Hàn Quốc có ca nhiễm COVID-19 mới tiếp xúc với 1.500 người
Theo hãng tin Reuters, ngày 8/5, một người đàn ông 29 tuổi sống tại tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc) được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Trước đó, tối 2/5, anh này dành 4 tiếng để vui chơi ở 3 hộp đêm tại Itaewon, thủ đô Seoul.
Tính đến 9/5, đã có 18 ca mắc COVID-19 mới liên quan đến người này. Đồng thời, có tới trên 1.500 người được xác nhận là có tiếp xúc với bệnh nhân.
Thống kê của trang Worldometers.info cho thấy, tính đến ngày 9/5 (giờ Việt Nam), tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Hàn Quốc là 10.840 trường hợp, trong đó có 256 người tử vong.
Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cam kết huy động mọi nguồn lực để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Ông Chung Sye-kyun nhấn mạnh việc kiềm chế "ổ dịch" các câu lạc bộ ở Seoul sẽ quyết định việc thành công hay thất bại đối với kiểm soát COVID-19. Hiện Seoul đã đóng cửa hơn 2.100 câu lạc bộ, quán bar.
![]() |
| Chính phủ Hàn Quốc đã nỗ lực dập dịch COVID-19 trong thời gian qua (Ảnh: Reuters) |
Chính phủ Hàn Quốc bắt đầu nới lỏng quy định giãn cách xã hội từ ngày 6/5, song quá trình này được tiến hành một cách thận trọng, có kiểm soát chặt chẽ khi người dân vẫn tuân thủ chính sách "giãn cách trong cuộc sống thường nhật".
Theo chính sách này, nếu ốm hoặc có triệu chứng của bệnh, người dân cần ở nhà. Tiếp tục duy trì khoảng cách 2m với người khác, rửa tay trong 30 giây, khử khuẩn thường xuyên nơi ở. Những người trên 65 tuổi và nhóm rủi ro cao cần ở nhà, tránh đến nơi đông người.
Đồng thời, Hàn Quốc đã tiến hành xét nghiệm diện rộng, lần dấu nghiêm ngặt các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19, thực hiện biện pháp y tế công cộng nghiêm túc, tận dụng công nghệ để ngăn ngừa virus lây lan.
Giải bóng chày Hàn Quốc đã trở lại từ 5/5 với các trận đấu không có khán giả, còn trọng tài và huấn luyện viên đeo khẩu trang. Các trường học sẽ mở cửa đón học sinh trở lại từ ngày 13/5.
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các đơn vị, địa phương tăng cường quản lý người ... |
Phát biểu tại hội nghị với các doanh nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cần tập trung khởi động lại nền kinh tế khi ... |
Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (9/5): Thư ký báo chí Phó Tổng thống Mỹ dương tính với COVID-19; Liên Hợp Quốc kêu gọi hỗ ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 tại Hàn Quốc
Tin bài liên quan
Futsal Summer Cup 2026: lan tỏa tinh thần đoàn kết của người Việt tại Hàn Quốc
Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ
Thúc đẩy hợp tác khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Hà Nội với đối tác Hàn Quốc
Các tin bài khác
Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela
Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất
Robot hình người siêu thực đầu tiên trên thế giới được phát triển để sản xuất hàng loạt
Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy: Myanmar tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy
Đọc nhiều
UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan
Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày





