Tổng thống Trump ngày 8/4 viết trên tài khoản Twitter cá nhân cho biết 450.000 bộ đồ bảo hộ từ Việt Nam đã được chuyển đến Texas. 
tong thong trump cam on viet nam gui do bao ho y te giup my doi pho covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (9/4): WHO phản bác lời thiên vị Trung Quốc của Tổng thống Mỹ Donald Trump
tong thong trump cam on viet nam gui do bao ho y te giup my doi pho covid 19 Vì COVID-19, tài sản của Tổng thống Trump sụt giảm 1 tỷ USD chỉ trong 1 tháng

Trên Twitter cá nhân ngày 8/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo 450.000 bộ quần áo bảo hộ đã được vận chuyển bằng đường hàng không sang Mỹ với sự phối hợp của Việt Nam và hai công ty vận chuyển Dupont và FedEx của Mỹ.

"Sáng nay, 450.000 bộ đồ bảo hộ đã hạ cánh tại Dallas, Texas. Đạt được điều này là nhờ vào quan hệ đối tác giữa hai công ty Mỹ tuyệt vời - DuPont và FedEx - cùng những người bạn ở Việt Nam. Xin cảm ơn!", Tổng thống Trump viết trên Twitter cá nhân vào đêm 8/4 (theo giờ Mỹ, tức sáng ngày 9/4 tại Việt Nam).

tong thong trump cam on viet nam gui do bao ho y te giup my doi pho covid 19
Lô hàng 450.000 bộ đồ bảo hộ được gửi từ Việt Nam sang Mỹ. (Ảnh: Twitter)

Theo thông cáo của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, Đại sứ quán Mỹ và chính phủ Việt Nam đã làm việc cùng nhau để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giao nhận và phê duyệt cần thiết, đẩy nhanh việc chuyển giao trang thiết bị bảo hộ cá nhân cho Mỹ.

Chuyến hàng thứ nhất trong số hai lô hàng đầu tiên với hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont được sản xuất tại Việt Nam đã rời Hà Nội vào ngày 7/4.

Bộ Y tế và Dịch vụ Dân sinh Mỹ đã ký hợp đồng với FedEx để nhanh chóng chuyển giao các bộ đồ cho Kho dự trữ chiến lược quốc gia Mỹ, giải quyết nhu cầu khẩn cấp đối với trang thiết bị bảo hộ cho các nhân viên tuyến đầu ứng phó với đại dịch Covid-19 tại Mỹ.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cho biết chuyến hàng này chứng minh cho sức mạnh của quan hệ đối tác Việt - Mỹ.

Chính phủ Mỹ và Việt Nam đã hợp tác rộng rãi trong cuộc chiến chống Covid-19. Kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng này. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) và Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) đã hợp tác với các quan chức Việt Nam để theo dõi và ứng phó với tình hình diễn tiến của dịch bệnh Covid-19.

Đại sứ quán Mỹ cho biết một khoản hỗ trợ y tế bổ sung 2,9 triệu USD được công bố gần đây từ USAID sẽ giúp chính phủ Việt Nam tăng tốc các hệ thống phòng thí nghiệm, tăng cường phát hiện trường hợp mắc bệnh và việc giám sát dựa trên sự kiện, đồng thời hỗ trợ các chuyên gia kỹ thuật để ứng phó nhanh chóng, truyền thông rủi ro và phòng ngừa và kiểm soát nhiễm bệnh.

tong thong trump cam on viet nam gui do bao ho y te giup my doi pho covid 19 Trung Quốc từ 1/4 đến nay có hơn 600 trường hợp nhiễm Covid-19 không có biểu hiện bệnh

Theo NHC, trong số 885 trường hợp nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc tính từ ngày 1/4 đến nay thì có tới 601 ca (chiếm tỷ ...

tong thong trump cam on viet nam gui do bao ho y te giup my doi pho covid 19 Từ 9/4, yêu cầu tất cả công dân Bắc Giang không đi đến vùng dịch Covid-19

Trường hợp đặc biệt phải báo cáo BCĐ cấp huyện, TP trước khi đi, khi về phải cách ly tập trung 14 ngày, sau đó ...

tong thong trump cam on viet nam gui do bao ho y te giup my doi pho covid 19 Mỹ: Gần 14.500 người tử vong, 1,5 triệu người rơi vào cảnh vô gia cư vì Covid-19

Tính tới chiều 8/4, số người chết ở Mỹ đã lên tới gần 14.500 trong khi số ca nhiễm SARS-CoV-2 đã ở mức hơn 423.000. Số ...

In bài viết

Truyền hình