Chính quyền quân sự Myanmar đã từ chối chuyến thăm của bà Christine Schraner Burgener - đặc phái viên Liên hợp quốc về vấn đề Myanmar nhằm tìm lối thoát cho cuộc khủng hoảng ở nước này.
Bất chấp nỗ lực của Nga, Ukraine vẫn từ chối đàm phán để giải quyết căng thẳng ở Donbass Bất chấp nỗ lực của Nga, Ukraine vẫn từ chối đàm phán để giải quyết căng thẳng ở Donbass
Nga thẳng thừng tuyên bố Nga thẳng thừng tuyên bố "tư cách thành viên NATO" sẽ không giúp Ukraine giải quyết những vấn đề nội bộ
Đặc sứ Liên hợp quốc đề nghị tới thăm, Myanmar từ chối thẳng thừng
Một chốt chặn được quân đội Myanmar thiết lập tại thành phố Yangon. Ảnh: AP

Các quan chức Liên hợp quốc (LHQ) cho biết, bà Burgener muốn đến Myanmar để gặp trực tiếp các tướng lĩnh, nhưng một phát ngôn viên của quân đội đã từ chối.

"Chúng tôi không cho phép chuyện đó. Chúng tôi cũng không có kế hoạch cho chuyện đó vào thời điểm này" - ông Zaw Min Tun, người phát ngôn quân đội Myanmar, nói với AFP.

Người phát ngôn LHQ Stephane Dujarric cho biết, bà Burgener muốn đối thoại với chính quyền Myanmar nhằm giúp chấm dứt tình trạng hỗn loạn tại nước này.

Bà Burgener hiện đang có chuyến công du các nước châu Á nhằm tìm ra lối thoát cho tình trạng hỗn loạn đang bao trùm Myanmar. Ngoài Thái Lan, bà Burgener cũng sẽ đến thăm Trung Quốc, song thông tin chi tiết và thời gian chính xác liên quan lịch trình công du của bà Burgener vẫn chưa được công bố.

Chuyến công du của bà Burgener diễn ra trong bối cảnh tình trạng khủng hoảng tại Myanmar tiếp tục diễn biến phức tạp.

Theo AFP, trước tình trạng bạo lực gia tăng và làn sóng người tị nạn ra khỏi biên giới Myanmar, các quốc gia trong khu vực đang tăng cường nỗ lực tìm kiếm giải pháp.

Nhóm nghị sĩ Myanmar sắp thành lập chính phủ dân sự? Nhóm nghị sĩ Myanmar sắp thành lập chính phủ dân sự?
Mỹ ngưng hợp tác thương mại với chính quyền quân sự Myanmar Mỹ ngưng hợp tác thương mại với chính quyền quân sự Myanmar
In bài viết

Truyền hình