Sáng 18/4, lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu, test sàng lọc COVID-19 cho hàng trăm tiểu thương, người lao động tại nhiều chợ đầu mối trên địa bàn thành phố.
ha noi hang tram tieu thuong duoc test sang loc covid 19 o cac cho dau moi Xét nghiệm COVID-19 nhiều nhất thế giới: Mỹ dẫn đầu, không có Trung Quốc
ha noi hang tram tieu thuong duoc test sang loc covid 19 o cac cho dau moi Hà Nội: Xét nghiệm COVID-19 tại chợ đầu mối Ngã Tư Sở, Long Biên, Hoàng Mai

Việc xét nghiệm sàng lọc COVID-19 được thực hiện tại các chợ đầu mối như: Ngã Tư Sở, Long Biên, chợ hoa quả Hoàng Mai, chợ hải sản, chợ Hà Vĩ (Thường Tín)… theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Tại chợ đầu mối phía Nam (phố Tân Mai, quận Hoàng Mai), cả 3 cổng chợ đều có các chốt kiểm tra để đo thân nhiệt người ra vào chợ. Ở cổng chính và khu vực gửi xe còn có thêm người phun khử khuẩn các phương tiện trước khi vào chợ.

Theo báo Tin tức, các hộ kinh doanh ở chợ và các nhân viên BQL chợ đã được sàng lọc COVID-19 nhanh tại Phòng khám Đa khoa Lĩnh Nam đối diện chợ đầu mối.

ha noi hang tram tieu thuong duoc test sang loc covid 19 o cac cho dau moi
Đo thân nhiệt người ra vào chợ (Ảnh: Báo Tin tức)

Công tác kiểm tra sức khoẻ, xét nghiệm sàng lọc được tiến hành nhanh chóng, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch, có 4 bàn lấy mẫu máu xét nghiệm. Sau 15 phút, người dân nhận lại kết quả sàng lọc COVID-19.

Việc thành phố xét nghiệm sàng lọc COVID-19 được các hộ kinh doanh đánh giá là thực sự cần thiết, giúp người dân yên tâm kinh doanh, buôn bán. "Tôi rất vui khi có kết quả là âm tính với virus SARS-CoV-2", chị Nguyễn Thị Huyền (Thường Tín, Hà Nội), một tiểu thương cho hay.

Anh Nguyễn Sơn (quận Hoàng Mai, Hà Nội), một người thường xuyên tới chợ lấy hàng, chia sẻ: "Hôm nay Thành phố tổ chức xét nghiệm, ai cũng mừng, xin cảm ơn Chính phủ, thành phố Hà Nội đã chăm lo sức khỏe cho chúng tôi".

ha noi hang tram tieu thuong duoc test sang loc covid 19 o cac cho dau moi
Người dân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 (Ảnh: Báo Tin tức)

Hiện, riêng tại chợ đầu mối phía Nam, đã xét nghiệm nhanh được gần 300 hộ kinh doanh và hơn 60 nhân viên quản lý tại chợ - ông Nguyễn Quân, Trưởng phòng tổ chức hành chính, Trung tâm kinh doanh chợ đầu mối phía Nam cho biết.

"Hầu hết các hộ kinh doanh vui khi mình được test nhanh phòng chống dịch bệnh COVID-19, điều này giúp cho người dân tự tin đi lại, buôn bán. Ngoài ra, chúng tôi cũng làm xác suất với những người thường xuyên đưa hàng, thực hiện vận chuyển bốc xếp" - ông Quân nói.

Theo yêu cầu của Chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, BQL chợ đầu mối phía Nam sẽ tiếp tục triển khai sàng lọc và test nhanh COVID-19 cho các tiểu thương và người buôn bán tại chợ, hoàn tất trong ngày 19/4.

ha noi hang tram tieu thuong duoc test sang loc covid 19 o cac cho dau moi Hà Nội: Xét nghiệm COVID-19 tại chợ đầu mối Ngã Tư Sở, Long Biên, Hoàng Mai

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đánh giá một trong những hiệu quả trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn hiện nay ...

ha noi hang tram tieu thuong duoc test sang loc covid 19 o cac cho dau moi Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo tuân thủ cách ly xã hội đến 22/4

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có văn bản hoả tốc gửi các đơn vị, yêu cầu thực hiện nghiêm chỉ ...

ha noi hang tram tieu thuong duoc test sang loc covid 19 o cac cho dau moi Hà Nội sẽ xét nghiệm sàng lọc Covid-19 24/24

Giám đốc CDC Hà Nội đề nghị các quận, huyện khi lấy được mẫu bệnh phẩm thì gửi về CDC Hà Nội ngay trong ngày. Ông ...

In bài viết

Truyền hình