Theo Arirang, một quan chức Hàn Quốc đã tự tử trên sông Hàn ở thủ đô Seoul ngày 26/2. Người này hiện đang làm việc tại cơ quan ứng phó với virus corona của Bộ Tư pháp Hàn Quốc.
han quoc quan chuc phu trach chong dich covid 19 tu tu Cách ly 14 ngày đối với mọi công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc
han quoc quan chuc phu trach chong dich covid 19 tu tu Đã có 20 sĩ quan quân đội Hàn Quốc dương tính với Covid-19
han quoc quan chuc phu trach chong dich covid 19 tu tu
Cầu Dongjak ở thủ đô Seoul - nơi xảy ra vụ tự tử. (Ảnh: Yonhap)

Vụ tự tử của một quan chức Hàn Quốc hôm 26/2 xảy ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tại nước này diễn biến phức tạp. Theo Arirang, quan chức tự tử trên sông Hàn ở thủ đô Seoul, hiện đang làm việc tại Văn phòng Hoạch định an toàn khẩn cấp thuộc Bộ Tư pháp Hàn Quốc, phụ trách các tình huống khẩn cấp quốc gia và xử lý khủng hoảng. Theo truyền thông Hàn Quốc, vị quan chức này tham gia vào công tác ứng phó sự lây lan của virus corona. Thời gian xảy ra vụ tự tử là khoảng 9h.

CCTV đăng tải video cho thấy người đàn ông này lái xe lên cầu Dongjak ở thủ đô Seoul. Sau khi ra khỏi xe ôtô, người này đã tiến tới thành cầu và gieo mình xuống dòng sông Hàn. Nguyên nhân vụ tự tử hiện chưa được công bố. 

Dịch Covid-19 tại Hàn Quốc đang có dấu hiệu lan rộng. Tính đến chiều 26/2, nước này ghi nhận thêm 284 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 1.261.

Với số ca nhiễm liên tục tăng nhanh, Hàn Quốc trở thành ổ dịch Covid-19 lớn nhất bên ngoài Trung Quốc. 

Hàn Quốc hiện là quốc gia có nhiều ca nhiễm virus corona nhất bên ngoài Trung Quốc, khi gần như mọi thành phố lớn ở quốc gia này đã ghi nhận các ca nhiễm bệnh. 

Khoảng 80% các trường hợp nhiễm bệnh thuộc hai cụm dịch chính là chi nhánh nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu và bệnh viện ở quận Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang. Đây cũng là hai tâm điểm dịch của Hàn Quốc.

Cũng kể từ hôm nay, các cơ quan y tế nước này bắt đầu chiến dịch xét nghiệm hơn 200.000 tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa.

 

han quoc quan chuc phu trach chong dich covid 19 tu tu Thủ đô Seoul “căng như dây đàn” vì nguy cơ bùng phát Covid-19

Seoul đang ngày càng căng thẳng khi một mục sư ở nhà thờ Myungsung - một trong những nhà thờ lớn nhất ở thủ đô ...

han quoc quan chuc phu trach chong dich covid 19 tu tu Hàn Quốc xác nhận một người nhiễm COVID-19 từng đến Việt Nam

Sau khi trở về từ Việt Nam ngày 16/2, một người Hàn Quốc được xác nhận nhiễm virus corona chủng mới (COVID-19 hay nCoV), giới ...

han quoc quan chuc phu trach chong dich covid 19 tu tu Hàn Quốc hạn chế xuất khẩu khẩu trang khi số người mắc Covid-19 tăng vọt

Từ ngày 26/2, Hàn Quốc bắt đầu hạn chế việc xuất khẩu khẩu trang ra thị trường quốc tế trong bối cảnh tình hình dịch ...

Truyền hình