Adam Johnson (36 tuổi, trú tại bang Florida) vừa bị cảnh sát bắt giữ sau khi đã nhanh tay lấy đi bục phát biểu của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi trong cuộc bạo động tại Quốc hội Mỹ hôm 6/1.
Người đàn ông gác chân lên bàn làm việc Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị bắt Người đàn ông gác chân lên bàn làm việc Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị bắt
Người Mỹ biểu tình đòi phế truất ông Trump sau vụ bạo loạn lịch sử Người Mỹ biểu tình đòi phế truất ông Trump sau vụ bạo loạn lịch sử
Adam Johnson bị bắt tại Florida. Ảnh: Win McNamee/Getty Images/Pinellas County Sheriff
Adam Johnson bị bắt tại Florida (Ảnh: Win McNamee/Getty Images/Pinellas County Sheriff)

RT cho hay, Adam Johnson (36 tuổi) cư trú tại cộng đồng nhỏ Parrish thuộc quận Manatee, bang Florida bị cảnh sát bắt giữ tối 8/1 (giờ Mỹ).

Adam Johnson bị cáo buộc là người đàn ông tươi cười, vẫy tay khi ôm bục phát biểu của bà Pelosi trong bức ảnh đã gây "bão" trên mạng xã hội sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol. Cũng chính nhờ bức ảnh, Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã nhận diện và truy tìm được anh này - theo RT.

Hồ sơ bắt giữ cho thấy Johnson đã bị bắt và đang bị giam tại nhà tù hạt Pinellas để chờ bị truy tố. Tuy nhiên, hiện chưa rõ "số phận" của bục phát biểu của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi mà Johnson đã lấy đi.

Còn theo tờ Tampa Bay Times, Johnson cũng phát video trực tiếp trên Facebook khi đi lại trong sảnh Điện Capitol. Video đã bị xóa khỏi các nền tảng trực tuyến, đồng thời tất cả các trang mạng xã hội của anh đã bị gỡ.

Trước đó, theo nhiều nguồn tin, cảnh sát liên bang Mỹ đã bắt giữ người biểu tình tên Jacob Anthony Chansley. Bộ Tư pháp Mỹ cho biết Chansley - người đàn ông đeo sừng, mặc áo choàng lông, sơn mặt và cầm cái giáo có gắn lá cờ Mỹ - đã tự ra đầu thú và thú nhận mọi chuyện.

Chansley phải đối mặt với một số cáo buộc bao gồm xâm nhập bạo lực và có hành vi mất trật tự trong Điện Capitol. Hiện chưa rõ Chansley đang bị giam ở đâu hay có đại diện pháp lý hay không.

Sau vụ người biểu tình xông vào Điện Capitol hôm 6/1, đã có hàng chục người bị truy tố. FBI yêu cầu người dân giúp nhận dạng những người tham gia, dựa trên hình ảnh của những kẻ bạo loạn xuất hiện trên mạng. Vụ bạo loạn khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có một sĩ quan cảnh sát Điện Capitol.

Trong đó, ít nhất 13 người đối mặt với các cáo buộc hình sự tại Tòa án quận Columbia liên quan tới vụ bạo loạn. Ít nhất 40 người khác đối mặt với các cáo buộc nhẹ hơn tại Tòa thượng thẩm quận Columbia.

Một số người đã bị buộc tội hôm 7/1 và được trả tự do với lệnh cấm trở lại Washington D.C. trừ khi tòa triệu tập hoặc gặp luật sư của họ. Trong số này có ông Richard Barnett (trú tại TP. Gravette, bang Arkansas) chính là người đã ngồi và gác chân lên bàn làm việc của bà Pelosi.

Rò rỉ hình ảnh cảnh sát Mỹ mở rào cho người biểu tình xông vào Điện Capitol, thậm chí còn cùng selfie Rò rỉ hình ảnh cảnh sát Mỹ mở rào cho người biểu tình xông vào Điện Capitol, thậm chí còn cùng selfie
Theo một video chưa xác định nguồn gốc, được đăng tải trên Twitter cho thấy, cảnh sát Điện Capitol đã mở rào cho người biểu tình đi vào tòa nhà Quốc hội.
Phát hiện phần tử khủng bố trà trộn vào dòng người biểu tình, xâm nhập Điện Capitol? Phát hiện phần tử khủng bố trà trộn vào dòng người biểu tình, xâm nhập Điện Capitol?
Thiết bị nhận dạng khuôn mặt XRVision đã xác định được hai thành viên của tổ chức khủng bố Antifa trong dòng người biểu tình tấn công tòa nhà Quốc hội.
Chân dung nữ cựu binh Không quân bị bắn chết trong vụ biểu tình tại Quốc hội Mỹ Chân dung nữ cựu binh Không quân bị bắn chết trong vụ biểu tình tại Quốc hội Mỹ
Nạn nhân bị bắn chết trong cuộc bạo loạn tại Quốc hội Mỹ hôm 6/1 được xác định là Ashli ​​Babbitt. Cô là một cựu binh, đã tham gia biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump.

In bài viết

Truyền hình