Cuộc biểu tình được phát động trên mạng xã hội, đồng thời lưu ý người tham gia “không mặc trang phục cổ vũ ông Trump để tạo được tiếng vang lớn”.
Video: Cảnh sát Mỹ lao xe vào đám đông tụ tập gây rối ở ngã tư Video: Cảnh sát Mỹ lao xe vào đám đông tụ tập gây rối ở ngã tư
Mỹ bắt giữ người biểu tình Mỹ bắt giữ người biểu tình "chôm" bục phát biểu của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi

Chiều 30/1, việc tiêm chủng tại sân vận động Dodger, thành phố Los Angeles, đã bị gián đoạn vì khoảng 50 người biểu tình không đeo khẩu trang và chặn lối vào. Đám đông phản đối việc tiêm vaccine, mang theo biểu ngữ và gọi đại dịch là “trò lừa đảo”’.

Đám đông không đeo khẩu trang biểu tình chặn lối vào điểm tiêm phòng Covid-19 ở Mỹ
Một người được tiêm vaccine Covid-19. Ảnh: BBC

Vụ việc khiến giới chức phải tạm thời đóng cửa điểm tiêm chủng trong một tiếng đồng hồ, người phát ngôn David Ortiz từ Sở Cứu hỏa Los Angeles chia sẻ với báo Washington Post. Dù vậy, số mũi tiêm, ước tính cho 8.000 người/ngày, không bị ảnh hưởng.

Theo Los Angeles Times, những người biểu tình là thành viên của các nhóm cực hữu chống vaccine. Cuộc biểu tình được phát động trên mạng xã hội, đồng thời lưu ý người tham gia “không mặc trang phục cổ vũ ông Trump để tạo được tiếng vang lớn”.

Được biết, do nguồn cung hạn chế và nhu cầu cao, vaccine Covid-19 trở thành mặt hàng khan hiếm ở Mỹ. Cuộc biểu tình hôm 30/1 làm phức tạp thêm tình hình, cản trở nhiều người mong muốn được tiêm vaccine.

Đến nay, Mỹ vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 26 triệu ca mắc và hơn 445.000 ca tử vong vì Covid-19, theo Worldometers.

Chân dung nữ cựu binh Không quân bị bắn chết trong vụ biểu tình tại Quốc hội Mỹ Chân dung nữ cựu binh Không quân bị bắn chết trong vụ biểu tình tại Quốc hội Mỹ
Mỹ điều vệ binh quốc gia phòng biểu tình, cảnh báo người ủng hộ ông Trump không mang theo súng Mỹ điều vệ binh quốc gia phòng biểu tình, cảnh báo người ủng hộ ông Trump không mang theo súng
In bài viết

Truyền hình