Nguồn tin làm việc trong ngành quốc phòng Nga cho biết, các kỹ sư nước này đã bắt đầu chế tạo tàu không người lái chở ngư lôi.
Tàu ngầm được vũ trang tối tân nhất của Nga có thể mang đến 72 tên lửa hành trình Tàu ngầm được vũ trang tối tân nhất của Nga có thể mang đến 72 tên lửa hành trình
Tìm thấy xác tàu ngầm Ý bị chìm trong Thế chiến II sau khi trúng ngư lôi Tìm thấy xác tàu ngầm Ý bị chìm trong Thế chiến II sau khi trúng ngư lôi
Nga chế tạo 'thợ săn tàu ngầm' có thể tự quyết định phóng ngư lôi hay không
Nguồn minh họa

Nguồn tin hé lộ rằng, “thợ săn tàu ngầm” mới của Hải quân Nga sẽ xác định mục tiêu và tự ra quyết định có phóng ngư lôi hay không.

Đáng chú ý, hệ thống này có khả năng tự động săn lùng tàu ngầm của đối phương tại những vùng biển xa xôi. Và khi phát hiện nguy cơ, “thợ săn” sẽ nhận diện mục tiêu, sau đó đưa ra quyết định phóng ngư lôi hay không.

Theo nguồn tin tiết lộ với TASS ngày 19/1, tàu ngư phóng lôi được thiết kế để vừa hoạt động tự động, vừa lái trực tiếp hoặc điều khiển từ xa. Dự kiến, tàu chiến này còn có thêm phiên bản Bắc Cực với phần thân được gia cố chắc chắn hơn để di chuyển qua các lớp băng vỡ.

Cũng theo thông tin được công bố, tàu “thợ săn” tự động dài 14 mét và có khả năng tăng tốc lên đến hơn 35 hải lý/giờ. Nó có thể hoạt động tốt tại vùng biển động, cũng như vận hành suốt ba ngày mà không cần tiếp nhiên liệu.

Vũ khí chính của “sát thủ” diệt tàu ngầm này là hai ngư lôi điện đa năng 533mm.

Tàu phóng ngư lôi tự động sẽ giúp lực lượng hải quân triển khai nhanh chóng tuyến tiền tiêu chống tàu ngầm mà không cần đến lực lượng chống tàu ngầm cơ bản. Vũ khí này cũng giúp củng cố phòng thủ tại các căn cứ hải quân.

Ngư lôi Ngư lôi "ngày tận thế' Poseidon có thể được hoán cải thành sát thủ diệt hạm đội tàu sân bay
Tàu ngầm hạt nhân Hạm đội Phương Bắc phóng ngư lôi ở biển Barents Tàu ngầm hạt nhân Hạm đội Phương Bắc phóng ngư lôi ở biển Barents
In bài viết

Truyền hình