Tại Biển Đông, oanh tạc cơ B-1 tham gia cuộc tập luyện với 2 chiến đấu cơ thế hệ 5 F-22.
Tổng thống Trump bất ngờ tuyên bố Tổng thống Trump bất ngờ tuyên bố "thắng lớn", khẳng định đã nhận được nhiều phiếu hơn bất kỳ tổng thống nào trong lịch sử
Ông Trump tuyên bố giới chức Nhà Trắng sẽ không phải những đối tượng đầu tiên được tiêm vắc-xin Covid-19 Ông Trump tuyên bố giới chức Nhà Trắng sẽ không phải những đối tượng đầu tiên được tiêm vắc-xin Covid-19

Ngày 14/12, Bộ chỉ huy Thái Bình Dương (PACOM) của Mỹ cho biết, chiếc B-1B Lancer trên đến Biển Đông để tiến hành huấn luyện vũ khí dự phòng nhằm cải thiện khả năng phối hợp với các yếu tố chỉ huy và kiểm soát.

Mỹ điều máy bay ném bom đến Biển Đông để thực hiện những cuộc tập trận
Các oanh tạc cơ B-1 Lancer đồn trú ở căn cứ Andersen, Guam. Ảnh: USAF

Động thái này được tiến hành trước khi B-1B Lancer tham gia huấn luyện phản ứng nhanh với chiếc F-22 Raptors của Liên đội tiêm kích số 94 (FS94) thuộc không đoàn tiêm kích số 1, đóng tại căn cứ liên hợp Langley-Eustis, bang Virginia.

Theo PACOM thì: “Nhiệm vụ này đã cho chúng tôi cơ hội phối hợp máy bay ném bom B-1B và một số đơn vị trong Không quân Mỹ, để kiểm tra tư thế báo động cũng như mức độ sẵn sàng của Căn cứ không quân Anderson đối với những mối đe dọa đối xứng và bất đối xứng”.

Chỉ huy phi vụ của nhóm chiến đấu cơ F-22 cho biết: “Nhiệm vụ lần này giúp chúng tôi phối hợp với oanh tạc cơ B-1 và một số lực lượng khác của không quân, nhằm kiểm tra năng lực cảnh báo và khả năng sẵn sàng của căn cứ Andersen trước các mối đe dọa”.

Cũng theo vị chỉ huy, trong hoạt động lần này, F-22 đã được xuất kích khẩn cấp để đánh chặn mối đe dọa trên không. Đại diện không quân Mỹ cho rằng đây là cuộc tập trận “hiếm có”.

Theo thông cáo từ không quân Mỹ, khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (Indo-Pacific) đóng vai trò là mặt trận ưu tiên của Lầu Năm Góc. Qua cuộc tập trận, Washington cam kết với an ninh và ổn định ở khu vực, không ngừng huấn luyện nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu của máy bay tiêm kích và oanh tạc cơ.

Ái nữ nhà Trump Ivanka đã có những bước khởi động đầu tiên cho kế hoạch rời Nhà Trắng Ái nữ nhà Trump Ivanka đã có những bước khởi động đầu tiên cho kế hoạch rời Nhà Trắng
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ từ chức, không quên ca ngợi thành tích của ông Trump suốt 4 năm qua Bộ trưởng Tư pháp Mỹ từ chức, không quên ca ngợi thành tích của ông Trump suốt 4 năm qua
In bài viết

Truyền hình