Nam diễn viên từng diễn vai Diêm Vương trong "Tây du ký" - Lưu Giang qua đời ở tuổi 95. Trước đó, ông từng hai lần bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
diem vuong trong phim tay du ky qua doi Đại học Quốc gia TP.HCM bị mạo danh bán đề, luyện thi đánh giá năng lực
diem vuong trong phim tay du ky qua doi Muôn vàn cảm xúc khi làm phim trong mùa dịch
diem vuong trong phim tay du ky qua doi Buổi hòa nhạc online lớn nhất thế giới gây quỹ chống dịch Covid-19 thu được 127 trriệu USD

Nam diễn viên Lưu Giang qua đời vào lúc 4h sáng ngày 01/5, hưởng thọ 95 tuổi. Ủy ban công tác diễn viên trung ương Trung Quốc là nơi đưa ra thông báo thay gia đình cố nghệ sĩ.

Lưu Giang sinh năm 1925, là nghệ sĩ gạo cội của giới giải trí Hoa ngữ. Sinh thời, ông thể hiện nhiều vai diễn kinh điển như Hồ Hán Tam trong Ngôi sao đỏ lấp lánh, Diêm Vương trong Tây du ký... Nam diễn viên vào nghề khá muộn và chuyên trị các vai phản diện nhưng vẫn tạo được dấu ấn khó quên trong lòng khán giả.

diem vuong trong phim tay du ky qua doi
Lưu Giang với hai vai diễn để lại ấn tượng mạnh: Diêm Vương và Hồ Hán Tam.

Năm 1986, Lưu Giang đảm nhận vai diễn Diêm Vương trong Tây du ký. Đến năm 2000, khi đã 75 tuổi, ông lại tiếp tục đảm nhiệm vai diễn này trong Tây du ký phần 2, trong đó có cảnh Tôn Ngộ Không giẫm chân lên cổ Diêm Vương. Đạo diễn lo lắng cho sức khỏe của Lưu Giang nhưng ông vẫn sẵn sàng thực hiện cảnh quay theo kịch bản mà không cần tới diễn viên đóng thế.

diem vuong trong phim tay du ky qua doi
Lưu Giang đã từng 2 lần chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.

Lưu Giang từng hai lần bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Nhờ phát hiện sớm, nam diễn viên được chữa trị kịp thời. Từ đó ông thay đổi lối sống tích cực hơn, luôn suy nghĩ lạc quan và trân trọng cuộc sống giống như là đó là ngày cuối cùng còn tồn tại.

Lưu Giang từng chia sẻ bí quyết sống lâu của mình là hàng ngày chăm chỉ tập thể dục, nuôi chim như một thú vui tao nhã, giải tỏa căng thẳng, uống trà theo thói quen. Ông cũng cho biết để có sức khỏe tốt thì không được uống rượu, hút thuốc.

Nam diễn viên thường xuyên trò chuyện với nhóm bạn thân, chia sẻ các kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe. Khi biết tin ông qua đời, nhiều khán giả đã để lại lời chia buồn đến ông và gia đình.

diem vuong trong phim tay du ky qua doi Diễm My 9X: "Cuộc đời chia làm 2 giai đoạn, sống với mẹ và chờ chết để gặp mẹ"

Tròn 1 năm kể từ ngày mẹ qua đời, Diễm My 9X đã có những phút trải lòng khiến nhiều người không cầm được nước ...

diem vuong trong phim tay du ky qua doi Khác biệt hai miền Nam Bắc trong mắt du khách Tây

Matthew Pike - khách du lịch và là cây viết đến từ Canada đã quan sát những điểm khác biệt hai miền Nam Bắc qua ...

diem vuong trong phim tay du ky qua doi Video: Suýt gặp "diêm vương" vì bước vào thang máy từ tầng 30

Người đàn ông đang chờ thang máy, khi thấy cửa mở, anh ta bước vào và bất ngờ thụt chân vì thực ra thang máy ...

In bài viết

Truyền hình