Tiêm kích F/A-18 của hải quân Mỹ và Su-30MKM của không quân Malaysia tham gia diễn tập hiệp đồng tác chiến và không chiến tại Biển Đông.
Nổ súng gần căn cứ quân sự Mỹ, đã có thông tin ban đầu về nghi phạm Nổ súng gần căn cứ quân sự Mỹ, đã có thông tin ban đầu về nghi phạm
Chiến đấu cơ Tu-22 gặp sự cố, 3 quân nhân Nga thiệt mạng Chiến đấu cơ Tu-22 gặp sự cố, 3 quân nhân Nga thiệt mạng
"Hổ mang chúa" Su-30MKM tung cánh giữa dàn chiến đấu cơ Mỹ tại Biển Đông. Ảnh: Internet

Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt mới tổ chức diễn tập với những chiếc Su-30MKM uca3 không quân Malaysia tại Biển Đông ngày 6-7/4, song không công bố địa điểm cụ thể.

Những chiếc Su-30MKM cất cánh từ một căn cứ quân sự trên đất liền của Malaysia để tham gia diễn tập chung với tàu sân bay Theodore Roosevelt của Mỹ ngày 6/4.

Được biết, tiêm kích F/A-18E của hải quân Mỹ và chiến đấu cơ Su-30MKM do Nga sản xuất cùng F/A-18D trong biên chế không quân Malaysia bay theo đội hình trên biển trong cuộc diễn tập hôm 7/4.

Trong hai ngày diễn tập, lực lượng Mỹ và Malaysia đã thực hành khoa mục không chiến giữa các loại tiêm kích do Nga và Mỹ sản xuất và hiệp đồng tác chiến trên không.

Không quân Malaysia là một trong số ít lực lượng trên thế giới sở hữu đồng thời cả tiêm kích do Mỹ và Nga sản xuất. Việc Malaysia cũng đang sở hững dòng chiến đấu cơ F/A-18 nên không khó trong việc phối hợp với tiêm kích hạm của Mỹ.

Malaysia đã mua 18 Su-30MKM vào năm 2003 sau cuộc đấu thầu quốc tế, trong đó đối thủ chính của máy bay Nga là F-16 Fighting Falcon của Mỹ. Hiện nay, Su-30MKM đang được biên chế cho Phi đội 11, Không quân Malaysia tại căn cứ không quân Gong Kedak.

Đây là cuộc diễn tập song phương đầu tiên giữa Mỹ và Malaysia trong năm 2021. Hải quân Mỹ cho biết hoạt động giúp làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Tổng thống Mỹ Joe Biden bắt đầu Tổng thống Mỹ Joe Biden bắt đầu "tính tới" Trung Quốc với "sự kiên nhẫn chiến lược"
Hải quân Mỹ kiên Hải quân Mỹ kiên "chê" tàu chiến đấu ven biển, nhất quyết không nhận bàn giao, lý do thực sự là gì?
In bài viết

Truyền hình