tôi", đại diện nhà sản xuất kem Ben&Jerry's, thuộc sở hữu của Unilever cho biết trong một bài đăng trên blog.

Chiến dịch mà Ben&Jerry's đang tham gia đã tạo một loạt các khuyến nghị cho Facebook. Nhóm muốn "gã khổng lồ" công nghệ tạo ra một đường dẫn kiểm duyệt riêng cho người dùng, cảnh báo nếu họ đã bị nhắm mục tiêu vào các vấn đề như chủng tộc hoặc tôn giáo.

Ben&Jerry's nói rằng họ đang yêu cầu Facebook thực hiện các hành động rõ ràng và dứt khoát trên nền tảng MXH này. Facebook không được sử dụng các quảng cáo truyền bá, khuếch đại vấn đề phân biệt chủng tộc.

Trong hôm qua, thương hiệu Canada Arc’teryx cho biết họ cũng đang tạm dừng quảng cáo toàn cầu trên Facebook và Instagram.

Đầu tháng 6, sau cái chết của George Floyd, Ben&Jerry's đã đưa ra một số đề xuất chính sách kêu gọi công lý bình đẳng cho người da màu. Bao gồm việc thành lập một lực lượng đặc nhiệm quốc gia để soạn thảo luật pháp lưỡng đảng ngăn chặn bạo lực chủng tộc và kiểm soát quyền lực của cảnh sát.

Unilever đã không bình luận về thông báo từ Ben&Jerry’s. Một CEO của công ty chia sẻ với Wall Street Journal rằng họ chưa sẵn sàng thực hiện hành động quyết liệt như vậy đối với Facebook.

facebook quyet khong chia tien quang cao cho bao chi Facebook quyết không chia tiền quảng cáo cho báo chí

Gã khổng lồ truyền thông xã hội cho biết họ không cần chia sẻ tin tức báo chí trong hoạt động kinh doanh và sẽ ...

spotify tiktok va cac ung dung ios bi sap do su co cua facebook Spotify, TikTok và các ứng dụng iOS bị sập do sự cố của Facebook

Nhiều ứng dụng phổ biến trên hệ điều hành iOS như Spotify, Tiktok, Tinder, Pinterest,... được người dùng phản ánh không sử dụng được. Nguyên ...

cuc an toan thuc pham canh bao ve quang cao cua glu metaherb va ich tam duong Cục An toàn thực phẩm cảnh báo về quảng cáo của Glu metaherb và Ích Tâm Đường

Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, một số sản phẩm TPBVSK trên một số trang web đã quảng cáo ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Người phụ nữ gốc Á đầu tiên xuất hiện trên đồng xu Mỹ

Người phụ nữ gốc Á đầu tiên xuất hiện trên đồng xu Mỹ

Không phải ai cũng biết rằng, có một nữ diễn viên gốc châu Á lần đầu tiên được đúc hình ảnh lên đồng xu của Mỹ.
HDBank và Unilever Việt Nam hợp tác, nâng cao lợi ích cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh

HDBank và Unilever Việt Nam hợp tác, nâng cao lợi ích cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh

Mới đây, HDBank và Unilever Việt Nam đã ký kết hợp tác chiến lược, cam kết mang đến lợi ích cao nhất cho khách hàng và doanh nghiệp, góp phần tối ưu hóa chuỗi cung ứng, chủ động chi phí tài chính trong kinh doanh, nâng cao chất lượng dịch vụ.
Hàng loạt nhân viên Liên hợp quốc bị bắt giữ tại Ethiopia, nhiều người bị áp giải từ nhà riêng

Hàng loạt nhân viên Liên hợp quốc bị bắt giữ tại Ethiopia, nhiều người bị áp giải từ nhà riêng

Ông Dujarric cho biết ban đầu có 22 nhân viên bị bắt giữ, nhưng 6 người trong số này đã được trả tự do. LHQ hiện vẫn giữ liên lạc với một số nhân viên bị giam giữ còn lại.

Các tin bài khác

VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng

VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một dàn robot hình người do các kỹ sư Việt Nam tự nghiên cứu, phát triển và sản xuất hoàn toàn đã trình diễn trực tiếp trên sân khấu trước hàng nghìn khán giả, đánh dấu cột mốc lịch sử cho ngành công nghệ nước nhà.
MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025

MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025

Tại Hà Nội, ngày 29/05/2025, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã tham gia sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2025 do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức với chủ đề "Hệ sinh thái số thông minh trong kỷ nguyên mới".
Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Các tài xế của Xanh SM đang có thu nhập tốt nhờ lượng khách đông, ổn định, chi phí vận hành thấp. Với mức lương, thưởng hấp dẫn, mô hình taxi điện đang trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn tối ưu thu nhập trong ngành dịch vụ vận tải.
Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Chiều 27/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ tổ chức tổng kết Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024.

Đọc nhiều

Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ vừa phối hợp Bệnh viện Đại học Wonkwang (Hàn Quốc) tổ chức chương trình khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là năm thứ hai liên tiếp đoàn y tế Hàn Quốc trực tiếp sang Việt Nam triển khai hoạt động khám chữa bệnh thiện nguyện, thể hiện tinh thần nhân ái và sự gắn kết bền chặt trong hợp tác y tế quốc tế.
Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Giữa mây núi trùng điệp nơi xã Si Pha Phìn (tỉnh Điện Biên), ngôi trường liên cấp đầu tiên của cả nước đã hiện hữu như một dấu mốc đặc biệt của giáo dục vùng cao.
Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước

Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước

Tối 28/1/2026, tại Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật Việt Nam-Trung Quốc “Tiết xuân vui vẻ – Sắc xuân rộn ràng” trong khuôn khổ chương trình “Tết Nguyên đán Toàn cầu 2026 – Bạn đồng hành của tuổi thanh xuân” .
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Trong nhiệm kỳ của Đại sứ Brazil tại Việt Nam Marco Farani, tần suất các cuộc gặp gỡ, trao đổi giữa lãnh đạo cấp cao hai nước gia tăng rõ rệt; quan hệ Việt Nam - Brazil được nâng cấp; đồng thời chất lượng hợp tác trên các lĩnh vực có bước phát triển mới, đi vào chiều sâu và thực chất. Ghi nhận những đóng góp đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ vào ngày 29/01 tại Hà Nội.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thực hiện Bản thỏa thuận hợp tác giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Lào xây dựng đất nước giai đoạn 2022 - 2027 và Thông cáo chung về kết quả Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Lào - Việt Nam hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2022 tại tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động