Làm phim mùa dịch Covid-19 ngoài đảm bảo đúng tiến độ thì cả ekip còn phải tuân thủ đúng qui định để  giữ an toàn cho nhau. Cùng nghe họ chia sẻ những câu chuyện dở khóc dở cười trong quá trình làm phim.
muon van cam xuc khi lam phim trong mua dich Facebook tung biểu tượng cảm xúc mới cổ vũ tinh thần chống dịch COVID-19
muon van cam xuc khi lam phim trong mua dich Video: Hàng chục giáo viên cầm ô che mưa cho 900 học sinh giữa dịch COVID-19
muon van cam xuc khi lam phim trong mua dich Phim trường "Những ngày không quên" mùa dịch, Hà Anh tự sự về Hà Nội sau cách ly

Diễn viên Ngọc Lan

Tháng 3 vừa rồi, diễn viên Ngọc Lan từng tâm sự lên trang cá nhân hình ảnh hậu trường quay phim “Gia đình hòa thuận” với những dòng chia sẻ về khó khăn của diễn viên khi phải quay phim giữa mùa dịch Covid-19.

Ngọc Lan cho biết: "Cả đoàn đều được đeo khẩu trang chỉ có diễn viên là không. Cái nghề có khả năng lây nhiễm cao nhất, nhưng phim đang đi đến giai đoạn cuối. Vì phim chỉ còn 3 ngày quay nữa là đóng máy nên mọi người đều cố gắng giữ an toàn, nhà sản xuất trang bị đầy đủ xịt kháng khuẩn và rửa tay, đo thân nhiệt đầu giờ và bắt buộc phải đeo khẩu trang. Do đặc thù của công việc, trong khi tất cả nhân viên của đoàn đều đeo khẩu trang thì các diễn viên vì phải diễn trước ống kính nên không thể". 

muon van cam xuc khi lam phim trong mua dich
Ngọc Lan cho biết tất cả ekip trong đoàn làm phim đều mang khẩu trang chỉ trừ diễn viên.

Đạo diễn Trịnh Lê Phong

"Khó khăn lớn nhất của việc quay phim ở thời điểm này là việc liên hệ bối cảnh quay. Do đúng thời điểm dịch bệnh đang phức tạp, mọi hoạt động đều bị hạn chế, tránh tụ tập đông người nên việc xin bối cảnh và tổ chức đi sản xuất rất phức tạp. Mặc dù chúng tôi có giấy tờ, công văn của Đài Truyền hình Việt Nam về việc đi làm chương trình tuyên truyền cho việc phòng chống Covid-19 nhưng không phải ai cũng sẵn sàng giúp đỡ", đạo diễn Trịnh Lê Phong chia sẻ.

muon van cam xuc khi lam phim trong mua dich
Đạo diễn Trịnh Lê Phong chia sẻ những khó khăn khi làm phim trong mùa dịch.

Đạo diễn Nguyễn Phương Điền

Đạo diễn phim “Vua bánh mì” Nguyễn Phương Điền chia sẻ, dịch bệnh đến quá bất ngờ, còn kế hoạch làm phim đã có sẵn từ năm ngoái, nên ekip khốn khổ vì phải đổi bối cảnh quay. Tái khởi động ngày mùng 9 Tết, để giảm thiểu tối đa khả năng lây nhiễm, đoàn phim đã phải lựa chọn quay ở những bối cảnh sông nước, thiên nhiên nắng nóng, những cảnh quay vùng sâu vùng xa, nơi có đồng lúa, nhà hoang... ít có sự chú ý của người dân, thay vì tập trung ở các phòng ốc máy lạnh. Nhưng khổ là phim làm về nghề bánh, muốn có cảnh quay trong xưởng làm bánh nhưng đến đâu xin quay cũng bị từ chối.

muon van cam xuc khi lam phim trong mua dich
Bộ phim "Vua bánh mì" của đạo diễn Nguyễn Phương Điền cũng gặp khó khăn trong mùa dịch.

Diễn viên Quốc Trường

Diễn viên Quốc Trường cũng có những trải nghiệm đáng nhớ khi phải dùng ngay căn hộ của mình tại Cần Thơ làm bối cảnh cho phim. Vì đang trong thời gian cách ly xã hội nên anh không thể nào bay ra Hà Nội cùng đoàn phim được. Diễn viên Quốc Trường phải cùng lúc đảm nhận tất cả các vai trò, từ set-up bối cảnh, ánh sáng, phục trang, trang điểm... đến diễn xuất. Việc kết nối với đoàn phim và tập thoại với các diễn viên khác được thực hiện qua internet.

muon van cam xuc khi lam phim trong mua dich
Diễn viên Quốc Trường phải chuẩn bị tất cả để đảm bảo đúng tiến độ của đoàn phim.

Diễn viên Minh Cúc

Sau vai diễn nữ giang hồ đầy ấn tượng trong phim “Về nhà đi con”, diễn viên Minh Cúc nhận thêm một dự án phim dài tập và cũng gặp không ít rắc rối khi quay phim đúng thời gian dịch bệnh Covid-19 đang bắt đầu diễn biến phức tạp.

Nữ diễn viên cho biết mỗi lần đi quay lại đóng một bộ đồ “bảo hộ” kín mít từ đầu đến chân khiến mọi người trong đoàn cứ cười mãi. "Trong suốt quá trình làm việc, trao đổi với mọi người, tôi không hề tháo lớp bảo hộ ra khỏi người. Lúc vào quay, tôi bắt buộc phải cởi trang phục và tất nhiên không thể đeo khẩu trang rồi. Sát khuẩn tay bằng cồn khô, súc họng xong, tôi mới dám bước vào quay", cô kể lại.

Minh Cúc cho biết thêm, trong dự án phim này, cô có một cảnh ân ái với người bạn đồng giới. "Xong phân đoạn hai chị em ôm ấp nhau, tôi lại bịt khẩu trang vào, lập tức chạy ra ngoài, lén lấy nước rửa tay, dùng chai xịt kháng khuẩn xịt lên người và súc họng. Nói thật, bình thường không phải dịch bệnh mà hành động như vậy chắc mọi người ghét lắm nhưng trong thời điểm căng thẳng về dịch bệnh thì tôi nghĩ diễn viên nào cũng sẽ làm vậy", cô chia sẻ.

muon van cam xuc khi lam phim trong mua dich
Minh Cúc chia sẻ tình huống dở khóc dở cười trong một phân cảnh mà cô tham gia.

Đoàn làm phim "Nhà trọ Balanha"

Tái khởi động sản xuất sau kì nghỉ Tết, đoàn phim “Nhà trọ Balanha” cũng gặp không ít khó khăn do thời gian quay liên tục bị lùi ngày và gặp nhiều trở ngại trong khâu bối cảnh. “Bình thường đoàn phim đến đâu là được ở đó hồ hởi chào đón, người dân đứng vây quanh để xem, nhưng từ lúc có dịch, chúng tôi đi đâu cũng bị xua đuổi, né tránh. Mấy chỗ hứa cho thuê mượn bối cảnh cũng sợ nên từ chối. Đoàn làm phim giờ đã trở thành đoàn làm phiền mất rồi”, một trợ lý đoàn phim ngậm ngùi chia sẻ.

muon van cam xuc khi lam phim trong mua dich
Đoàn làm phim bị mọi người né tránh, xua đuổi vì sợ lây bệnh.
muon van cam xuc khi lam phim trong mua dich Phim trường "Những ngày không quên" mùa dịch, Hà Anh tự sự về Hà Nội sau cách ly

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ về ‘những ngày không quên’ trên phim trường mùa dịch, ca sĩ Hà Anh gợi ý kịch bản ...

muon van cam xuc khi lam phim trong mua dich Nghỉ dịch COVID-19, C. Ronaldo vẫn được "mưa" lời khen

Mehdi Benatia khẳng định CR7 rất thông minh, có thể làm được mọi thứ trên sân và ngay cả đời thường cũng rất đàn ông.

muon van cam xuc khi lam phim trong mua dich Nơi cách ly sang trọng của nhiều sao Việt trong mùa dịch Covid-19

Nhiều sao Việt đã đưa gia đình đi cách ly tại những biệt thự riêng tư ở Đà Lạt, Vũng Tàu... Đây là lúc sao ...

Truyền hình