Ở tuổi 59, Quan Chi Lâm sở hữu tài sản khủng lên tới hơn nghìn tỷ nhưng sau nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ, cô hiện không thiết tha tình yêu.
Cuộc đời truân chuyên của đại mỹ nhân Sài Gòn xưa Marianne Nhị Cuộc đời truân chuyên của đại mỹ nhân Sài Gòn xưa Marianne Nhị
Giai thoại về mỹ nhân khiến Hắc – Bạch công tử mê mẩn, đốt cả núi tiền chỉ để có được nụ cười nàng Giai thoại về mỹ nhân khiến Hắc – Bạch công tử mê mẩn, đốt cả núi tiền chỉ để có được nụ cười nàng

Sinh trưởng trong gia đình bố là quý tộc gốc Mãn Châu hết thời, mẹ là diễn viên điện ảnh, cuộc đời ngôi sao Hong Kong từng là những ngày tưởng chừng yên ấm. Tuy nhiên, theo tờ Sohu, gia đình Quan Chi Lâm thật ra không hạnh phúc.

Mỹ nhân huyền thoại Hong Kong Quan Chi Lâm: Giàu có, độc thân và nỗi hận với đấng sinh thành

Bố cô ngoại tình nhiều năm với một cô đào trẻ, rồi bỏ mẹ con cô khi cô 18 tuổi. Khổ đau và chán chường, người mẹ mang theo con trai sang Mỹ định cư. Người bố đưa cô bồ sang Đài Loan sống, để Quan Chi Lâm - năm đó 18 tuổi - một mình lại Hong Kong.

Hồi tưởng những tháng năm này, Quan Chi Lâm từng nói: "Bạn sẽ không bao giờ hiểu được cảnh một cô gái mới chỉ bước vào đời đã phải chịu đủ khó khăn và sỉ nhục nhưng không phàn nàn, không giải thích. Tôi của những năm tháng đó thật ra rất cô độc".

Mỹ nhân huyền thoại Hong Kong Quan Chi Lâm: Giàu có, độc thân và nỗi hận với đấng sinh thành
Mỹ nhân huyền thoại Hong Kong Quan Chi Lâm: Giàu có, độc thân và nỗi hận với đấng sinh thành

Và chính từ năm bố phản bội gia đình, tâm lý Quan Chi Lâm thay đổi. Cô không tin vào tình yêu. Cũng từ lúc này, cảm giác an toàn duy nhất trong đời cô chỉ là tiền, không gì hơn thế. Những hận thù giữa Quan Chi Lâm và bố từng rất sâu sắc.

Giai đoạn ấy, Quan Chi Lâm từ mặt bố, thậm chí chỉ liên lạc với mẹ và em trai ở Mỹ. Diễn viên từng nói về bố với những từ đầy oán hận: "Ông ấy si tình, vô tâm, không làm tròn trách nhiệm người cha".

Thời điểm gia đình đổ vỡ cũng là khi diễn viên gia nhập showbiz và thành danh. Vào thời hoàng kim, những diễn viên đóng chung với Quan Chi Lâm đều là sao nam hạng nhất Hong Kong như Châu Nhuận Phát, Thành Long...

Nhan sắc Quan Chi Lâm từng là "của hiếm" trong giới giải trí những năm đó, thế nên dễ hiểu cô được nhiều người đeo đuổi, ngưỡng mộ. Tuy nhiên, có một thứ mà Quan Chi Lâm đặt lên trên hết trong mọi mối quan hệ, là tiền. Diễn viên từng thừa nhận trong cuộc phỏng vấn khi chưa đầy 20: "Tôi làm tất cả vì tiền".

Mỹ nhân huyền thoại Hong Kong Quan Chi Lâm: Giàu có, độc thân và nỗi hận với đấng sinh thành
Mỹ nhân huyền thoại Hong Kong Quan Chi Lâm: Giàu có, độc thân và nỗi hận với đấng sinh thành
Quan Chi Lâm mang vẻ đẹp Á đông kiêu sa, được nhiều người ngưỡng mộ.

Lần đầu bước vào thánh đường, cô thề nguyện trọn đời bên ông Vương Quốc Kinh - tài phiệt buôn lông thú rất phất thời bấy giờ và hơn cô 18 tuổi. Cuộc hôn nhân với chồng già chấm dứt chóng vánh sau vài tháng vì gã chồng bội bạc. Khoảng thời gian đó cũng là chuỗi ngày đáng thất vọng nhất trong cuộc đời Quan Chi Lâm. Bố dè bỉu cô vì lựa chọn sai lầm, khán giả quay lưng vì diễn xuất tệ kèm mác "hồ ly" đáng ghét, khiến các đạo diễn cũng không dám mời.

Nửa năm sau khi ly hôn chồng đầu, Quan Chi Lâm tiếp tục cặp ông Mã Vĩ Thanh - doanh nhân giàu có, tham gia các lĩnh vực kinh doanh thu lợi nhuận lớn như ngân hàng, bất động sản... Ông Mã khi đó đã gia đình đề huề. Vợ ông là diễn viên Trần Mỹ Kỳ.

Mỹ nhân huyền thoại Hong Kong Quan Chi Lâm: Giàu có, độc thân và nỗi hận với đấng sinh thành

Là người thứ ba nhưng Quan Chi Lâm không cho đó là hổ thẹn. Cô thường xuyên gọi điện chọc tức, quấy rối Trần Mỹ Kỳ. Khi đó, diễn viên họ Trần đang mang thai. Uất ức vì chồng phản bội và sự công kích của "tiểu tam", cô sảy thai. Năm thứ hai chồng ngoại tình, cộng thêm nỗi đau mất con, Mỹ Kỳ chủ động ly hôn.

Tưởng chừng hai người đàng hoàng đến với nhau khi đều đã độc thân nhưng Quan Chi Lâm chóng chán người tình họ Mã. Năm 1992, khi mối quan hệ đang nhùng nhằng, minh tinh gặp ông Lưu Loan Hùng qua một người bạn giới thiệu. Họ bị thu hút bởi nhau lập tức.

Mỹ nhân huyền thoại Hong Kong Quan Chi Lâm: Giàu có, độc thân và nỗi hận với đấng sinh thành

7 năm liền, hai người gắn bó, nhiều lần tan hợp. Diễn viên những năm tháng này vật vã vì tình. Lưu Loan Hùng là người đàn ông giàu có và đa tình, vây quanh không lúc nào thiếu đàn bà và con rơi. Thậm chí, sau khi ly dị vợ đầu và hứa hôn với Quan Chi Lâm, ông Lưu vẫn bận rộn "ghẹo hoa, chòng nguyệt". Thất vọng, Quan Chi Lâm chọn cách buông bỏ.

Quan Chi Lâm một thời là người tình của ông Lưu Loan Hùng - đại gia có một hậu cung người đến, kẻ đi tấp nập với hàng loạt cái tên Lưu Gia Linh, Lý Gia Hân, Thái Thiếu Phân...

Chia tay ông Lưu, Quan Chi Lâm trải qua nhiều cuộc tình với những người trẻ hơn mình. Không cuộc tình nào của cô trọn vẹn.

Năm 2007, cô quen ông Trần Thái Minh, doanh nhân giàu có đã một đời vợ, có hai con. Họ bên nhau 8 năm rồi tiến đến hôn nhân. Cuộc sống vợ chồng chóng vánh đổ vỡ ba năm sau đó với kết cục không mấy dễ chịu.

Năm 2012, khi cha cô - ông Quan, chết vì ung thư phổi, diễn viên chi 4 triệu HKD mua một phần mộ cho bố tại nghĩa trang Thâm Quyến. Người đã chết, oán giận cũng khép lại.

Bỏ lại tuổi trẻ sóng gió, Quan Chi Lâm bước vào ngưỡng xế chiều với chút mỏi mệt. Cô nói tài sản sẽ để lại cho em trai và các cháu, hiện bằng lòng với cuộc sống bình lặng.

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền gây Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền gây "sốt" với loạt ảnh xưa cũ
Người Việt thi người đẹp, người mẫu tại nước ngoài cần điều kiện gì? Người Việt thi người đẹp, người mẫu tại nước ngoài cần điều kiện gì?
In bài viết

Truyền hình