Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
11:26 | 26/03/2020 GMT+7

Bệnh nhân Đan Mạch nhiễm Covid-19 từng đi Hà Nội, Hà Giang, Huế, Hội An

aa
Nữ du khách người Đan Mạch J.S.H. đến BV Nhi TƯ xét nghiệm được xác định dương tính với Covid-19. Trong khoảng thời gian ở Việt Nam, người này đã đi nhiều địa phương, ở tại 5 khách sạn và di chuyển chủ yếu bằng xe khách.
benh nhan dan mach nhiem covid 19 tung di ha noi ha giang hue hoi an Dịch Covid 19: Người Việt ở nước ngoài nên về hay không về?
benh nhan dan mach nhiem covid 19 tung di ha noi ha giang hue hoi an Bệnh nhân thứ 68 quốc tịch Mỹ từng đi qua 9 quốc gia rồi quay về Đà Nẵng

Chủ tịch UBND quận Đống Đa Võ Nguyên Phong cho biết, ngày 24/3, BV Nhi TƯ tiếp nhận 2 người Đan Mạch đến xét nghiệm Covid-19 để chuẩn bị bay về nước thì phát hiện 1 người dương tính là nữ, 20 tuổi.

BV Nhi đã đưa bệnh nhân J.S.H. vào phòng cách ly áp lực âm, đến 16h30 cùng ngày thì chuyển bệnh nhân đến BV Bệnh nhiệt đới TƯ 2.

benh nhan dan mach nhiem covid 19 tung di ha noi ha giang hue hoi an
Tính đến sáng 26/3, Việt Nam ghi nhận 148 ca dương tính Covid-19. (Ảnh: VNE)

Trong khi chờ xét nghiệm, bệnh nhân ngồi đợi ở cửa hàng Circle K Chùa Láng cùng 20 người khác tại tầng 2 của tòa nhà này. Đến nay, quận Đống Đa đã lấy được số điện thoại của 9 người, đang tìm kiếm 11 người còn lại.

Do bệnh nhân có lịch sử lưu trú tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) nên quận Đống Đa đã liên hệ với nơi này để xác nhận nơi ở của bệnh nhân.

Ngày 24/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cũng đã có thông báo về lịch trình của ca bệnh này. Theo đó, J.S.H. đã đi du lịch tại Hà Giang, Hà Nội, Huế và Hội An (Quảng Nam). Cụ thể như sau:

Ngày 9/3, bệnh nhân từ Đan Mạch quá cảnh tại Doha (Qatar) trên chuyến QR0976 (số ghế 0373) đến Hà Nội. Người này ở khách sạn Babylon Garden (quận Hoàn Kiếm) đến ngày 12/3.

Ngày 12/3, bệnh nhân cùng 11 người khác tới khách sạn Babylon Garden (Hoàn Kiếm) đặt tour du lịch Hà Giang. Khi đến Hà Giang, J.S.H. ở khách sạn Jasmine Hotel ở xã Phương Thiện, TP Hà Giang đến 15/3.

Ngày 15/3, sau khi đi Hà Giang về Hà Nội bệnh nhân ở khách sạn Kingly Hotel (số 8 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm) đến ngày 16/3 trước khi theo tour vào Huế bằng xe bus giường nằm.

Tại Huế, người này trú tại khách sạn Sunshine 3 (số 10 Võ Thị Sáu, phố Hội, TP Huế) đến ngày 19/3. Cùng ngày, du khách đi du lịch Hội An, ở khách sạn Backpacker 250 Cửa Đại từ ngày đến ngày 23/3.

Ngày 23/3/2020, bệnh nhân bay chuyển VJ530, ghế 19E từ Đà Nẵng ra Hà Nội lúc 7h30 và tiếp tục ở khách sạn Kingly Hotel ở số 8 Lý Thái Tổ.

Đến sáng 24/3, người này ăn sáng ở của hàng McDonald số 2 Hàng Hải, Tràng Tiền, Hoàn Kiềm. Sau đó, người này bắt taxi trên đường (không có hàng, số xe) đến Bệnh viện Nhi Trung ương, cổng 80 Chùa Láng làm xét nghiệm chẩn đoán Covid 19.

Bệnh nhân đi bộ vào trung tâm các bệnh nhiệt đới làm xét nghiệm rồi ngồi chờ kết quả ở siêu thị Circle K số 73 Chùa Láng khoảng 4 giờ vì đã trả phòng khách sạn.

benh nhan dan mach nhiem covid 19 tung di ha noi ha giang hue hoi an Phó Thủ tướng Tây Ban Nha dương tính với Covid-19

Chính phủ Tây Ban Nha thông báo, Phó Thủ tướng Carmen Calvo bị nhiễm Covid-19. Tây Ban Nha hiện là nước đứng thứ 2 thế giới về ...

benh nhan dan mach nhiem covid 19 tung di ha noi ha giang hue hoi an Tin giải trí sao Việt hôm nay (26/3): Covid-19 khiến loạt sao Việt phải rao bán tài sản, vay nợ vì khó khăn trong kinh doanh

Tin tức giải trí hôm nay: Sao Việt khốn đốn trong kinh doanh do nCoV, Nhật Kim Anh đáp trả khi chồng cũ thắc mắc ...

benh nhan dan mach nhiem covid 19 tung di ha noi ha giang hue hoi an Thủ tướng gửi thư động viên các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế trước COVID-19

Ngày 25/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư động viên các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế trước ...

Ánh Dương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Lần đầu tiên phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư gan bằng hệ thống dao mổ siêu âm ở ĐBSCL

Lần đầu tiên phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư gan bằng hệ thống dao mổ siêu âm ở ĐBSCL

Chiều 5/8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa triển khai thành công hệ thống dao mổ siêu âm CUSA (Cavitron Ultrasonic Surgical Aspirator) trong phẫu thuật cắt gan cho bệnh nhân ung thư gan, đánh dấu công nghệ này lần đầu tiên được ứng dụng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đồng diễn Yoga, tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đồng diễn Yoga, tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Ngày 15/6, nhiều tỉnh thành trên cả nước như Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đã đồng loạt tổ chức các chương trình Chào mừng Ngày Quốc tế Yoga năm 2025. Không chỉ góp phần cổ vũ, động viên phong trào luyện tập Yoga, rèn luyện sức khỏe của người dân mà các chương trình còn thúc đẩy giao lưu, tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ.
Lạng Sơn: 500 người Việt Nam và Ấn Độ đồng diễn yoga

Lạng Sơn: 500 người Việt Nam và Ấn Độ đồng diễn yoga

Ngày 31/5, tại thành phố Lạng Sơn, UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức Ngày hội Yoga quốc tế và giao lưu văn hóa Ấn Độ năm 2025 với chủ đề "Yoga - kết nối văn hóa, tăng cường hữu nghị".
Lần đầu tiên TP Cần Thơ trao giải thưởng “Thành tựu y khoa”

Lần đầu tiên TP Cần Thơ trao giải thưởng “Thành tựu y khoa”

Sáng 24/2, TP Cần Thơ long trọng tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025).

Đọc nhiều

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Ngày 15/9, tại Đồng Nai, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn (dự án ADB). Với tổng nguồn vốn thực hiện 110,6 triệu USD, sau gần 2 năm, dự án đã góp phần nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện thiết bị và từng bước nâng cao năng lực của nhân lực y tế tuyến xã.
Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Ngày 16/9 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025-2030 với chủ đề “Tự hào, vững tin theo Đảng, tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xây hoài bão lớn, chung sức, đồng lòng, tiên phong, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
Việt Nam - Hoa Kỳ bàn giao 6ha đất sạch dioxin, bổ sung 32 triệu USD hỗ trợ nạn nhân da cam

Việt Nam - Hoa Kỳ bàn giao 6ha đất sạch dioxin, bổ sung 32 triệu USD hỗ trợ nạn nhân da cam

Ngày 15/9, tại sân bay Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai), Bộ Quốc phòng phối hợp Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao khu vực đất được làm sạch dioxin, khởi công hệ thống công nghệ nhiệt xử lý dioxin thuộc Dự án xử lý dioxin khu vực sân bay Biên Hoà; ký thoả thuận bổ sung vốn ODA không hoàn lại thực hiện Dự án hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh ưu tiên.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động