Seoul đang ngày càng căng thẳng khi một mục sư ở nhà thờ Myungsung - một trong những nhà thờ lớn nhất ở thủ đô được xác định dương tính với chủng mới virus corona. Trước khi xác định nhiễm bệnh, vị này đã tham gia nhiều hoạt động, trong đó có sự kiện với sự tham gia của 2.000 người.
thu do seoul cang nhu day dan vi nguy co bung phat covid 19 Ảnh hưởng từ COVID - 19: Thương mại điện tử tăng mạnh, tiểu thương gặp khó
thu do seoul cang nhu day dan vi nguy co bung phat covid 19 Vì dịch virus Corona, thoả thuận đầu tư EU-Trung Quốc có nguy cơ đổ vỡ
thu do seoul cang nhu day dan vi nguy co bung phat covid 19

Lực lượng chức năng khử trùng Nhà thờ Myungsung ở phía Đông Seoul. (Ảnh: Yonhap).

Thủ đô Seoul được đánh giá là một khu vực tương đối an toàn so với hai địa phương bùng phát dịch Covid-19. Tuy nhiên chính quyền thành phố này đang lo ngại tình trạng dịch bệnh sẽ tồi tệ hơn sau khi một mục sư nhà thờ được xác định dương tính với Covid-19.

Ngày 26/2, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã báo cáo có thêm 284 trường hợp nhiễm Covid-19 – mức tăng đột biến so với các ngày khác, nâng tổng số người nhiễm bệnh ở nước này lên 1.262.

Trong tổng số ca mắc bệnh có 49 người đến từ Seoul.

Chính quyền thành phố này cũng đã có báo cáo về những trường hợp mắc bệnh xảy ra lẻ tẻ trên địa bàn với số lượng không đáng kể. Tuy nhiên, sau khi một mục sư tại Nhà thờ Myungsung - một trong số những nhà thờ có số lượng người viếng thăm đông nhất của thành phố (khoảng 80.000 người) đã bị nhiễm bệnh, khiến mối lo ngại rằng mọi thứ có thể tồi tệ hơn.

Mục sư này được cho là đã nhiễm bệnh khi tới thăm Bệnh viện Cheongdo – nơi bùng phát dịch bệnh vào ngày 14/2.

Trong tuần tiếp theo, vị này tiếp tục tham gia một số sự kiện của nhà thờ, bao gồm cả sự kiện thu hút 2.000 người tham dự vào ngày 15/2.

Nhà thờ đã đóng cửa tất cả các cơ sở từ ngày 23/2 nhưng mối lo ngại về sự lây nhiễm hàng loạt giữa các giáo đoàn tại một trong những nhà thờ lớn nhất của đất nước đang gia tăng.

Quận Gangdong Ward, nơi đặt nhà thờ, dự định thành lập một đơn vị kiểm tra tại nhà thờ và theo dõi khoảng 349 người được biết là đã tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân.

"Chúng tôi đã đàm phán với chính quyền địa phương ở Daegu để có được hướng dẫn về cách họ phản ứng với sự bùng nổ hàng loạt tại nhà thờ Shincheonji. Chúng tôi sẽ cố gắng đảm bảo rằng tình huống xảy ra ở Daegu sẽ không lặp lại", một quan chức thành phố Seoul cho biết.

Theo các dữ liệu của thành phố, mối lo ngại cũng đang gia tăng do nhiễm trùng tại Bệnh viện Công giáo Hàn Quốc Eunpyeong St. Mary, phía tây bắc Seoul, nơi 7 người, bao gồm một nhân viên bệnh viện, bệnh nhân và một người chăm sóc, đã bị lây nhiễm.

Ngày 26/2, thành phố đã công bố bổ sung các biện pháp để ngăn chặn lây truyền virus corona, trong đó cấm các cuộc biểu tình "vì sức khỏe và an toàn công cộng".

Trước đó, Seoul cũng đã cấm các cuộc biểu tình tại ba quảng trường công cộng - Cheonggye Plaza, Gwanghwamun Plaza và Seoul Plaza - nơi các nhóm bảo thủ đã tổ chức các cuộc biểu tình rầm rộ phản đối chính phủ.

Cảnh sát Seoul cảnh báo rằng bất kỳ nhóm nào, bao gồm một nhóm bảo thủ chỉ trích chính quyền Tổng thống Moon Jae-in, sẽ phải đối mặt với các biện pháp nghiêm khắc nếu họ tiến hành các cuộc biểu tình vào cuối tuần này.

Các quan chức thành phố cũng có kế hoạch xác minh một danh sách đầy đủ của giáo đoàn tôn giáo một khi họ nhận được nó từ chính quyền trung ương và cung cấp lời khuyên cho những người theo giáo phái Tân Thiên Địa.

Thứ trưởng Bộ Y tế Kim Gang-lip cho biết chính phủ đã lập danh sách gồm 212.000 thuộc giáo phái này, cử người theo dõi và sẽ sớm chia sẻ danh sách này với chính quyền địa phương.

Riêng tại Seoul ước tính có 50.000 tín đồ Tân Thiên Địa.

thu do seoul cang nhu day dan vi nguy co bung phat covid 19 Hàn Quốc bắt đầu xét nghiệm Covid-19 với hàng ngàn tín đồ Tân Thiên Địa

Hôm nay 26/2, Hàn Quốc bắt đầu xét nghiệm Covid-19 với hàng ngàn tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa trong nỗ lực kiểm soát, ...

thu do seoul cang nhu day dan vi nguy co bung phat covid 19 14% bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Quảng Đông tái nhiễm

Khoảng 14% bệnh nhân ở tỉnh Quảng Đông nhiễm Covid-19 đã hồi phục và được ra viện ở tỉnh Quảng Đông nhưng sau đó đi ...

thu do seoul cang nhu day dan vi nguy co bung phat covid 19 Thái Lan: Một bệnh nhân nhiễm COVID-19 nói dối, 30 y bác sĩ bị "vạ lây"

Thái Lan vừa công bố 3 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới (COVID-19 hay nCoV). Trong đó, có một bệnh nhân đã không trung ...

In bài viết

Truyền hình