Ông Stian Wiik, quốc tịch Na Uy đã gửi thư tay bày tỏ sự biết ơn đến đội ngũ điều dưỡng, nhân viên y tế đã chăm sóc ông trong những ngày thực hiện cách ly y tế ở Bệnh viện Bà Rịa-Vũng Tàu.
stian wiik na uy gui thu cam on dieu duong cua benh vien ba ria vung tau Thủ tướng gửi thư động viên các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế trước COVID-19
stian wiik na uy gui thu cam on dieu duong cua benh vien ba ria vung tau Du học sinh Việt Nam từ Thụy Sĩ cảm thấy biết ơn vì mang trên mình tấm hộ chiếu xanh
stian wiik na uy gui thu cam on dieu duong cua benh vien ba ria vung tau
Bức thư của du khách Na Uy (Ảnh: TTXVN)

Nhân viên y tế của Bệnh viện Bà Rịa đã nhận được lá thư tay của ông Stian Wiik quốc tịch Na Uy. Đây là trường hợp vừa thực hiện cách ly COVID-19 tại Khu cách ly tập trung của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Lá thư này gửi đến điều dưỡng Chuyên khoa I, Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Bà Rịa, Đỗ Ngọc Anh-người phụ trách quản lý chính việc kiểm tra theo dõi từ sức khỏe đến sinh hoạt của những người trong khu cách ly tập trung nói trên.

Ông Stian Wiik, quốc tịch Na Uy, hiện đang công tác tại một công ty trên địa bàn thành phố Vũng Tàu. Trước đó, ông có về Na Uy và trong thời gian từ 4/3-8/3, ông đi du lịch sang Pháp cùng một người bạn cùng quốc tịch Na Uy.

Đến ngày 11/3, ông nhập cảnh về Việt Nam. Tại Việt Nam, ông nhận được tin người bạn (quốc tịch Na Uy) đi du lịch cùng ông mắc COVID-19. Ông được chuyển vào cách ly tập trung tại trụ sở Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh (cũ) và đã hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày theo đúng quy định.

Trong lá thư, ông Stian Wiik bày tỏ sự biết ơn đến đội ngũ điều dưỡng, nhân viên y tế đã chăm sóc ông trong những ngày thực hiện cách ly y tế.

Nội dung bức thư có đoạn như sau: "Kính gửi ông Anh. Tôi muốn cảm ơn ông về cơ hội cho tôi ở lại phòng cách ly tại Bà Rịa. Tôi vốn không quen thuộc với ngành chăm sóc sức khỏe tại châu Á nên ban đầu tôi đã hơi lo lắng về nơi tôi sẽ được đưa đi cách ly và băn khoăn không biết nó sẽ như thế nào. Nhưng khi đến đây tôi đã rất hài lòng với căn phòng mà tôi đã được sắp xếp."

Đặc biệt, trong thư ông Stian Wiik còn bày tỏ: "Tôi cũng thích sự tĩnh lặng ở đây, nơi đã tạo ra các thói quen riêng của tôi cho việc ăn uống, đọc sách, đi dạo và ngủ nghỉ. Tôi đang cầu Chúa phù hộ rằng Việt Nam sẽ đủ mạnh để virus corona không ảnh hưởng xấu tới Việt Nam và nó sẽ sớm được đẩy lùi. Thật đáng mừng khi ngành y tế của Việt Nam rất coi trọng vấn đề này. Hy vọng rằng mọi người đều đề phòng. Tôi nghĩ rằng Việt Nam đã trang bị rất tốt để vượt qua điều này. Một lần nữa, cảm ơn ông rất nhiều về việc lưu trú của tôi.”

Theo điều dưỡng Chuyên khoa I, Đỗ Ngọc Anh, Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Bà Rịa, những ngày đầu thực hiện cách ly tập trung, ông Stian Wiik rất hoang mang, bất an và không muốn hợp tác, đòi về nước vì không tin tưởng vào ngành y tế của tỉnh.

Thời gian này, đội ngũ quản lý tại Khu cách ly tập trung của tỉnh đã động viên, trấn an tinh thần, cộng với điều kiện đầy đủ về cơ sở vật chất cũng như tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ điều dưỡng đã giúp ông an tâm ở lại thực hiện cách ly đủ 14 ngày.

stian wiik na uy gui thu cam on dieu duong cua benh vien ba ria vung tau Du khách cách ly Covid-19 tại Huế: Cảm ơn Việt Nam, chúng tôi sẽ trở lại

Kết thúc thời gian cách ly Covid-19 tại Huế, những du khách nước ngoài đã trở về nước. Họ viết thư cảm ơn người dân ...

stian wiik na uy gui thu cam on dieu duong cua benh vien ba ria vung tau 18 du khách Pháp, Bỉ cách ly ở Hội An viết thư tay bày tỏ lòng biết ơn

Chuyến du lịch Việt Nam bị đảo lộn vì COVID-19 nhưng bù lại, nhiều nhóm khách nước ngoài đón nhận một bất ngờ: được nhiều ...

stian wiik na uy gui thu cam on dieu duong cua benh vien ba ria vung tau 29 du khách Hồng Kông gửi lời cảm ơn Đà Nẵng sau khi hết cách ly COVID-19

Ngày 22/3, 29 du khách quốc tịch Hồng Kông ở khách sạn Vanda sau khi hết thời hạn cách ly 14 ngày đã gửi lời cảm ...

Truyền hình