Tổng số ca nhiễm COVID-19 liên quan tới các quán bar, câu lạc bộ đêm tại Itaewon (Seoul, Hàn Quốc) đã lên tới hàng chục. Giới chức y tế nước này cảnh báo có tới 6.000 - 7.000 người có thể bị phơi nhiễm virus từ ổ dịch mới.
Ngày 9/5, đã có 18 ca mắc COVID-19 liên quan tới một trường hợp nhiễm bệnh hôm 8/5 ở Hàn Quốc. Điều đáng nói là người bệnh này được xác nhận đã tiếp xúc với ít nhất 1.500 người.
Theo ông Yoon Sang Ho, Chủ tịch Liên hiệp hội người Hàn tại Việt Nam: Hiện tại Hàn Quốc là quốc gia có tỉ lệ đầu tư tích lũy hàng đầu tại Việt Nam. Tuy nhiên trong tương lai, chúng ta cần hợp tác và giao lưu với nhau sâu rộng hơn về văn hóa, khoa học, giáo dục và đời sống. Đây không chỉ là nhận thức, mục tiêu chính trị chung hai nước mà còn là nguyện vọng của nhân dân hai bên. Quan trọng hơn, đây là những yếu tố cốt lõi để sự đồng cảm, gắn bó, tương trợ, hợp tác... bền vững, thực chất, sâu sắc và nhân văn.
Cặp vợ chồng người Việt Nam đang bị Bộ Tư pháp Hàn Quốc xem xét trục xuất về nước sau khi tự ý rời khỏi nơi cách ly khi chưa đủ 14 ngày.
Nhằm ngăn chặn các ca bệnh COVID-19 tới từ nước ngoài, Hàn Quốc thông báo sẽ tạm thời đình chỉ chương trình miễn thị thực cho các quốc gia áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân nước này.
Cơ quan chức năng tỉnh Jeolla Bắc (Hàn Quốc) cho biết mức phạt tối đa đối với 2 mẹ con trốn cách ly để xuống sân đi dạo là 10 triệu won (khoảng 191 triệu đồng) hoặc dưới 1 năm tù giam.
Chỉ tính riêng ngày 31/3, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 1.000 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng sống ca nhiễm ở nước này lên 9.786 người.
Số bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc được điều trị khỏi hoàn toàn trong ít ngày gần đây là 283 người, nâng tổng số lên 4.811 người được điều trị khỏi kể từ khi phát hiện.
Cụ bà 93 tuổi ở Hàn Quốc nhiễm Covid-19 đã hoàn toàn bình phục và được trở về nhà. Đây là bệnh nhân cao tuổi nhất hồi phục sau khi nhiễm virus corona chủng mới.
Tính đến ngày 28/3, Hàn Quốc ghi nhận tổng cộng 9.478 ca nhiễm virus corona, trong đó 144 đã tử vong.
Giới chức Hàn Quốc phát hiện 46 ca dương tính với Covid-19 tại một nhà thờ ở thủ đô Seoul, dấy lên lo ngại về một ổ dịch mới tại đây.
Một người Hàn Quốc đã đi hiến máu trước khi biết kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới (Covid-19).
Giới chức Hàn Quốc ngày 8/3 cho biết nước này đã ghi nhận thêm 200 ca nhiễm mới COVID-19. Số ca nhiễm có giảm, song chưa thể khẳng định tốc độ lây lan đã được kìm hãm.
Ít nhất 1.777 thành viên Tân Thiên Địa được xét nghiệm có kết quả dương tính với Covid-19 nhưng họ từ chối cách ly và nhập viện điều trị.
Chính quyền thành phố Daegu, Hàn Quốc cho biết đã từ chối khoản quyên góp 10,1 triệu USD từ giáo phái Tân Thiên Địa nhằm chống dịch Covid-19.
Tân Thiên Địa – giáo hội được cho là nguyên nhân gây ra đại dịch Covid-19 tại Hàn Quốc đã quyên góp 12 tỷ won (tương đương 10,1 triệu USD) để giúp đỡ đất nước phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 đang bùng phát mạnh ở Hàn Quốc.
Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun ngày 5/3 đã quyết định đưa toàn bộ tỉnh Gyeongsan vào danh sách “chăm sóc đặc biệt” do chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19.
Khoảng 4,5 triệu chiếc khẩu trang được tích trữ bất hợp pháp đã được phát hiện tại kho của hàng chục cơ sở phân phối ở các khu vực gần Seoul. Sự việc đang phát hiện trong bối cảnh Hàn Quốc đang phải đối mặt với tình trạng thiếu khẩu trang nghiêm trọng khi
Việc sửa đổi bản hướng dẫn của chính phủ Hàn Quốc trong việc khuyên người dân nên tái sử dụng khẩu trang để phòng chống Covid-19 đã khiến người dân nước này phẫn nộ khi động thái này đi ngược lại với khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Seoul cho biết đang tìm cách gửi 3 đội phản ứng nhanh đến Việt Nam để hỗ trợ 276 công dân nước này đang trong quá trình cách ly nhằm ngăn chặn bùng phát dịch Covid-19.