Nữ du khách người Đan Mạch J.S.H. đến BV Nhi TƯ xét nghiệm được xác định dương tính với Covid-19. Trong khoảng thời gian ở Việt Nam, người này đã đi nhiều địa phương, ở tại 5 khách sạn và di chuyển chủ yếu bằng xe khách.
benh nhan dan mach nhiem covid 19 tung di ha noi ha giang hue hoi an Dịch Covid 19: Người Việt ở nước ngoài nên về hay không về?
benh nhan dan mach nhiem covid 19 tung di ha noi ha giang hue hoi an Bệnh nhân thứ 68 quốc tịch Mỹ từng đi qua 9 quốc gia rồi quay về Đà Nẵng

Chủ tịch UBND quận Đống Đa Võ Nguyên Phong cho biết, ngày 24/3, BV Nhi TƯ tiếp nhận 2 người Đan Mạch đến xét nghiệm Covid-19 để chuẩn bị bay về nước thì phát hiện 1 người dương tính là nữ, 20 tuổi.

BV Nhi đã đưa bệnh nhân J.S.H. vào phòng cách ly áp lực âm, đến 16h30 cùng ngày thì chuyển bệnh nhân đến BV Bệnh nhiệt đới TƯ 2.

benh nhan dan mach nhiem covid 19 tung di ha noi ha giang hue hoi an
Tính đến sáng 26/3, Việt Nam ghi nhận 148 ca dương tính Covid-19. (Ảnh: VNE)

Trong khi chờ xét nghiệm, bệnh nhân ngồi đợi ở cửa hàng Circle K Chùa Láng cùng 20 người khác tại tầng 2 của tòa nhà này. Đến nay, quận Đống Đa đã lấy được số điện thoại của 9 người, đang tìm kiếm 11 người còn lại.

Do bệnh nhân có lịch sử lưu trú tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) nên quận Đống Đa đã liên hệ với nơi này để xác nhận nơi ở của bệnh nhân.

Ngày 24/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cũng đã có thông báo về lịch trình của ca bệnh này. Theo đó, J.S.H. đã đi du lịch tại Hà Giang, Hà Nội, Huế và Hội An (Quảng Nam). Cụ thể như sau:

Ngày 9/3, bệnh nhân từ Đan Mạch quá cảnh tại Doha (Qatar) trên chuyến QR0976 (số ghế 0373) đến Hà Nội. Người này ở khách sạn Babylon Garden (quận Hoàn Kiếm) đến ngày 12/3.

Ngày 12/3, bệnh nhân cùng 11 người khác tới khách sạn Babylon Garden (Hoàn Kiếm) đặt tour du lịch Hà Giang. Khi đến Hà Giang, J.S.H. ở khách sạn Jasmine Hotel ở xã Phương Thiện, TP Hà Giang đến 15/3.

Ngày 15/3, sau khi đi Hà Giang về Hà Nội bệnh nhân ở khách sạn Kingly Hotel (số 8 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm) đến ngày 16/3 trước khi theo tour vào Huế bằng xe bus giường nằm.

Tại Huế, người này trú tại khách sạn Sunshine 3 (số 10 Võ Thị Sáu, phố Hội, TP Huế) đến ngày 19/3. Cùng ngày, du khách đi du lịch Hội An, ở khách sạn Backpacker 250 Cửa Đại từ ngày đến ngày 23/3.

Ngày 23/3/2020, bệnh nhân bay chuyển VJ530, ghế 19E từ Đà Nẵng ra Hà Nội lúc 7h30 và tiếp tục ở khách sạn Kingly Hotel ở số 8 Lý Thái Tổ.

Đến sáng 24/3, người này ăn sáng ở của hàng McDonald số 2 Hàng Hải, Tràng Tiền, Hoàn Kiềm. Sau đó, người này bắt taxi trên đường (không có hàng, số xe) đến Bệnh viện Nhi Trung ương, cổng 80 Chùa Láng làm xét nghiệm chẩn đoán Covid 19.

Bệnh nhân đi bộ vào trung tâm các bệnh nhiệt đới làm xét nghiệm rồi ngồi chờ kết quả ở siêu thị Circle K số 73 Chùa Láng khoảng 4 giờ vì đã trả phòng khách sạn.

benh nhan dan mach nhiem covid 19 tung di ha noi ha giang hue hoi an Phó Thủ tướng Tây Ban Nha dương tính với Covid-19

Chính phủ Tây Ban Nha thông báo, Phó Thủ tướng Carmen Calvo bị nhiễm Covid-19. Tây Ban Nha hiện là nước đứng thứ 2 thế giới về ...

benh nhan dan mach nhiem covid 19 tung di ha noi ha giang hue hoi an Tin giải trí sao Việt hôm nay (26/3): Covid-19 khiến loạt sao Việt phải rao bán tài sản, vay nợ vì khó khăn trong kinh doanh

Tin tức giải trí hôm nay: Sao Việt khốn đốn trong kinh doanh do nCoV, Nhật Kim Anh đáp trả khi chồng cũ thắc mắc ...

benh nhan dan mach nhiem covid 19 tung di ha noi ha giang hue hoi an Thủ tướng gửi thư động viên các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế trước COVID-19

Ngày 25/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư động viên các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế trước ...

Truyền hình