Hàn Quốc có ca nhiễm COVID-19 mới tiếp xúc với 1.500 người
Theo hãng tin Reuters, ngày 8/5, một người đàn ông 29 tuổi sống tại tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc) được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Trước đó, tối 2/5, anh này dành 4 tiếng để vui chơi ở 3 hộp đêm tại Itaewon, thủ đô Seoul.
Tính đến 9/5, đã có 18 ca mắc COVID-19 mới liên quan đến người này. Đồng thời, có tới trên 1.500 người được xác nhận là có tiếp xúc với bệnh nhân.
Thống kê của trang Worldometers.info cho thấy, tính đến ngày 9/5 (giờ Việt Nam), tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Hàn Quốc là 10.840 trường hợp, trong đó có 256 người tử vong.
Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cam kết huy động mọi nguồn lực để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Ông Chung Sye-kyun nhấn mạnh việc kiềm chế "ổ dịch" các câu lạc bộ ở Seoul sẽ quyết định việc thành công hay thất bại đối với kiểm soát COVID-19. Hiện Seoul đã đóng cửa hơn 2.100 câu lạc bộ, quán bar.
![]() |
| Chính phủ Hàn Quốc đã nỗ lực dập dịch COVID-19 trong thời gian qua (Ảnh: Reuters) |
Chính phủ Hàn Quốc bắt đầu nới lỏng quy định giãn cách xã hội từ ngày 6/5, song quá trình này được tiến hành một cách thận trọng, có kiểm soát chặt chẽ khi người dân vẫn tuân thủ chính sách "giãn cách trong cuộc sống thường nhật".
Theo chính sách này, nếu ốm hoặc có triệu chứng của bệnh, người dân cần ở nhà. Tiếp tục duy trì khoảng cách 2m với người khác, rửa tay trong 30 giây, khử khuẩn thường xuyên nơi ở. Những người trên 65 tuổi và nhóm rủi ro cao cần ở nhà, tránh đến nơi đông người.
Đồng thời, Hàn Quốc đã tiến hành xét nghiệm diện rộng, lần dấu nghiêm ngặt các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19, thực hiện biện pháp y tế công cộng nghiêm túc, tận dụng công nghệ để ngăn ngừa virus lây lan.
Giải bóng chày Hàn Quốc đã trở lại từ 5/5 với các trận đấu không có khán giả, còn trọng tài và huấn luyện viên đeo khẩu trang. Các trường học sẽ mở cửa đón học sinh trở lại từ ngày 13/5.
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các đơn vị, địa phương tăng cường quản lý người ... |
Phát biểu tại hội nghị với các doanh nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cần tập trung khởi động lại nền kinh tế khi ... |
Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (9/5): Thư ký báo chí Phó Tổng thống Mỹ dương tính với COVID-19; Liên Hợp Quốc kêu gọi hỗ ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 tại Hàn Quốc
Hàn Quốc: Ổ dịch Itaewon có hàng chục ca mắc mới, hàng nghìn người có thể phơi nhiễm
Hàn Quốc có ca nhiễm COVID-19 mới tiếp xúc với 1.500 người
Tin bài liên quan
Kết nối văn hóa qua Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam – Hàn Quốc
Ra mắt Hội Người Việt Nam tại thành phố Asan (Hàn Quốc)
Hưng Yên xúc tiến đầu tư và thương mại tại Hàn Quốc
Các tin bài khác
Mỹ mở rộng kiểm tra mạng xã hội với người xin thị thực
Tin quốc tế ngày 2/8: WHO cảnh báo dịch Ebola tại Congo, phong tỏa Eo biển Hormuz đẩy giá hàng hóa tại Mỹ tăng cao
Cuba thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
Việt Nam đề xuất 5 ưu tiên tạo động lực mới cho hợp tác Mekong - Nhật Bản
Đọc nhiều
Trao tặng, trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tại Tây Ninh
Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước
Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam
Quy tập 52 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




