Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định, ông không nhận được bất cứ thông tin nào về kế hoạch mới cho việc hòa giải tại khu vực Donbass như Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã thông báo.
Ukraine dọa áp dụng các biện pháp triệt để ở Donbass, mục đích đưa Nga 'vào khuôn khổ' Ukraine dọa áp dụng các biện pháp triệt để ở Donbass, mục đích đưa Nga 'vào khuôn khổ'
Ông Trump đòi khôi phục tài khoản Facebook và Instagram, Ông Trump đòi khôi phục tài khoản Facebook và Instagram, "gã khổng lồ" công nghệ phản hồi gì?

Trước đó, một số phương tiện truyền thông đại chúng dẫn lời Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine Andrei Yermak thông báo đã có một kế hoạch cụ thể trên bàn đàm phán về việc giải quyết vấn đề ở Donbass do Anh và Pháp đề xuất, đồng thời nhấn mạnh kế hoạch này phù hợp với “tinh thần của Hiệp ước Minsk”.

Điện Kremlin phản hồi gì về kế hoạch hòa giải ở Donbass?
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Reuters

Hôm qua (10/3), Bộ Ngoại giao Nga chính thức xác nhận lại rằng không có thông tin nào như vậy.

Được biết, tình hình tại Donbass những ngày gần đây đang nóng lên với những cuộc xung đột tái diễn. Căng thẳng tăng nhiệt từng giờ khi quân đội chính phủ Ukraine vừa chuyển số lượng lớn xe tăng, pháo tự hành chuẩn bị cho kịch bản nóng.

Trong khi đó, theo một tuyên bố được đăng trên trang web chính thức của Tổng thống Ukraine ngày 10/3, các phụ tá cho các nhà lãnh đạo của Bộ tứ Normandy gồm Đức, Nga, Pháp và Ukraine sẽ tham gia một cuộc họp trực tuyến trong thời gian tới.

Hiện Ukraine đang có kế hoạch thảo luận về "các biện pháp bổ sung để tăng cường kiểm soát việc tuân thủ lệnh ngừng bắn".

Ông Putin: Nga sẽ bảo vệ Donbass khỏi mọi mối đe dọa từ phía Ukraine Ông Putin: Nga sẽ bảo vệ Donbass khỏi mọi mối đe dọa từ phía Ukraine
Điện Kremlin: Nhà lãnh đạo Putin bận rộn tới mức không có thời gian nghĩ về vị trí của mình trong lịch sử Điện Kremlin: Nhà lãnh đạo Putin bận rộn tới mức không có thời gian nghĩ về vị trí của mình trong lịch sử
In bài viết

Truyền hình