Chuyên gia về hô hấp hàng đầu của Trung Quốc là Zhong Nanshan cho biết đại dịch Covid-19 sẽ được kiểm soát vào cuối tháng này.
chuyen gia trung quoc du doan dai dich covid 19 se duoc kiem soat vao cuoi thang nay Trung Quốc: Gia tăng số vụ ly hôn vì dịch Covid-19
chuyen gia trung quoc du doan dai dich covid 19 se duoc kiem soat vao cuoi thang nay Thính giả Trung Quốc: Việt Nam sẽ sớm chiến thắng đại dịch COVID-19
chuyen gia trung quoc du doan dai dich covid 19 se duoc kiem soat vao cuoi thang nay
Chuyên gia hàng đầu Trung Quốc Zhong phán đoán cuối tháng 4 là đại dịch Covid-19 được kiểm soát (Ảnh: SCMP)

Trang SCMP đưa tin từ phần trả lời phỏng vấn trên đài truyền hình Thâm Quyến, ông Zhong – chuyên gia tư vấn và lãnh đạo một nhóm các chuyên gia hàng đầu của Trung Quốc chuyên đưa ra lời khuyên cho chính phủ về cách kiểm soát đại dịch cho biết: “Do các nước áp dụng các biện pháp quyết liệt và hữu hiệu, tôi tin rằng có thể kiểm soát được đại dịch. Tôi dự báo là khoảng cuối tháng 4.

Tuy nhiên, sau tháng 4, không ai dám chắc rằng liệu một đợt dịch mới do virus gây ra có bùng phát vào mùa xuân tới hay không, hoặc liệu nó có biến mất khi thời tiết ấm hơn….dù virus chắc chắn sẽ biến mất khi nhiệt độ cao hơn”.

Cũng trên SCMP, ông Zhong không nói phán đoán trên được đưa ra dựa trên thông tin nào, song các chuyên gia khác cũng đưa ra những dự báo về khung thời gian tương tự dựa trên các diễn biến ở Mỹ và châu Âu – hai khu vực đang là tâm điểm của đại dịch Covid-19.

Mike Ryan, giám đốc chương trình y tế khẩn cấp thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, có những dấu hiệu cho thấy đại dịch Covid-19 đang ổn định ở châu Âu khi các lệnh phong toả áp đặt vào tháng trước bắt đầu có hiệu quả.

chuyen gia trung quoc du doan dai dich covid 19 se duoc kiem soat vao cuoi thang nay
Thống kê từ nguồn là thông báo chính thức của Bộ Y tế các nước, Wordometers đã cập nhật liên tục các số liệu liên quan đến dịch Covid-19 trên toàn cầu và ghi nhận số lượng bệnh nhân dương tính với Covid-19 đã vượt mốc 1 triệu vào ngày 3/4.

Cụ thể, số người dương tính với Covid-19 là 1.009.662 người. Trong đó, có 264.735 ca hiện đã kết thúc quá trình điều trị, 80% trong số đó, tức 211.880 người đã phục hồi và khỏi bệnh, còn lại 52.855 ca tử vong.

Trong số 744.927 ca đang điều trị, có 37.712 ca đang trong tình trạng khẩn cấp hoặc nguy kịch, chiếm 5%.

Thống kê của Wordometers cho thấy, số ca bệnh trên toàn cầu đã chạm mốc 100.000 vào ngày 5/3, và mất chưa đầy một tháng để nảy nở gấp 10 lần.

Hiện Hoa Kỳ vẫn là nước có số lượng bệnh nhân lớn nhất trên thế giới với 240.529 người, và số lượng bệnh nhân tại nước này vẫn đang trên đà tăng mạnh. Ý, Tây Ban Nha và Đức cũng có số bệnh nhân không ngừng tăng cao và đã vượt qua Trung Quốc, đất nước đầu tiên hứng chịu hậu quả nặng nề từ dịch Covid-19.

chuyen gia trung quoc du doan dai dich covid 19 se duoc kiem soat vao cuoi thang nay Thái tử Charles: "Tôi đã trải qua những ngày chiến đấu với virus Corona"

Kể từ sau khi được chữa trị và xác định âm tính với COVID-19, Thái tử Charles đã lần đầu xuất hiện trong một đoạn video ...

chuyen gia trung quoc du doan dai dich covid 19 se duoc kiem soat vao cuoi thang nay Hà Nội đã lên kịch bản xấu nếu có 2.000 - 3.000 ca mắc Covid-19

Đại diện Sở Y tế TP Hà Nội cho biết hiện đã chuẩn bị các trang thiết bị, cơ sở vật chất và nguồn nhân ...

chuyen gia trung quoc du doan dai dich covid 19 se duoc kiem soat vao cuoi thang nay Việt Nam đã có 85 bệnh nhân nhiễm Covid-19 khỏi bệnh

Tính đến sáng 3/4, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 233 ca dương tính Covid-19, trong đó đã có 85 bệnh nhân được công bố ...

In bài viết

Truyền hình