Điện Kremlin khẳng định vẫn 'còn quá sớm" để nói về thượng đỉnh Nga - Mỹ
Điện Kremlin ngày 14/4 cho biết, vẫn “còn quá sớm để nói về một cuộc gặp có thể xảy ra giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden”.
Trước đó, Nhà Trắng ngày 13/4 thông báo Tổng thống Joe Biden đã điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin để thảo luận về nhiều vấn đề khu vực và toàn cầu. Ông Biden đã đề nghị gặp trực tiếp người đồng cấp Nga “trong những tháng tới” tại một quốc gia thứ ba để “để thảo luận về toàn bộ các vấn đề mà các nước đang đối mặt”.
| Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin. Ảnh: Getty |
Theo lời ông Peskov, Nga “vẫn chưa rõ cách tổ chức, trình tự, ai phát biểu, ai chủ trì, kết quả ra sao và liệu có một tài liệu cuối cùng nào không”.
“Các nhà lãnh đạo nhất trí rằng chủ đề của cuộc gặp sẽ được thảo luận thêm thông qua các kênh ngoại giao”, ông Peskov nói.
Theo Reuters, động thái mới trong quan hệ Nga - Mỹ diễn ra trong bối cảnh hai cường quốc thời gian dài lâm vào trạng thái ghẻ lạnh với hàng loạt các vấn đề bất đồng, xung đột không được giải quyết.
Trước đó, phát biểu trên kênh truyền hình ABC hôm 17/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ám chỉ ông Putin là "kẻ giết người", đồng thời cảnh báo nhà lãnh đạo Nga sẽ phải "trả giá" về những nghi vấn can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 theo hướng cơ lợi cho đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump.
Ngay sau đó, Điện Kremlin dẫn lời ông Putin đã đề nghị tổ chức một cuộc thảo luận cởi mở trực tiếp với ông Biden vào ngày 19 hoặc 22/3 nhưng đã bị ông Biden không phản hồi.
Bộ Ngoại giao Nga cho biết “lấy làm tiếc vì Mỹ đã bỏ qua một cơ hội nhằm tìm cách đưa mối quan hệ song phương ra khỏi ngõ cụt, đồng thời triệu hồi đại sứ Nga Anatoly Antonov tại Washington trở về nước để tham vấn khẩn cấp về quan hệ Nga - Mỹ.
Tin bài liên quan
Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza
Tin quốc tế ngày 17/8: Ông Putin và Trump lạc quan sau thượng đỉnh Alaska; ASEAN sẽ kết nạp Timor Leste
Hoa Kỳ hoãn áp thuế đối ứng là bước đi tích cực
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 13/11: Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ
Đọc nhiều
TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt
Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê
“Ngọn hải đăng” giữ tiếng Việt tại Udon Thani (Thái Lan)
Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Huế dự kiến chi 16 tỷ đồng hỗ trợ giải bản hơn 100 tàu cá không đủ điều kiện hoạt động
100% tàu cá đã được đăng ký trên VNFishbase
Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước






