Để triển khai công tác chống dịch virus corona chủng mới (COVID-19 hay nCoV), chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu Quốc hội nước này chi thêm 2,5 tỷ USD.
my tong thong trump yeu cau chi them 25 ty usd de chong dich covid 19 WHO: COVID-19 có nguy cơ trở thành đại dịch nhưng có thể bị khống chế
my tong thong trump yeu cau chi them 25 ty usd de chong dich covid 19 Kết thúc luận tội, Tổng thống Mỹ Donald Trump được tuyên "trắng án"

Hãng tin Reuters dẫn lời nguồn tin từ Nhà Trắng, cho biết một bản kế hoạch yêu cầu bổ sung ngân sách đã được chính quyền ông Trump đệ trình lên Quốc hội Mỹ vào tối 24/2 (giờ Mỹ).

"Chính quyền (Tổng thống Donald Trump) đã gửi một bản kế hoạch bổ sung ngân sách trị giá 2,5 tỷ USD tới Quốc hội để tăng tốc phát triển vaccine, hỗ trợ mua các thiết bị và vật tư cần thiết" - nguồn tin này cho hay.

Trong số 2,5 tỷ USD này, có 1 tỷ USD dự định dành cho việc phát triển vaccine phòng dịch COVID-19. Số tiền còn lại sẽ được chi cho các thiết bị bảo hộ y tế như khẩu trang cũng như nhiều dịch vụ, vật tư hỗ trợ khác.

my tong thong trump yeu cau chi them 25 ty usd de chong dich covid 19
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: AP)

Trước đó, chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định nước này đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 ngày càng gia tăng.

"Dịch Covid-19 đang được kiểm soát tốt tại Mỹ. Chúng ta đang duy trì liên lạc với các quốc gia và những bên liên quan. Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) cùng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) làm việc rất hiệu quả và minh bạch" - ông Trump viết.

Hồi đầu tháng 2, ông Trump đã đề xuất gói ngân sách trị giá 4,8 nghìn tỷ USD cho năm 2021, bao gồm: 740,5 tỷ USD cho quốc phòng, 590 tỷ USD cho hoạt động phi quốc phòng và 3,5 nghìn tỉ USD cho các khoản chi tiêu an sinh xã hội, bảo hiểm y tế và các khoản chi tiêu khác.

Với đề xuất này, ông Trump tự tin khẳng định sẽ đưa thâm hụt ngân sách của Mỹ về mức 0 trong thời gian không lâu. Theo dự báo, thâm hụt ngân sách của nước này trong năm 2020 lên tới 1 nghìn tỷ USD và năm 2021 là 966 tỷ USD.

my tong thong trump yeu cau chi them 25 ty usd de chong dich covid 19 Trung Quốc sản xuất khẩu trang KN95 có thể lọc Covid-19 và tái sử dụng 10 lần

Hai công ty ở TP Thượng Hải (Trung Quốc) đang bắt đầu sản xuất loại khẩu trang KN95 – được cho rằng có khả năng ...

my tong thong trump yeu cau chi them 25 ty usd de chong dich covid 19 Vì dịch COVID-19, hơn 60 chuyến bay từ Singapore tới Việt Nam bị huỷ bỏ

Hon 60 chuyến bay nối Singapore với các thành phố lớn của Việt Nam sẽ bị huỷ vì dịch virus corona chủng mới (COVID-19 hay ...

my tong thong trump yeu cau chi them 25 ty usd de chong dich covid 19 Vé máy bay đồng loạt giảm giá, rẻ chưa từng có giữa dịch COVID-19

Các hãng hàng không nội địa như Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar hay Bamboo Airways đều đồng loạt giảm giá vé trên nhiều đường bay, trong ...

Truyền hình