Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông tin, hai sĩ quan không quân được phát hiện dương tính với chủng mới virus corona trong ngày 26/2 đã nâng tổng số bính lính bị nhiễm Covid-19 lên 20 người.    
da co 20 si quan quan doi han quoc duong tinh voi covid 19 Ảnh hưởng từ COVID - 19: Thương mại điện tử tăng mạnh, tiểu thương gặp khó
da co 20 si quan quan doi han quoc duong tinh voi covid 19 20 khách Hàn Quốc bay từ Daegu đang được cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng
da co 20 si quan quan doi han quoc duong tinh voi covid 19
Đã có 20 binh lính Hàn Quốc dương tính với Covid-19. (Ảnh: Yonhap).

Tính đến 17h chiều 26/2, số binh lính Hàn Quốc mắc viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona đã tăng lên 20 người trong tổng số 1.261 ca bệnh ở nước này.

Hàn Quốc cũng đã ghi nhận có 12 ca tử vong, trong đó có 1 người ngoại quốc đang điều trị bệnh tại một bệnh viện ở nước này.

Bộ Quốc phòng cho biết, trong số 20 binh lính nhiễm Covid-19, có 13 sĩ quan quân đội, 5 sĩ quan không quân, 1 sỹ quan hải quân và 1 thủy quân lục chiến.

Ngoài ra, có 9.570 người bị cách ly ngay tại căn cứ.

Trong số đó, khoảng 540 người có biểu hiện hoặc có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân bị nhiễm bệnh. Trong khi số người còn lại gần đây đã đến thăm thành phố Daegu hoặc các vùng lân cận, nơi có số lượng người mắc Covid-19 tăng đột biến trong những ngày qua.

Trước sự tăng mạnh của các ca bệnh được xác nhận, chính quyền quân sự của Hàn Quốc và Mỹ cũng đã thảo luận về việc điều chỉnh tiềm năng các cuộc tập trận quân sự kết hợp dự kiến ​​diễn ra vào tháng 3. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết trước đó rằng các đồng minh đang tìm cách giảm quy mô các cuộc tập trận do lo ngại về chủng mới virus corona.

Lực lượng Hoa Kỳ Hàn Quốc (USFK) cũng đã xác nhận trường hợp đầu tiên dương tính với Covid-19. Đây là một binh lính 23 tuổi tại Camp Carroll (quận Chilgok, phía đông nam Hàn Quốc).

Sau khi xác nhận trường hợp binh lính đầu tiên nhiễm bệnh vào ngày 21/2, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã tạm dừng các cuộc tập luyện và tiến hành kiểm tra sức khỏe cho toàn bộ lực lượng quân đội, đồng thời hạn chế việc đi nghỉ mát và tiếp xúc với người bên ngoài của lính nhập ngũ.

Để hỗ trợ việc ngăn chặn virus corona trên toàn quốc, chính quyền quân sự đã huy động khoảng 1.130 quan chức và binh sĩ, trong đó có khoảng 300 nhân viên quân y, Bộ Quốc phòng cho biết.

Phòng họp và phòng họp báo của Bộ tại thủ đô Seoul đã mở cửa trở lại sau 2 ngày đóng để thực hiện công tác phun khử trùng sau khi một người quay phim của một hãng tin tức địa phương đến làm việc và đã có triệu chứng viêm phổi. Bộ Quốc phòng cho biết người này đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

da co 20 si quan quan doi han quoc duong tinh voi covid 19 Hàn Quốc hạn chế xuất khẩu khẩu trang khi số người mắc Covid-19 tăng vọt

Từ ngày 26/2, Hàn Quốc bắt đầu hạn chế việc xuất khẩu khẩu trang ra thị trường quốc tế trong bối cảnh tình hình dịch ...

da co 20 si quan quan doi han quoc duong tinh voi covid 19 Hàn Quốc bắt đầu xét nghiệm Covid-19 với hàng ngàn tín đồ Tân Thiên Địa

Hôm nay 26/2, Hàn Quốc bắt đầu xét nghiệm Covid-19 với hàng ngàn tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa trong nỗ lực kiểm soát, ...

da co 20 si quan quan doi han quoc duong tinh voi covid 19 Dịch Covid-19: Khi nào chốt thời điểm học sinh Hà Nội trở lại trường?

Học sinh Hà Nội đã được nghỉ liên tiếp 4 tuần vì dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng ...

In bài viết

Truyền hình