Con trai ông Trump bị tố tiêu tốn hơn 75.000 USD tiền ngân sách
![]() |
| Ông Trump Jr đã tiêu tốn một số tiền thuế là 75.000 USD thuế của người dân để thuê lực lượng bảo vệ bí mật trong chuyến đi săn cừu quý Argali tại Mông Cổ. (nguồn: Getty Images) |
CNN đưa tin, theo tài liệu do một tổ chức giám sát đạo đức và trách nhiệm giải trình của chính phủ Mỹ (CREW) tại Washington đăng tải cho biết chuyến đi săn 8 ngày của ông Trump Jr đã tiêu tốn khoảng 75.859.36 USD dành cho lực lượng đặc nhiệm hộ tống. Ngoài ra, ông Trump Jr. tự bỏ tiền túi ra trả các chi phí khác, một quan chức làm việc cho Trump Jr. nói với CNN.
Trong chuyến đi tới đất nước Đông Á này, con trai cả của ông Trump đã đi săn bắn giống cừu Argali, loài cừu lớn nhất trong họ nhà cừu với cặp sừng cong đặc trưng. Cừu Argali nằm trong danh sách động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng và thường bị săn bắn làm chiến lợi phẩm. Ông Trump Jr thường xuyên chia sẻ những bức ảnh săn bắn động vật quý và những chuyến câu cá của mình trên mạng xã hội, động thái nhận về rất nhiều phản ứng trái chiều từ hội bảo vệ động vật và cộng đồng mạng.
![]() |
| Cừu Argali nằm trong danh sách động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng và thường bị săn bắn làm chiến lợi phẩm (nguồn: Britannica) |
Trong một bình luận, ông Trump Jr gọi Mông Cổ là “Một vùng đất cực kỳ nguyên sơ”.
Ngoài ra, ông Trump Jr. cũng bị nghi ngờ vi phạm luật Mông Cổ khi săn cừu argali mà không có giấy phép. Theo Forbes, các nguồn tin sau đo xác nhận ông Trump Jr. đã được cấp phép, dù việc này diễn ra sau khi chuyến đi săn đã kết thúc.
Ba người con trai lớn của Tổng thống Donald Trump được giám sát một cách chặt chẽ bởi các nhóm cùng các tổ chức như CREW khi họ liên tục thực hiện những chuyến đi cá nhân trong thời gian nhiệm kỳ tổng thống của cha. Tiền thuế của người dân Mỹ đều được dùng để trả cho lực lượng bảo vệ bí mật, mà theo quy định, với chức danh là con trai của Tổng thống Mỹ, họ có toàn quyền, tuy không bắt buộc, phải sử dụng số tiền đó.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng đe dọa sẽ đánh thuế nhằm vào Bắc Kinh khi ông khẳng định đã xem bằng chứng cho ... |
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 8/11 cho biết ông không đồng ý dỡ bỏ dần thuế quan áp lên hàng hóa Trung Quốc. Cố ... |
Ở thành phố San Francisco (Mỹ) có một ông già 87 tuổi, sống trong căn hộ đi thuê, di chuyển bằng xe bus, đeo đôi ... |
Tin bài liên quan
Khai trương chuyến bay thương mại Ulaanbaatar - TP.HCM và Nha Trang - Phú Quốc
Mở ra hướng mới cho quan hệ hợp tác hai nước Việt Nam - Mông Cổ trong 70 năm tiếp theo
VUFO, Đại sứ quán Mông Cổ tại Việt Nam thảo luận tăng cường hợp tác
Các tin bài khác
“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh
Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?
Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?
Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện
Đọc nhiều
Bài 1: Không thể biện minh cho bạo lực nhằm vào dân thường
Bài 2: Mạng lưới phía sau vụ tấn công tại Đắk Lắk
55 năm Việt Nam - Chile: Hành trình xây dựng từ niềm tin, sự đồng cảm
"Chuyến thăm Nga của Thủ tướng củng cố sự tự chủ trong phát triển kinh tế"
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






