Sau khi trở về từ Việt Nam ngày 16/2, một người Hàn Quốc được xác nhận nhiễm virus corona chủng mới (COVID-19 hay nCoV), giới chức nước này cho hay.
han quoc xac nhan mot nguoi nhiem covid 19 tung den viet nam Hàn Quốc hạn chế xuất khẩu khẩu trang khi số người mắc Covid-19 tăng vọt
han quoc xac nhan mot nguoi nhiem covid 19 tung den viet nam Có vaccine thử nghiệm, quan chức Mỹ vẫn bất an về dịch COVID-19
han quoc xac nhan mot nguoi nhiem covid 19 tung den viet nam
Nhân viên y tế khử trùng tàu cao tốc KTX tại ga Suseo, Seoul, Hàn Quốc ngày 25/2 (Ảnh: Reuters.)

Văn phòng chính quyền Seoul (Hàn Quốc) hôm 24/2 thông báo có trường hợp bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới (COVID-19 hay nCoV) sau khi trở về từ Việt Nam vào ngày 16/2.

Theo đó, bệnh nhân trên là một nam công dân 68 tuổi người Hàn Quốc, được kiểm tra vào ngày 22/2 và được xác nhận nhiễm bệnh vào ngày 23/2. Hiện, người bệnh đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Seoul.

Hôm nay (26/2), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng, cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã đề nghị Cơ quan Quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cung cấp thông tin.

"Bộ Y tế Việt Nam và Hàn Quốc sẽ trao đổi về bệnh nhân người Hàn qua kênh liên lạc chính thức, theo quy định của Điều lệ Y tế quốc tế. Bộ Ngoại giao Việt Nam đã thông tin đến Bộ Y tế Việt Nam", người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam cho hay.

Sau khi khởi phát tại thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) hồi tháng 12/2019, dịch COVID-19 đã lây lan ra 39 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Hiện, có hơn 80.000 ca nhiễm bệnh, hơn 2.700 người tử vong. Trong đó, có 50 ca tử vong được ghi nhận bên ngoài Trung Quốc đại lục, xuất hiện ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Philippines, Đài Loan, Hong Kong, Iran và Italy.

Riêng tại Hàn Quốc, có 12 trường hợp tử vong vì dịch, gần 1.300 ca nhiễm bệnh. Quốc gia này hiện được coi là ổ dịch COVID-19 lớn thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc đại lục.

han quoc xac nhan mot nguoi nhiem covid 19 tung den viet nam Hàn Quốc bắt đầu xét nghiệm Covid-19 với hàng ngàn tín đồ Tân Thiên Địa

Hôm nay 26/2, Hàn Quốc bắt đầu xét nghiệm Covid-19 với hàng ngàn tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa trong nỗ lực kiểm soát, ...

han quoc xac nhan mot nguoi nhiem covid 19 tung den viet nam 14% bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Quảng Đông tái nhiễm

Khoảng 14% bệnh nhân ở tỉnh Quảng Đông nhiễm Covid-19 đã hồi phục và được ra viện ở tỉnh Quảng Đông nhưng sau đó đi ...

han quoc xac nhan mot nguoi nhiem covid 19 tung den viet nam Thái Lan: Một bệnh nhân nhiễm COVID-19 nói dối, 30 y bác sĩ bị "vạ lây"

Thái Lan vừa công bố 3 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới (COVID-19 hay nCoV). Trong đó, có một bệnh nhân đã không trung ...

Truyền hình