Gavin Stewart (Anh): Tôi sẽ quay trở lại Việt Nam
![]() |
| Bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 33 điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã được xuất viện (Ảnh: Thượng Hiển) |
Vừa qua, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã tiến hành làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân thứ 33 người Anh nhiễm COVID-19 tại Việt Nam.
Bệnh nhân nam người Anh này được xác định nhiễm COVID-19 khi đang ở Quảng Nam và được đưa về Huế điều trị từ ngày 10/3. Sau thời gian điều trị, hiện kết quả xét nghiệm cả hai lần gần đây đều cho kết quả âm tính với virus corona. Bệnh viện Trung ương Huế đã tiến hành làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân theo đúng quy định.
Chia sẻ với mọi người, Gavin Stewart nói rằng vô cùng biết ơn các bác sĩ ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã chăm sóc, điều trị khỏi bệnh và hẹn sẽ quay trở lại Việt Nam một lần gần nhất để tiếp tục chuyến tham quan "dang dở" của mình.
Ông Gavin Stewart khẳng định: "Một ngày nào đó, tôi sẽ quay trở lại Huế".
GS.TS Phạm Như Hiệp, giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết: sau khi bệnh nhân rời bệnh viện trở về nhà cũng phải thực hiện tự cách ly 14 ngày theo quy định.
"Chúng tôi cũng đã cho làm xét nghiệm đối với các bác sĩ, nhân viên y tế làm việc tại khu cách ly điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 và toàn bộ đã cho kết quả âm tính" - ông Hiệp nói.
Ông Hiệp cũng cho biết bệnh nhân người Anh nhiễm COVID-19 thứ 49 cũng đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã cho kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính lần 1.
Cộng đồng người Việt tại Đài Loan đã tăng cường các biện pháp phòng chống COVID-19 theo chỉ thị của chính phủ và luôn theo ... |
Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau Trần Thanh Huân khẳng định luôn toàn tâm toàn ý thực hiện kế hoạch bảo ... |
Trước tình hình dịch Covid-19, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cần tỉnh táo, cân nhắc sáng suốt về việc có nên về nước thời ... |
Tin bài liên quan
Bộ Y tế công bố thêm 5 người được chữa khỏi COVID-19 ở Đà Nẵng
Thêm 10 bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi bệnh, trong đó có bé 1 tuổi ở Đà Nẵng
129 bệnh nhân Covid-19 từ Guinea Xích đạo đã về tới khu cách ly ở Đông Anh an toàn
Các tin bài khác
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn
Đọc nhiều
Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 2
Học giả quốc tế: Bầu cử tại Việt Nam củng cố nền tảng pháp lý cho giai đoạn phát triển mới
Dự kiến ngày 22/3 công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Tiếp tục đưa tinh thần đổi mới, trách nhiệm cao và khí thế Đại hội XIV vào công tác hằng ngày
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển
Multimedia
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






