Hơn 20 người thường trú tại Quảng Ninh tiếp xúc với du khách, nhân viên của tàu Diamond Princess đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới (Covid-19). Hiện sức khỏe của họ ổn định.
hon 20 nguoi quang ninh tiep xuc voi du khach tau diamond princess am tinh voi virus corona Hàng không Việt Nam thiệt hại hơn 10.000 tỷ vì virus Corona
hon 20 nguoi quang ninh tiep xuc voi du khach tau diamond princess am tinh voi virus corona Vĩnh Phúc: Cách ly 20 ngày xã có 5 người dương tính với virus corona

Ngày 12/2, theo thông tin từ Sở Y tế Quảng Ninh, hơn 20 người thường trú tại Quảng Ninh tiếp xúc với du khách, nhân viên của tàu Diamond Princess cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona (tên gọi mơi là Covid-19). Hiện, sức khỏa của hơn 20 người này đều ổn định.

Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh - ông ông Nguyễn Trọng Diện cho hay, dù hơn 20 người trên có kết quả âm tính với Covid-19 nhưng cơ quan chức năng vẫn tiếp tục giám sát sức khỏe.

hon 20 nguoi quang ninh tiep xuc voi du khach tau diamond princess am tinh voi virus corona
Hơn 20 người Quảng Ninh làm nhiệm vụ trên tàu Dimond Princess có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Trong suốt quá trình giám sát của cơ quan chức năng, kể từ ngày du thuyền Diamond Princess cập vịnh Hạ Long (28/1) đến nay đã 16 ngày, hơn 20 người trú tại Quảng Ninh làm nhiệm vụ trên tàu này đều không có biểu hiện bất thường nào về sức khỏe. Quy định cách ly của Tổ chức Y tế thế giới là 14 ngày.

Người có dấu hiệu lâm sàng nhiều nhất là hướng dẫn viên Nguyễn Thế Hoàng (37 tuổi, khu 4B, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) đã tự ý bỏ trốn khỏi khu cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Trong giai đoạn còn nguy cơ cao phát sinh dịch bệnh, Sở Y tế khuyến cáo tất cả những người đã tiếp xúc với tàu Diamond Princess, đặc biệt là du khách trên tàu nói riêng và tất cả người dân cần tiếp tục nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Bộ Y tế và hướng dẫn của Sở Y tế tỉnh về phòng, chống dịch bệnh. Trong đó đặc biệt chú ý việc thực hiện rửa tay, sử dụng khẩu trang đúng cách để phòng bệnh cho bản thân và những người xung quanh.

Theo thông tin từ Sở Du lịch Quảng Ninh, để không xảy ra tình trạng kỳ thị khách du lịch đến từ các địa phương của nước có người nhiễm Covid-19, Sở Du lịch Quảng Ninh đã yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch, doanh nghiệp du lịch không được treo các biển thông tin có nội dung không đón khách đến từ các địa phương của nước có người nhiễm Covid-19 và sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm các đơn vị cố tình vi phạm.

hon 20 nguoi quang ninh tiep xuc voi du khach tau diamond princess am tinh voi virus corona Lý do Indonesia và các nước châu Phi chưa có người nhiễm virus corona

Dù dịch bệnh do virus corona chủng mới (Covid-19) hiện đang hoành hành ở rất nhiều quốc gia nhưng Indonesia và các nước châu Phi chưa ...

hon 20 nguoi quang ninh tiep xuc voi du khach tau diamond princess am tinh voi virus corona Thủ tướng: Phải chống cả virus corona và 'virus trì trệ'

Nếu dịch bệnh được khống chế trong quý I, tăng trưởng kinh tế dự báo là 6,25%; còn nếu đến quý II mới khống chế ...

hon 20 nguoi quang ninh tiep xuc voi du khach tau diamond princess am tinh voi virus corona Trẻ 3 tháng tuổi dương tính virus corona, Bộ Y tế nói gì?

Em bé 3 tháng tuổi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) lây nhiễm virus corona từ bà ngoại, trong khi đó bà ngoại lại lây từ con ...

Truyền hình